Số nhà mới xây Tháng Mười tăng cao nhất trong năm qua

(Hình minh họa:AP)

WASHINGTON, DC (AP) – Số nhà mới xây tăng 13.7% trong Tháng Mười, con số cao nhất trong một năm, qua việc các công ty xây cất chuẩn bị cất thêm các khu chung cư cũng như nhà riêng rẽ cho các gia đình.

Bản báo cáo của Bộ Thương Mại đưa ra sáng ngày Thứ Sáu tại Washington, DC cho hay mức xây nhà trong Tháng Mười là 1.29 triệu căn. Đây là mức cao nhất trong 12 tháng qua.

Mức độ xây nhà mới từ đầu năm đến nay chỉ tăng khoảng 2.4%, phần lớn vì có ít khu chung cư được xây.

Các căn nhà riêng rẽ góp phần đẩy mạnh sự phát triển trong năm nay, một chỉ dấu cho thấy có thêm nhu cầu từ người tiêu thụ trong hoàn cảnh công việc làm vững chắc.

Tuy nhiên, các chiều hướng mới cho thấy có sự thay đổi trong Tháng Mười, với phần lớn các hoạt động được thấy trong lãnh vực xây chung cư.

Các căn nhà cho nhiều gia đình sống chung tăng 37.4% trong Tháng Mười.

Trong khi đó, việc xây các căn nhà riêng cho từng gia đình tăng khoảng 5.3%.

Tuy vậy, việc xây nhà mới cho đến nay không giúp gì nhiều trong việc giải quyết nhu cầu cần có nhà để bán.

Sự thiếu hụt này ảnh hưởng đến thị trường địa ốc nói chung. Số bán của các căn nhà hiện có trên thị trường đã giảm trong 12 tháng qua vì tình trạng không đủ nhà đẩy giá lên cao, theo dữ kiện của Hiệp Hội Địa Ốc.

Giấy phép xây nhà, một chỉ dấu của các hoạt động xây cất tương lai, tăng 5.9% trong Tháng Mười, lên tới 1.3 triệu. (V.Giang)

Phụ nữ North Carolina trúng số 2 lần trong 1 ngày

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.

Muối tiêu

Đàn ông thường bắt đầu có tóc bạc vào khoảng tuổi 30, trong khi ở phái đẹp, tóc thường bắt đầu bớt xanh vào khoảng tuổi băm lăm.

Thuận thiên bệnh tự tiêu trừ

Bất cứ ai chưa tin tưởng vào cơ thể có khả năng tự chữa bệnh thì hãy quan sát sự lành từ những vết thương.

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Ngành địa ốc bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

Nhưng việc chính phủ đóng cửa hiện nay có ảnh hưởng tới thị trường địa ốc hay không? Cũng tùy theo bạn nhìn vào khía cạnh nào.