Vung mã tấu đòi bắt hai trẻ nhỏ trong tiệm Walmart, bị bắt

Billy Yoe Budier-Herrera bị cáo buộc tội tìm cách bắt cóc hai đứa nhỏ ở một tiệm Walmart ở Louisiana. (Hình: Kenner Police Department)

KENNER, Louisiana (NV) – Một người đàn ông, tình nghi thuộc thành phần di dân bất hợp pháp, võ trang bằng một mã tấu, một dao sắc và hơi cay, đã bị cáo buộc là tìm cách bắt đi hai đứa nhỏ ngay trước mặt hai bà mẹ lúc họ đi mua sắm trong tiệm.

Nguồn tin sở cảnh sát thành phố Kenner cho hay Billy Yoe Budier-Herrera, 33 tuổi, ở thành phố Metairie, vào tiệm Walmart ở Kenner vào trưa ngày Thứ Sáu và chặn một bà mẹ, nói rằng bà ta sẽ bị giết nếu không làm theo lời của nghi can, cảnh sát cho hay.

Người mẹ này hoảng hồn, tìm cách né sang chỗ khác, nhưng Budier-Herrera tiếp tục chặn bà ta lại và đưa mã tấu lên, lần này dọa sẽ giết đứa con trai 2 tuổi, nếu bà không nghe lời nghi can, theo bản tin Fox News.

Một cuộc xô đẩy diễn ra sau đó khi Budier-Herrera tìm cách giựt đứa nhỏ ra khỏi xe đẩy thức ăn của bà mẹ. Bà này kịp đẩy chiếc xe vào một quầy hàng và nhờ nhân viên tiệm giúp đỡ.

Budier-Herrera bỏ chạy sang khu khác trong tiệm Walmart, vung mã tấu đe dọa nhân viên và tìm cách chụp lấy một đứa trẻ khác từ chiếc xe do người mẹ đang đẩy. Tuy nhiên, Budier-Herrera không kéo được đứa nhỏ vì người mẹ cột giây an toàn cho nó.

Tình trạng hỗn loạn chấm dứt khi nhân viên tiệm và một cảnh sát viên sở cảnh sát Kenner, tình cờ ở trong tiệm, vật nghi can xuống đất, theo tin Fox News.

Cảnh sát nói rằng họ tìm thấy một con dao tự chế trên người Budier-Herrera, có cán nhựa và có lưỡi bằng dao lam quấn băng keo chung quanh, một mã tấu và bình xịt hơi cay.

Nghi can bị truy tố tội tìm cách bắt cóc trẻ nhỏ, tấn công, giữ võ khí bất hợp pháp, phá rối trật tự công cộng và bị giữ về tội vi phạm luật di trú. (V.Giang)

Đi máy bay trong nước Mỹ cần có REAL ID nếu không muốn dùng hộ chiếu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Michigan: Sau 45 năm bị tù oan, một ông bán tranh vẽ trong tù để kiếm sống

Một người đàn ông ở Michigan, sau khi bị giam cầm trong 45 năm về tội không hề gây ra, nay bán các bức tranh ông vẽ khi còn ở tù để sống.

Cây khuynh diệp cao 50 foot đổ, đè lên quán ăn ở Los Angeles

Một cây khuynh diệp lớn bị sập ở Los Angeles và đè lên một quán ăn, làm nhiều thứ bị hư hại, nhưng không ai bị thương

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.