New York: Lần đầu không có tiếng súng vào cuối tuần kể từ 25 năm qua

Cảnh sát New York. (Hình minh họa: Kena Betancur/Getty Images)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Lần đầu tiên trong 25 năm thành phố New York không có tiếng súng nổ vào những ngày cuối tuần 12, 13 và 14 Tháng Mười, giới hữu trách của thành phố cho biết hôm Thứ Hai, 15 Tháng Mười.

Theo tin của UPI, thành phố có gần 9 triệu cư dân này có ba ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật hoàn toàn không có một báo cáo về tiếng súng nổ. Lần cuối cùng New York có được tình trạng này là năm 1993.

Cảnh Sát Trưởng Terence Monahan của Sở Cảnh Sát New York cho báo New York Post biết: “Tôi không nhớ lần cuối mà những ngày cuối tuần ở thành phố này không có tin người nào bị bắn là khi nào. Lần này cứ như là một thành phố khác.”

Thị Trưởng Bill de Blasio cám ơn Sở Cảnh Sát New York vì nỗ lực làm giảm bạo lực trong thành phố này và số tội bạo lực ngày càng giảm. Hồi Tháng Mười Hai năm ngoái, số án mạng ở New York thấp nhất từ thập niên 1950 cho đến nay.

Theo đài WPIX-TV, Thị Trưởng de Blasio phát biểu tại lễ tốt nghiệp học viên của Sở Cảnh Sát New York: “Nếu quý vị nghĩ về lịch sử của thành phố New York và những trở ngại mà sở cảnh sát phải vượt qua, đây là một chuyện phi thường. Đây là một thành phố có 8.6 triệu cư dân và ba ngày cuối tuần vừa qua hoàn toàn không có một tiếng súng.”

Tỷ lệ tội bạo lực ở New York có thể tiếp tục giảm trong năm nay. Đến ngày 7 Tháng Mười, 2018, tỷ lệ án mạng ở thành phố này thấp hơn 2% so với năm 2017. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phó bí thư thường trực Thành Ủy Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở thành phố Sài Gòn vi phạm pháp luật “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền.

Bão tuyết miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường sá trơn trượt

Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường

TT Emmanuel Macron: ‘Pháp là đồng minh, không phải là chư hầu của Mỹ’

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, có lời nhắn gửi Tổng Thống Mỹ Donald Trump rằng: nước Pháp là đồng minh, chẳng phải chư hầu của Mỹ.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.