Vung mã tấu đòi bắt hai trẻ nhỏ trong tiệm Walmart, bị bắt

Billy Yoe Budier-Herrera bị cáo buộc tội tìm cách bắt cóc hai đứa nhỏ ở một tiệm Walmart ở Louisiana. (Hình: Kenner Police Department)

KENNER, Louisiana (NV) – Một người đàn ông, tình nghi thuộc thành phần di dân bất hợp pháp, võ trang bằng một mã tấu, một dao sắc và hơi cay, đã bị cáo buộc là tìm cách bắt đi hai đứa nhỏ ngay trước mặt hai bà mẹ lúc họ đi mua sắm trong tiệm.

Nguồn tin sở cảnh sát thành phố Kenner cho hay Billy Yoe Budier-Herrera, 33 tuổi, ở thành phố Metairie, vào tiệm Walmart ở Kenner vào trưa ngày Thứ Sáu và chặn một bà mẹ, nói rằng bà ta sẽ bị giết nếu không làm theo lời của nghi can, cảnh sát cho hay.

Người mẹ này hoảng hồn, tìm cách né sang chỗ khác, nhưng Budier-Herrera tiếp tục chặn bà ta lại và đưa mã tấu lên, lần này dọa sẽ giết đứa con trai 2 tuổi, nếu bà không nghe lời nghi can, theo bản tin Fox News.

Một cuộc xô đẩy diễn ra sau đó khi Budier-Herrera tìm cách giựt đứa nhỏ ra khỏi xe đẩy thức ăn của bà mẹ. Bà này kịp đẩy chiếc xe vào một quầy hàng và nhờ nhân viên tiệm giúp đỡ.

Budier-Herrera bỏ chạy sang khu khác trong tiệm Walmart, vung mã tấu đe dọa nhân viên và tìm cách chụp lấy một đứa trẻ khác từ chiếc xe do người mẹ đang đẩy. Tuy nhiên, Budier-Herrera không kéo được đứa nhỏ vì người mẹ cột giây an toàn cho nó.

Tình trạng hỗn loạn chấm dứt khi nhân viên tiệm và một cảnh sát viên sở cảnh sát Kenner, tình cờ ở trong tiệm, vật nghi can xuống đất, theo tin Fox News.

Cảnh sát nói rằng họ tìm thấy một con dao tự chế trên người Budier-Herrera, có cán nhựa và có lưỡi bằng dao lam quấn băng keo chung quanh, một mã tấu và bình xịt hơi cay.

Nghi can bị truy tố tội tìm cách bắt cóc trẻ nhỏ, tấn công, giữ võ khí bất hợp pháp, phá rối trật tự công cộng và bị giữ về tội vi phạm luật di trú. (V.Giang)

Đi máy bay trong nước Mỹ cần có REAL ID nếu không muốn dùng hộ chiếu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Long Nguyen

    Xin đưa nghi can đến tiểu bang California, tiểu bang duy nhất tại Hoa Kỳ có chương trình dạy dổ những tội phạm biến thành người gương mẩu. Tiểu bang cũng có chương trình nhận di dân bất hợp pháp và cung cấp cho họ chổ ở, tài chánh, bảo hiễm y tế, trường học và quyền được bỏ phiếu ngang bằng với công dân Mỹ. Xin mời tất cả dân chúng tại châu Mỹ la tinh, cứ tự nhiên dọn đến cư ngụ tại California. Chánh quyền tiểu bang đang mở rộng cánh tay chờ đón quí vị.

Ông Tư và lớp học cho trẻ nghèo giữa làng đại học ở Sài Gòn

Lớp học của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí bằng một ổ bánh mì thịt, bởi vì học sinh của lớp đều là con em những người lao động nghèo.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Băng nhóm cưỡng đoạt tài sản ngư dân ở Cà Mau bị bắt

Băng nhóm với hàng chục thanh niên dùng hung khí, đe dọa ngư dân cào sò giống phải cống nộp trong thời gian dài.

Cha mẹ nợ tiền làm đường, con không được làm khai sinh

Người dân xã Hồng Phong đến ủy ban xin làm giấy khai sinh cho con thì bị khước từ, gây khó với lý do “cha mẹ chưa đóng tiền làm đường.”

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá Quảng Ngãi khi khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch, khống chế, cướp tài sản.

Little Saigon: Một bé trai bị chó cắn ở Garden Grove

Sở cứu hỏa Garden Grove đưa ra thông cáo cho biết có một bé trai bị chó cắn ở thành phố này vào sáng Thứ Sáu, 20 Tháng Tư.

Một ông ở Bà Rịa-Vũng Tàu hiến tạng cứu giúp năm bà

Một ông trước lúc ra đi mãi mãi đã kịp cứu cùng lúc năm bà, khi gia đình ông này quyết định hiến tim, thận và giác mạc.

Giám đốc Công An Đà Nẵng phủ nhận ‘biệt phủ triệu đô’ do Vũ ‘Nhôm’ tặng

Giám đốc Công An Đà Nẵng bác tin ông đang ở căn “biệt thự triệu đô” tại Làng Châu Âu Đà Nẵng do ông Vũ “Nhôm” biếu tặng.

Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Dừa được tẩy trắng bằng hóa chất rồi bán vào resort

Dừa được sơ chế trên nền gạch, ngâm hóa chất không rõ nguồn gốc rồi đưa vào một số resort, khách sạn... ở Quảng Nam, Đà Nẵng tiêu thụ.