Một ông ở Santa Ana bị bắt vì ném bom xăng vào nhà hàng xóm

Nghi can Danny Noriega. (Hình: Santa Ana Police Department)

SANTA ANA, California (NV) – Một ông ở Santa Ana bị bắt hôm Thứ Năm, 10 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ ném bom xăng vào nhà hàng xóm.

Theo OC Register, cảnh sát Santa Ana cho biết sự việc xảy ra vào ngày 15 Tháng Mười Hai, tại khu số 2700 trên đường Maywood ở Santa Ana. Hôm đó, một cư dân đang ở trong nhà thì nghe tiếng động lớn trước nhà, chạy ra xem thì thấy có lửa cháy trên lối vào ga ra (driveway) và liền dùng vòi tưới cây để dập lửa, sau đó gọi cảnh sát.

Camera an ninh của khu vực này quay lại được cảnh một người đốt một vật thể gì đó rồi ném vào nhà của nạn nhân lúc 11 giờ 15 phút tối. Sở Cứu Hỏa Orange County sau đó đưa ra thông cáo, xác định vật thể lạ đó là một quả bom xăng.

Cảnh sát Santa Ana cho biết nạn nhân xác định nghi can là hàng xóm của mình, là ông Danny Noriega, 61 tuổi, và ông bị bắt hôm Thứ Năm. Cảnh sát cho biết họ từng gặp một trường hợp tương tự trước đó một tháng, nhưng không có đủ bằng chứng để bắt giữ nghi can.

Hạ Sĩ Anthony Bertagna của cảnh sát Santa Ana cho biết gia đình ông Noriega và gia đình của nạn nhân có xích mích với nhau trong suốt hai năm nay vì chỗ đậu xe.

Ngoài ra, hạ sĩ còn cho biết nạn nhân tìm thấy vài cục đá có gắn chất nổ mạnh trên đó để khi nổ các mảnh vụn của đá sẽ văng vào nhà của nạn nhân. Khi bắt ông Noriega, cảnh sát cũng tìm thấy nhiều quả bom trùng với mô tả của nạn nhân.

Ông đang bị giam ở nhà tù Santa Ana vì tội phóng hỏa và có tiền tại ngoại hậu tra $220,000. Ông ra tòa hôm Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng. (TL)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nợ tiền ‘tín dụng đen,’ vợ chồng thượng tá Quân Khu 9 tự tử

Nợ tiền "tín dụng đen" không thể trả, thượng tá Quân Khu 9 tự tử tại trụ sở, sau đó một ngày bà vợ cũng vào nhà nghỉ tự tử theo.

Nữ luật sư ở Beverly Hills bị bắt vì bán thuốc giảm đau có ma túy

Một nữ luật sư ở vùng Los Angeles vừa bị cơ quan công lực liên bang bắt giữ vì tình nghi đã bán thuốc giảm đau có ma túy oxycodone

Starbucks bắt đầu giao cà phê đến tận nhà ở Hoa Kỳ

Hãng cà phê Starbucks công bố sẽ giao các loại thức uống của công ty đến tận nhà khách, tuy chỉ mới có ở sáu thành phố.

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Đắk Lắk: Hiệu trưởng ăn chặn hàng trăm triệu đồng của học sinh nghèo

Sau khi nhận tiền hỗ trợ của học sinh nghèo, bà hiệu trưởng trường Tiểu Học Yang Hăn, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, đã ăn chặn hàng trăm triệu đồng...

Gió mạnh ở Nam California, gây nhiều thiệt hại

Gió mạnh hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, mang đến nhiều thiệt hại ở miền Nam California, trong đó có làm sập cột điện.

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.