Nhiều người Mỹ mua trữ thực phẩm cho trường hợp khẩn cấp

Túi đựng các món dùng cho trường hợp khẩn cấp. (Hình: Amazon)

WASHINGTON, DC (NV) – Hiện đang ngày càng có nhiều người Mỹ mua trữ thực phẩm dùng cho các trường hợp khẩn cấp, từ các trận bão gió lốc cho tới tình trạng thiên tai khủng khiếp, và các nơi bán lẻ như Costco và Amazon đã sẵn sàng để cung cấp cho họ.

Hai công ty này bán đủ mọi thứ giúp sống sót trong tình trạng khẩn cấp, với một số túi dự bị loại này có thể giúp một gia đình bốn người sống được một năm, theo bản tin của Business Insider.

Các chọn lựa ở Costco gồm 600 hộp thực phẩm, giúp bốn người sống trong 12 tháng, dựa trên số năng lượng cần thiết cho một người mỗi ngày là 2,000 calories. Giải pháp rẻ nhất ở Costco giá khoảng $999.99, gồm 96 hộp thực phẩm và nuôi sống được một người trong một năm, với 1,200 calories mỗi ngày.

Các hộp này gồm broccoli sấy khô, táo khô, đậu, các loại ngũ cốc, có thể để dành tới 30 năm.

Trong khi đó, Amazon bán các sản phẩm đủ dùng cho 30 ngày, cũng như một túi đeo lưng có chứa đủ mọi thứ mà một gia đình có thể cần để sống sót trong 72 tiếng đồng hồ, cùng là các túi đựng nước uống cho tình trạng khẩn cấp, theo Business Insider.

Các chuyên gia cho rằng con số các vụ thiên tai lớn lao đang trở nên quá nhiều và thường xảy ra khiến người dân Mỹ cảm thấy nhu cầu phải có sự chuẩn bị. (V.Giang)

Bốn người thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Bắc California>

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

SEC truy tố những kẻ lừa đảo người Việt ở Orange County

Cơ quan thanh tra chứng khoán và thị trường chứng khoán Mỹ (Securities and Exchange Commission SEC) hôm Thứ Hai loan báo phong tỏa tài sản

Nhiệt Điện Vĩnh Tân 1 bị phạt $2,138 vì xây khu nghỉ dưỡng ‘không phép’

Nhà máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân 1 vừa bị phạt 50 triệu đồng ($2,138) do tự ý xây dựng khu nghỉ dưỡng sát biển với diện tích khoảng 3 héc ta, nằm gần nhà máy.

Tư Lệnh TQLC Mỹ: Đưa quân tới biên giới làm giảm khả năng tác chiến của binh chủng

Vị tướng tư lệnh TQLC Mỹ cảnh cáo rằng việc đưa lính tới vùng biên giới phía Tây Nam và chuyển ngân khoản đang làm giảm khả năng tác chiến

Liên Âu cho Anh thêm 2 tháng để ‘Brexit’

Các nhà lãnh đạo khối Liên Âu (EU) hôm Thứ Năm quyết định cho Anh thêm ít thời giờ để có thể rút khỏi khối này, trì hoãn Brexit thêm 2 tháng

Bà chủ tịch phường ở Cà Mau bị dân đòi lại con nuôi

Người dân nhặt được bé gái bị bỏ rơi, bà chủ tịch phường nhận cháu bé làm con nuôi, sau đó có người đến quyết liệt đòi lại bé.

Bán 100 pound ma túy ở Huntington Beach, 3 người bị truy tố

Ba người bị truy tố vì định gặp nhau để mua bán 100 pound ma túy trong một khách sạn san trọng ở Huntington Beach.

Dính vụ điều tra hiếp dâm, Ronaldo và Juventus sẽ không thi đấu tại Hoa Kỳ vào Hè 2019

Ngôi sao đội bóng vô địch Ý Juventus, Cristiano Ronaldo sẽ không bước ra sân cỏ Hoa Kỳ vào mùa Hè này vì bị điều tra vụ hiếp dâm.

Mía ‘đắng’ Trà Vinh

Vụ mía năm nay nông dân huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, liên tục thua lỗ, nông dân chán nản bỏ mặc không chăm sóc cây mía.

‘Gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống’

'Gia đình vẫn chưa quyết định rút ống thở của Lý Tống'

Phụ nữ có thai bị đâm ở Los Angeles, 2 nghi can bị bắt

Cảnh sát Los Angeles bắt hai thành viên băng đảng đâm một phụ nữ có thai ở khu Sunland-Tujunga hôm Thứ Năm, 21 Tháng Ba.