EAST RUTHERFORD, New Jersey (NV) – Panama như kiệt sức sau hai lượt đầu chơi rất hay nhưng toàn thua vào phút chót để Anh nhẹ nhàng vượt qua giữ ngôi đầu. Ghana và Croatia tranh nhau ngôi nhì bảng trong trận đấu căng thẳng đến phút cuối, theo Sky Sports.
Đội Anh ra sân với một số thay đổi so với trận hòa Ghana. Trên hàng công, Anthony Gordon, Madueke không ra sân trong đội hình xuất phát, thay vào đó là Marcus Rashford và Saka. Quansah, O’Reilly, Rogers thi đấu ngay từ đầu. Riêng bộ đôi Harry Kane và Jude Bellingham vẫn được giữ đá chính.

Panama về lý thuyết vẫn còn cơ hội nhưng nhìn những Iran, Nam Hàn đang sắp bị đẩy khỏi danh sách tám đội hạng ba có thành tích tốt, họ hiểu rằng có thắng Anh 2, 3 bàn thì số phận cũng rất mơ hồ. Đó cũng là lý do huấn luyện viên Christiansen thay một số trụ cột và các cầu thủ Panama nhập cuộc khác với những sự mạnh mẽ của hai trận trước.
Vào trận, Anh sớm đẩy cao đội hình tìm bàn thắng. Bóng liên tục đưa ra hai biên cho Rashford và Saka xử lý. Dù có nhiều pha tạt bóng và đường chuyền tầm thấp vào vùng cấm địa nhưng Anh vấp phải hàng phòng ngự giăng dày đặc của Panama.
Cả bóng bổng lẫn chuyền khe của đội Anh đều chưa giúp đội tuyển Anh tạo ra khác biệt. Cả các tình huống phạt góc vốn là sở trường của Anh cũng không tìm được bàn thắng. Đã thế, trận đấu cùng giờ Croatia sớm có bàn mở tỉ số trước Ghana do Sucic thực hiện.
Không chấp nhận kết quả trên vì với tỉ số hiện tại của hai trận, đội Anh rơi xuống nhì bảng khi đang có 5 điểm trong khi Croatia tạm lên nhất bảng này với 6 điểm. Tuy nhiên cả hiệp một đội Anh đã không để lại ấn tượng gì.
Vào hiệp hai vẫn là thế trận cũ trong sự nôn nóng của các cầu thủ Anh. Mãi đến phút 62, từ quả phạt góc bên cánh trái, Bellingham nhạy bén chọn đúng vị trí, tung cú sút uy lực mở tỉ số khai thông bế tắc cho đội tuyển Anh.
Lên tinh thần, các cầu thủ Anh tiếp tục tràn lên, lại là cánh trái nhưng lần này thì Bellingham tạt bóng thuận lợi vào vòng cấm cho Harry Kane di chuyển chọn vị trí, đánh đầu tung lưới Panama, nâng tỉ số lên 2-0 cho đội tuyển Anh.
Huấn luyện viên Christiansen lần lượt sử dụng hết quyền thay người và những nhân tố mới vẫn không giúp Panama thay đổi lối chơi, chấp nhận trận thua thứ ba và về nước với 0 điểm, bốn bàn thua.
Trận đấu cùng giờ thật hấp dẫn vào thời gian cuối hiệp hai đặc biệt khi Luckassen của Ghana thoát xuống ghi bàn gỡ hòa 1-1 từ pha đá phạt ở phút 73. Bàn gỡ chỉ được công nhận sau thời gian trọng tài tham khảo VAR để xác định bàn thắng hợp lệ chứ không phải là pha bóng việt vị.

Niềm vui của các cầu thủ Ghana chỉ vỏn vẹn 10 phút thì Vlasic đưa Croatia trở về ngôi nhì bảng với bàn thắng quý sau pha di chuyển khôn ngoan, đánh đầu nâng tỉ số 2-1 ở phút 83.
Anh thắng Panama 2-0, Croatia thắng Ghana 2-1, bảng L kết thúc với kết quả Anh nhất bảng với 7 điểm, xếp sau là Croatia 6 điểm. Ghana hạng ba 4 điểm vào vòng trong bằng suất vé vớt. (Phú Trường) [dt]

























































































































