Ngoại Trưởng Tillerson: Mỹ đang nói chuyện trực tiếp với Bắc Hàn

Ông Tillerson gặp Tận Cận Bình ở Bắc Kinh. (Hình:AP)

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Khi gặp Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh hôm Thứ Bảy, Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng Washington đang “thăm dò” Bắc Hàn về vấn đề đe dọa nguyên tử giữa hai quốc gia thời gian gần đây.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng ông Tillerson nói với giới truyền thông “cứ chờ xem” là nỗ lực thảo luận giữa giới chức Mỹ và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un có khởi sự hay không.

Ông Kim và ông Trump đưa ra những lời đe dọa nhau trong hai tháng qua, tronng khi Bắc Hàn mở ra các cuộc thử nghiệm hỏa tiễn.

Tình hình giữa hai nước hiện nay đang “tăng nhiệt,” theo ông Tillerson, bản tin của UPI cho biết.

“Chúng tôi hỏi, ‘quý vị có muốn nói chuyện hay không?’” ông Tillerson nói. “Chúng tôi có một số đường dây liên lạc với Bình Nhưỡng chứ không ở trong hoàn cảnh hoàn toàn không hay biết gì về ý muốn của họ. Chúng tôi có hai, ba đường liên lạc với Bình Nhưỡng.”

Ông Tillerson cho hay Mỹ đang nói với Bình Nhưỡng “trực tiếp” qua các đường dây này, chứ không qua Trung Quốc.

Tuy nhiên, ông không cho biết là các giới chức Bắc Hàn phản hồi như thế nào.

Ông cũng cho rằng việc chính phủ Trump liên lạc với Bắc Hàn không giống như cách chính phủ Obama đã dùng để đạt được thỏa thuận quốc tế với Iran về vấn đề nguyên tử của quốc gia này, cũng theo UPI.

“Chúng tôi sẽ không đưa ra một thỏa thuận nguyên tử yếu kém với Bắc Hàn như thỏa thuận có với Iran,” ông Tillerson nói. (V.Giang)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.