New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Anh David Koenig và cô Ellen O’Meara cùng tự tử tại một khách sạn ở New York. (Hình: Instagram, Facebook )

NEW YORK, New York (NV) – Hai người bạn, một nam và một nữ, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, và nay lại có thêm các chi tiết thương tâm được đưa ra sau cái chết của họ.

Anh David Koenig, 33 tuổi, và cô Ellen O’Meara, 30 tuổi, là hai người bạn tâm giao và cũng là hai nhạc sĩ trẻ “avant-garde,” đã cùng tự tử bằng cách làm nghẹt thở, qua việc dùng khí nitrous oxide và chụp một túi ni lông lên đầu họ trong căn phòng ở khách sạn Yotel Hotel tại Manhattan, theo Fox News.

Những người bạn của hai người này nói với tờ New York Post rằng Koenig và O’Meara khi gặp nhau chừng một năm trước đây đều trong tình trạng bị trầm cảm nặng. Họ nói rằng rất buồn vì cái chết của hai người này, nhưng không ngạc nhiên khi biết là đã cùng nhau tự tử.

Nguồn tin cảnh sát New York cho hay điều tra sơ khởi cho thấy cả hai không có vấn đề gì về tài chánh hay khó khăn nào khác, và “có vẻ như từ ngày đầu tiên khi hai người mới gặp, họ biết sẽ chết cùng với nhau.”

Anh Koenig và cô O’Meara để lại một lá thư ngắn và một xấp gồm 10 tờ giấy bạc $20 cho người dọn phòng, vốn khám phá ra cái chết của họ vào lúc khoảng 7 giờ tối.

Theo cảnh sát, cánh cửa vào căn phòng ở tầng 18 được che bằng tấm vải nhựa cùng lời nhắn: “Đừng nhìn ra phía sau tấm màn. Chúng tôi đã chết. Số tiền này cho bạn,” cùng với các tờ giấy bạc.

Dù có lời cảnh cáo, người phụ nữ dọn phòng vẫn tiến vào và thấy anh Koenig cùng cô O’Meara nằm cạnh nhau trên giường, với bao ni lông chụp lên đầu họ. Bên cạnh đó, giới hữu trách tìm thấy hai bình đựng khí nitrous oxide có hai ống dẫn vào bao ni lông.

Trong phòng còn có một lá thư khác, chi tiết hơn, trong đó hai người này xin lỗi việc họ tự tử, nói rằng chỉ không muốn sống nữa. Chúc thư của mỗi người cũng được để cạnh đó.

Dưới gầm giường, cảnh sát tìm thấy một cuốn sách nói về việc tự tử, với chương về phương cách làm ngạt thở được đánh dấu.

Cô O’Meara được hàng xóm trong tòa chúng cư ở Park Slope nói rằng cô sống “rất kín đáo.”

“Cô ta chẳng bao giờ có bạn lui tới. Cũng chẳng thấy có người bạn trai nào,” theo lời bà Katherine Zeppelin, 54 tuổi, nói với tờ Post.

Bản text cuối cùng mà anh Koenig gửi ra là cho người bạn chơi đàn bass trong ban nhạc “Cesspool”, nói anh không đến buổi tập dượt được. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (1/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 1)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (2/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 2)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Nhiều người tố cáo những bê bối ở phi trường Tân Sơn Nhất

Sau khi ông đại sứ Việt Nam tại Indonesia tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất làm hư hỏng hành lý, nhiều người dân đã cùng nhau tố thêm những bê bối ở phi trường này.

TT Trump dự tính đề cử ông Rosen làm Thứ Trưởng Tư Pháp

Trong thông báo được Tòa Bạch Ốc đưa ra vào tối ngày Thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump nói sẽ đề cử ông Jeffrey Rosen làm thứ trưởng Bộ Tư Pháp

Cháy khu phố cổ ở thủ đô Bangladesh, ít nhất 69 người chết

Một đám cháy lớn, lan ra nhanh chóng ở khu phố cổ nhiều thế kỷ tại thủ đô Dhaka của Bangladesh đã làm thiệt mạng ít nhất 69 người

Ngoại Trưởng CSVN Phạm Bình Minh thăm Đức nhằm nối lại quan hệ

Các báo của nhà nước ở Việt Nam cho hay Phó Thủ Tướng, Bộ Trưởng Ngoại Giao CSVN Phạm Bình Minh có chuyến thăm Đức trong hai ngày 20 và 21 Tháng Hai.

100 luật sư tham gia bảo vệ tài xế phản đối trạm BOT Bến Thủy

Ông Nguyễn Quang Tuy bị bắt để điều tra tội “chống người thi hành công vụ”. Luật Sư Phạm Công Út viết trên trang cá nhân rằng khoảng 100 tình nguyện tham gia bào chữa cho ông Tuy.

Tổng thống lâm thời Venezuela cho quân đội 3 ngày để từ bỏ Maduro

Chủ tịch Quốc Hội và cũng là tổng thống lâm thời Venezuela, ông Juan Guaido, hôm Thứ Tư cho quân đội quốc gia này ba ngày để quyết định

Thử món ‘hamburger’ cơm nướng kiểu ‘Đại Hàn lai Nhật’ ở Tustin

TUSTIN, California (NV) – Nếu bạn là người thích những món ăn truyền thống và chính gốc, nhất là các món “fusion” được sinh ra nhờ sự kết hợp nhiều nền văn hóa, thì nên đến quán KoJa Kitchen ở...

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.