TT Trump dọa đóng cửa chính phủ nếu Quốc Hội không sửa luật di trú

Tổng Thống Donald Trump lắng nghe phát biểu của các giới chức an ninh trong cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba đe dọa để cho chính phủ đóng cửa nếu Quốc Hội không sửa đổi hệ thống di trú, một hệ thống không cho phép chính quyền trục xuất các thành viên băng đảng, theo USA Today.

“Nếu chúng ta không thay đổi hệ thống này, thì cứ để chính phủ đóng cửa. Đây là điều đáng làm cho đất nước chúng ta. Tôi thích để cho chính phủ đóng cửa nếu chúng ta không thay đổi được luật di trú,” ông Trump nói, khi gặp các giới chức công lực trong Tòa Bạch Ốc thảo luận về đe dọa của nhóm băng đảng MS-13.

Nếu phía Dân Chủ không muốn đóng kẽ hở để cho băng đảng vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp, rồi ở lại đất nước này, ông Trump nói, “Vậy thì đóng cửa chính phủ.”

Phát biểu của ông Trump xảy ra ba ngày trước khi Quốc Hội đối diện với một cuộc khủng hoảng ngân sách, hoặc chi tiền cho để các cơ quan chính quyền hoạt động, hoặc đóng cửa.

Trong lần đối đầu về ngân sách lần trước, bế tắc chỉ được giải quyết khi phía Dân Chủ rút lui sự chống đối sau khi phía Cộng Hòa đồng ý sẽ thảo luận việc cho phép di dân thuộc diện DACA ở lại, vì đây là những người vào Mỹ bất hợp pháp cùng với cha mẹ khi còn nhỏ.

Trong khi đó, cũng hôm Thứ Ba, Hạ Viện do đảng Cộng Hòa kiểm soát đã thông qua ngân sách tạm, và chuyển sang Thượng Viện.

Ngân sách tạm hiện nay sẽ hết vào lúc 12 giờ đêm Thứ Năm, 8 Tháng Hai. (Đ.D.)

Mỹ soạn thảo kế hoạch diễn binh ở Washington D.C

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

Saudi Arabia xác nhận nhà báo Khashoggi bị giết, đổ tội cho cấp dưới

Chính quyền Saudi Arabia hôm 20 Tháng Mười, giờ địa phương, loan báo rằng ông Jamal Khashoggi, nhà báo mất tích hơn hai tuần qua, đã chết...

Bệnh viện hơn 500 tỷ đồng ở Lâm Đồng chưa dùng đã hư

Bệnh Viện Đa Khoa 2 Lâm Đồng được đầu tư hơn $21.2 triệu, và chậm tiến độ năm năm, nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng được do xuống cấp.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam, nghi Trịnh Xuân Thanh dùng tên giả

Quan hệ Slovakia-Việt Nam bị đóng băng đến khi Bratislava nhận được lời giải thích từ Hà Nội. Nghi Trịnh Xuân Thanh đổi tên Trung Việt Lưu.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Côn đồ Thanh Hóa bắn nhau ngoài đường, vào tận bệnh viện truy sát

Dù đối thủ bị thương phải đi cấp cứu, nhưng nhóm côn đồ thắng thế vẫn không buông tha cầm hung khí lao vào truy sát tại bệnh viện...

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Mẹ Nấm không bao giờ làm thinh

Khi Mẹ Nấm quả quyết “chắc chắn tôi không bao giờ làm thinh” thì chúng ta hiểu rằng cô là người chiến thắng, đảng Cộng Sản đã chịu thua.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.