TT Trump dọa đóng cửa chính phủ nếu Quốc Hội không sửa luật di trú

Tổng Thống Donald Trump lắng nghe phát biểu của các giới chức an ninh trong cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba đe dọa để cho chính phủ đóng cửa nếu Quốc Hội không sửa đổi hệ thống di trú, một hệ thống không cho phép chính quyền trục xuất các thành viên băng đảng, theo USA Today.

“Nếu chúng ta không thay đổi hệ thống này, thì cứ để chính phủ đóng cửa. Đây là điều đáng làm cho đất nước chúng ta. Tôi thích để cho chính phủ đóng cửa nếu chúng ta không thay đổi được luật di trú,” ông Trump nói, khi gặp các giới chức công lực trong Tòa Bạch Ốc thảo luận về đe dọa của nhóm băng đảng MS-13.

Nếu phía Dân Chủ không muốn đóng kẽ hở để cho băng đảng vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp, rồi ở lại đất nước này, ông Trump nói, “Vậy thì đóng cửa chính phủ.”

Phát biểu của ông Trump xảy ra ba ngày trước khi Quốc Hội đối diện với một cuộc khủng hoảng ngân sách, hoặc chi tiền cho để các cơ quan chính quyền hoạt động, hoặc đóng cửa.

Trong lần đối đầu về ngân sách lần trước, bế tắc chỉ được giải quyết khi phía Dân Chủ rút lui sự chống đối sau khi phía Cộng Hòa đồng ý sẽ thảo luận việc cho phép di dân thuộc diện DACA ở lại, vì đây là những người vào Mỹ bất hợp pháp cùng với cha mẹ khi còn nhỏ.

Trong khi đó, cũng hôm Thứ Ba, Hạ Viện do đảng Cộng Hòa kiểm soát đã thông qua ngân sách tạm, và chuyển sang Thượng Viện.

Ngân sách tạm hiện nay sẽ hết vào lúc 12 giờ đêm Thứ Năm, 8 Tháng Hai. (Đ.D.)

Mỹ soạn thảo kế hoạch diễn binh ở Washington D.C

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Hôm 18 Tháng Giêng, chỉ vài giờ sau khi đăng tải, báo Lao Động đã phải gỡ link bài “Cảnh sát giao thông thành phố ở Sài Gòn: Năm 2018 toàn thành phố không có ùn tắc giao thông”.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.