Nhiều người Mỹ mua trữ thực phẩm cho trường hợp khẩn cấp

Túi đựng các món dùng cho trường hợp khẩn cấp. (Hình: Amazon)

WASHINGTON, DC (NV) – Hiện đang ngày càng có nhiều người Mỹ mua trữ thực phẩm dùng cho các trường hợp khẩn cấp, từ các trận bão gió lốc cho tới tình trạng thiên tai khủng khiếp, và các nơi bán lẻ như Costco và Amazon đã sẵn sàng để cung cấp cho họ.

Hai công ty này bán đủ mọi thứ giúp sống sót trong tình trạng khẩn cấp, với một số túi dự bị loại này có thể giúp một gia đình bốn người sống được một năm, theo bản tin của Business Insider.

Các chọn lựa ở Costco gồm 600 hộp thực phẩm, giúp bốn người sống trong 12 tháng, dựa trên số năng lượng cần thiết cho một người mỗi ngày là 2,000 calories. Giải pháp rẻ nhất ở Costco giá khoảng $999.99, gồm 96 hộp thực phẩm và nuôi sống được một người trong một năm, với 1,200 calories mỗi ngày.

Các hộp này gồm broccoli sấy khô, táo khô, đậu, các loại ngũ cốc, có thể để dành tới 30 năm.

Trong khi đó, Amazon bán các sản phẩm đủ dùng cho 30 ngày, cũng như một túi đeo lưng có chứa đủ mọi thứ mà một gia đình có thể cần để sống sót trong 72 tiếng đồng hồ, cùng là các túi đựng nước uống cho tình trạng khẩn cấp, theo Business Insider.

Các chuyên gia cho rằng con số các vụ thiên tai lớn lao đang trở nên quá nhiều và thường xảy ra khiến người dân Mỹ cảm thấy nhu cầu phải có sự chuẩn bị. (V.Giang)

Bốn người thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Bắc California>

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Tổn thất nhân mạng do bão Florence lên tới 37 người; TT Trump thị sát vùng thiên tai

Tổn thất nhân mạng do bão Florence nay lên tới ít nhất là 37 người, gồm cả hai phụ nữ chết đuối khi chiếc xe van của cảnh sát chở họ đến một bệnh viện tâm thần bị nước cuốn trôi

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Thêm 1 cháu bé chết tại khách sạn có 2 người chết ở Đà Nẵng

Tại khách sạn H. ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, nơi có vụ nghi ngộ độc khiến anh Đặng Ngọc Vạn đang nguy kịch, vợ và con tử vong khi đến du lịch tại Đà Nẵng...

Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắt

Video tin trong ngày: Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắtvideo
Cựu thủ tướng Malaysia là ông Najib Razak chính thức bị bắt giữ do liên quan đến những bê bối tham nhũng gây thất thoát hàng tỉ đô la.

South Carolina: Xe chở tù nhân bị nước lũ cuốn trôi, 2 phụ nữ thiệt mạng

Hai phụ nữ đang trên đường được đưa đến một bệnh viện tâm thần đã thiệt mạng sau khi chiếc xe van cảnh sát chở họ bị nước lũ cuốn đi tại South Carolina, tối Thứ Ba