Số nhà mới xây Tháng Mười tăng cao nhất trong năm qua

(Hình minh họa:AP)

WASHINGTON, DC (AP) – Số nhà mới xây tăng 13.7% trong Tháng Mười, con số cao nhất trong một năm, qua việc các công ty xây cất chuẩn bị cất thêm các khu chung cư cũng như nhà riêng rẽ cho các gia đình.

Bản báo cáo của Bộ Thương Mại đưa ra sáng ngày Thứ Sáu tại Washington, DC cho hay mức xây nhà trong Tháng Mười là 1.29 triệu căn. Đây là mức cao nhất trong 12 tháng qua.

Mức độ xây nhà mới từ đầu năm đến nay chỉ tăng khoảng 2.4%, phần lớn vì có ít khu chung cư được xây.

Các căn nhà riêng rẽ góp phần đẩy mạnh sự phát triển trong năm nay, một chỉ dấu cho thấy có thêm nhu cầu từ người tiêu thụ trong hoàn cảnh công việc làm vững chắc.

Tuy nhiên, các chiều hướng mới cho thấy có sự thay đổi trong Tháng Mười, với phần lớn các hoạt động được thấy trong lãnh vực xây chung cư.

Các căn nhà cho nhiều gia đình sống chung tăng 37.4% trong Tháng Mười.

Trong khi đó, việc xây các căn nhà riêng cho từng gia đình tăng khoảng 5.3%.

Tuy vậy, việc xây nhà mới cho đến nay không giúp gì nhiều trong việc giải quyết nhu cầu cần có nhà để bán.

Sự thiếu hụt này ảnh hưởng đến thị trường địa ốc nói chung. Số bán của các căn nhà hiện có trên thị trường đã giảm trong 12 tháng qua vì tình trạng không đủ nhà đẩy giá lên cao, theo dữ kiện của Hiệp Hội Địa Ốc.

Giấy phép xây nhà, một chỉ dấu của các hoạt động xây cất tương lai, tăng 5.9% trong Tháng Mười, lên tới 1.3 triệu. (V.Giang)

Phụ nữ North Carolina trúng số 2 lần trong 1 ngày

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một số động tác giúp trị đau lưng

Thể dục có thể giúp ích rất nhiều. Khi có thể ngồi một cách thoải mái là khi ta có thể bắt đầu tập thể dục, như đi bộ, bơi, đạp xe tại chỗ.

Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Bệnh bạch đới

Bạch đới là bệnh của phụ nữ thường gây ra do tì khí hư hàn, chân tay hay lạnh, không năng động, im lìm ít nói, người cảm thấy nặng nề.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Sữa chua và công dụng chữa bệnh

Sữa chua cung cấp số năng lượng tương đương với sữa tươi, nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn. Sữa chua có nhiều chất đạm...

Châu Á làm giàu nhanh hơn Mỹ và Châu Âu

Châu Á đang tạo ra nhiều người giàu sụ - những người có tài sản trị giá từ $30 triệu trở lên - và tích lũy tài sản với một nhịp độ nhanh...