Nghị sĩ Franken từ chức vì ‘hành vi sàm sỡ phụ nữ’

Thượng Nghị Sĩ Al Franken tuyên bố từ chức. (Hình: AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Trước các chỉ trích từ ngay các đồng viện trong đảng Dân Chủ, liên quan đến vụ tai tiếng sàm sỡ phụ nữ, Thượng Nghị Sĩ Al Franken (Dân Chủ, Minnesota) hôm Thứ Năm tuyên bố từ chức.

Ông Franken loan báo quyết định này tại Thượng Viện vào sáng ngày Thứ Năm, bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay.

“Phục vụ trong Thượng Viện là một vinh dự lớn lao của đời tôi,” ông cho hay. “Hôm nay, tôi loan báo là trong ít tuần nữa, tôi sẽ từ chức khỏi Thượng Viện Mỹ.”

“Tôi cũng biết rằng có sự trớ trêu là tôi ra khỏi Thượng VIện trong khi một người đàn ông khác từng khoe khoang và được ghi hình, hiện đang ngồi ở Phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc,” ông Franken cho hay, đề cập tới băng hình của chương trình Access Hollywood, được cho là có cảnh ông Donald Trump khoe khoang bốc hốt phụ nữ.

“Một số cáo buộc nhắm vào tôi là điều không đúng,” ông Franken nói tiếp, cho hay ông có nhiều nỗ lực tại Thượng Viện để tranh đấu cho quyền lợi phụ nữ.

Ông Franken, 66 tuổi, được bầu vào Thượng Viện lần đầu tiên năm 2008 và tái đắc cử năm 2014. Nhiệm kỳ của ông kéo dài cho tới năm 2020.

Ông Franken bị một số phụ nữ cáo buộc là có hành động sàm sỡ với họ. Ông Franken xin lỗi vì có hành động sàm sỡ nhưng sau cùng quyết định từ chức sau khi các đồng viện trong đảng kêu gọi ông ngay lập tức từ bỏ ghế của mình tại Thượng Viện. (V.Giang)

Số người Mỹ bị bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp đôi vào năm 2060

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáng Sinh ‘Góc Phố Sài Gòn Xưa’ tại Viện Bảo Tàng QLVNCH ở Little Saigon

“Góc Phố Sài Gòn Xưa” là chủ đề mừng Giáng Sinh do Viện Bảo Tàng Lịch Sử Quân Lực VNCH, Westminster, tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 16 và 17 Tháng Mười Hai.

Thái Nguyên muốn dỡ trạm BOT, Bộ Giao Thông yêu cầu giữ lại

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thái Nguyên đề nghị dỡ bỏ trạm thu phí trên quốc lộ 3 vì lo ngại người dân phản đối. Tuy nhiên, Bộ Giao Thông Vận Tải yêu cầu giữ lại.

Con trai cựu bí thư Quảng Nam bị xóa đảng tịch, mất chức giám đốc sở

Lê Phước Hoài Bảo, con trai cựu Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh, vừa bị đề nghị xóa tên đảng viên, cách chức giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam.

Sản xuất nước mắm tại Hoa Kỳ không phải dễ

Hãng sản xuất thực phẩm TP Food vừa được FDA cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh và cấp giấy phép sản xuất tại Mỹ.

Dự luật thuế Cộng Hòa tạo điều kiện cho học sinh học trường tư

Dự thảo luật thuế của đảng Cộng Hòa sắp được đưa ra bỏ phiếu sẽ là chiến thắng đầu tiên cho Tổng Thống Donald Trump và Bộ Trưởng Giáo Dục Betsy DeVos.

Việt Nam tái phát bệnh sốt rét

Các bệnh viện tại Sài Gòn liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc bệnh sốt rét từ các tỉnh phía Nam, khiến người dân lo ngại về việc tái phát căn bệnh truyền nhiễm này.

Kiểm lâm Ninh Thuận bắn 2 phụ nữ bị thương

Trạm trưởng Trạm Kiểm Lâm Phước Sơn, huyện Ninh Phước, nổ bốn phát súng trong khu dân cư khi xô xát với một số phụ nữ, làm bị thương hai người.

Không ưa nhau, hàng xóm bắn hàng xóm, rồi tự sát

Một cư dân Huntington Beach từng có cãi nhau với bà hàng xóm kế bên, thế rồi, không hiểu sao, hôm Thứ Sáu, ông bắn chết bà rồi tự sát.

Cựu TT Obama đội nón Ông Già Noel, tặng quà cho trẻ em

Cựu Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Năm đội nón ông già Noel, bất ngờ mang quà đến tặng trẻ em tại câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên ở Washington, DC.

Đầu người bỏ trong thùng rác ở Bình Dương

Đang đi gom rác, một ông tá hỏa khi phát hiện đầu người trên khuôn mặt có nhiều vết chém, bọc túi nylon giấu trong chiếc ba lô bỏ vào thùng rác.