Mưa lớn, gió mạnh gây xáo trộn khắp Bắc California

Mưa gây trở ngại cho giao thông trên nhiều xa lộ. (Hình: Getty Images)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Mưa lớn và gió mạnh kéo đến vùng Bay Area sáng ngày Thứ Ba, gây lụt lội, đất chuồi, và trở ngại giao thông nhiều nơi.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đưa ra khuyến cáo đề phòng lũ lụt cho vùng North Bay và khu vực ven biển dọc theo nơi này, theo tờ báo địa phương San Francisco Chronicle.

Sở Tuần Lưu Xa Lộ California (CHP) liên tục nhận được các báo cáo qua điện thoại về việc đường xá sũng nước do mưa lớn, khiến người lái mất kiểm soát trên xa lộ.

“Chúng tôi thấy có tình trạng lụt, đất chuồi, cây cối và trụ điện ngã đổ ở khắp nơi trong quận,” theo lời cảnh sát viên Andrew Barclay, phát ngôn viên trạm Tuần Lưu Xa Lộ ở quận Marin. “Mưa lớn cộng với gió mạnh tạo nhiều khó khăn cho người lái xe và cũng có nhiều nơi bị ngập nước.”

Mưa lớn sẽ diễn ra nhiều nơi trong suốt buổi sáng và trưa Thứ Ba, trước khi giảm dần vào buổi chiều và kéo sang ngày Thứ Tư. Một trận bão khác với nhiều mưa sẽ lại kéo đến nơi này vào ngày Thứ Năm.

Thời tiết mưa bão khiến nhiều trường học cũng phải đóng cửa ở quận Marin và Sonoma vào sáng Thứ Ba, tờ San Francisco Chronicle cho biết.

Gió mạnh lên tới hơn 50 dặm/giờ (khoảng 80 cây số/giờ) ở một số nơi khiến NWS phải đưa ra cảnh báo về gió, trong khi nhiều con đường ở vùng Bay Area bị cây ngã đổ và đất đá và bùn bị nước đưa xuống che phủ.

Cây đổ làm gián đoạn giao thông trên xa lộ 101 tại Marin và xa lộ 84 ở thành phố Redwood City. Cả hai xa lộ này cũng bị ảnh hưởng bởi đá và bùn đổ xuống đường.

Tại quận Napa, đất chuồi khiến phải đóng cửa đường Redwood Road và Sanitarium Road trong khi có một cây khuynh diệp cao 100 foot (khoảng hơn 30 mét) đổ xuống ở trong vùng đồi núi Oakland gần Snake Road.

Đường xá ở quận Marin, Napa và Sonoma bị ngập vì một số con sông và suối tràn bờ vào sáng sớm ngày Thứ Ba.

Khu trung tâm thành phố San Anselmo bị lụt vì con suối San Anselmo dâng cao 14 feet (khoảng hơn 4 mét). Hàng ngàn căn nhà ở quanh vùng Bay Area cũng bị mất điện do ảnh hưởng thời tiết, theo giới chức công ty cung cấp điện và khí đốt.

Trong khi đó ở vùng Nam California, trận bão thứ nhì trong tuần mang mưa rải rác và gió mạnh hôm Thứ Ba. Các chuyên gia khí tượng nói rằng ngày Thứ Tư sẽ có nhiều mây và trời trong hôm Thứ Năm trước khi một trận bão khác kéo tới vào cuối tuần.

NWS nói rằng lượng mưa hôm Thứ Ba sẽ ít hơn ngày Thứ Hai, phần lớn tập trung về phía Bắc của Point Conception trong quận Santa Barbara.

Tuy nhiên, trận bão dự trù mang theo gió mạnh, cơ quan CHP đưa ra lời cảnh báo gió giật vào sáng ngày Thứ Ba trên xa lộ 14 ở vùng Palmdale. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Video tin trong ngày Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mìnhvideo
Phụ nữ có trí nhớ “siêu đẳng” về những việc phải làm và không nên làm. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới giữa đám đông.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhân

Video tin 6 giờ: Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhânvideo
Trung Quốc ‘huấn luyện’ phi công nhắm vào Mỹ

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Nhiều lần đột nhập khách sạn, cưỡng bức phụ nữ, bị án 148 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc là nhiều lần đột nhập vào các khách sạn ở New Jersey, dùng súng bắt các cặp thuê phòng phải làm tình trước mặt y, sau đó nhốt người đàn ông vào