New York: Lần đầu không có tiếng súng vào cuối tuần kể từ 25 năm qua

Cảnh sát New York. (Hình minh họa: Kena Betancur/Getty Images)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Lần đầu tiên trong 25 năm thành phố New York không có tiếng súng nổ vào những ngày cuối tuần 12, 13 và 14 Tháng Mười, giới hữu trách của thành phố cho biết hôm Thứ Hai, 15 Tháng Mười.

Theo tin của UPI, thành phố có gần 9 triệu cư dân này có ba ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật hoàn toàn không có một báo cáo về tiếng súng nổ. Lần cuối cùng New York có được tình trạng này là năm 1993.

Cảnh Sát Trưởng Terence Monahan của Sở Cảnh Sát New York cho báo New York Post biết: “Tôi không nhớ lần cuối mà những ngày cuối tuần ở thành phố này không có tin người nào bị bắn là khi nào. Lần này cứ như là một thành phố khác.”

Thị Trưởng Bill de Blasio cám ơn Sở Cảnh Sát New York vì nỗ lực làm giảm bạo lực trong thành phố này và số tội bạo lực ngày càng giảm. Hồi Tháng Mười Hai năm ngoái, số án mạng ở New York thấp nhất từ thập niên 1950 cho đến nay.

Theo đài WPIX-TV, Thị Trưởng de Blasio phát biểu tại lễ tốt nghiệp học viên của Sở Cảnh Sát New York: “Nếu quý vị nghĩ về lịch sử của thành phố New York và những trở ngại mà sở cảnh sát phải vượt qua, đây là một chuyện phi thường. Đây là một thành phố có 8.6 triệu cư dân và ba ngày cuối tuần vừa qua hoàn toàn không có một tiếng súng.”

Tỷ lệ tội bạo lực ở New York có thể tiếp tục giảm trong năm nay. Đến ngày 7 Tháng Mười, 2018, tỷ lệ án mạng ở thành phố này thấp hơn 2% so với năm 2017. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...