Nhờ ‘Find My iPhone’, cảnh sát Texas bắt được quân cướp của

(Hình minh họa: Bertrand Guay/AFP/Getty Images)

HOUSTON, Texas – Một ứng dụng trên chiếc iPhone đã dẫn cảnh sát tại đại học Rice University ở Houston, Texas, đến bắt được nhóm người cướp của hai sinh viên trong trường, đài ABC 13 đưa tin.

Hôm Thứ Sáu, lúc hai sinh viên đang đi bộ qua cổng vào khuôn viên đại học tại giao lộ Main Street và Sunset Boulevard thì có một người đàn ông nhảy tới, chĩa súng ra rồi giật lấy điện thoại, ví tiền, và xâu chìa khóa của họ trước khi chạy thoát trên một chiếc xe hơi của đồng bọn chờ sẵn.

Hai sinh viên này liền kích hoạt bộ phận Find My iPhone trên điện thoại của họ, khiến chỉ ít lâu sau đó cảnh sát tại khu đại học có thể định được vị trí của quân gian và bắt được kẻ cướp và đồng đảng. Tất cả những món đồ bị quân cướp lấy đi đều được thu hồi.

Tay lái chiếc xe đi cướp giật, là Carlos Garcis, 22 tuổi, đang bị truy tố tội cướp của. Nghi can thứ nhì không bị nêu danh tánh vì là một trẻ vị thành niên. (V.P.)

Bộ trưởng quốc phòng James Mattis cho biết Mỹ không có ý chiếm dầu ở Iraq

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.