SAN FRANCISCO, California (AP) – Một vụ nổ súng tại một trạm phát hàng của công ty UPS ở San Francisco sáng Thứ Tư, làm bốn người thiệt mạng, bao gồm cả nghi can tự tử, và cảnh sát phải phong tỏa toàn bộ khu vực gần trung tâm thành phố, các giới chức cho biết.
Ban đầu, ông Steve Gaut, phát ngôn viên UPS, nói với AP rằng một nhân viên nổ súng bên trong tòa nhà trước khi các tài xế bắt đầu đi giao hàng.
Ông Gaut nói có bốn người bị thương và tin rằng người nổ súng “tự bắn vào mình.”
Cảnh sát cho biết, nghi can được đưa vào bệnh viện và qua đời tại đây.
Ông Gaut và các giới chức bệnh viện không cho biết tình trạng những người bị thương ra sao.
Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện Zuckerberg San Francisco General Hospital, ông Brent Andrew, phát ngôn viên bệnh viện, nói, nhưng không biết chính xác bao nhiêu người.
Ông Robert Kim, một chủ tiệm xe hơi, nói rằng ông nghe khoảng từ năm đến tám phát đạn.
Sau đó, ông thấy “một nhóm tài xế UPS” bỏ chạy ra ngoài đường và la lớn “có người bắn súng, có người bắn súng.”
Cảnh sát xác nhận vụ nổ súng ở chi nhánh của UPS tại khu vực Potrero Hill, cách trung tâm thành phố khoảng 2.5 dặm, nhưng không cho biết gì thêm.
Sau đó, các nhân viên UPS mặc đồng phục xếp hàng và được cảnh sát đưa ra khỏi tòa nhà. Họ bước đi một cách bình tĩnh, đi ngang qua các xe cứu thương, rồi tập trung bên ngoài một nhà hàng gần đó.
Vụ nổ súng làm cảnh sát phải triển khai rất nhiều nhân viên để phong tỏa khu vực.
Vụ nổ súng xảy ra cùng ngày với vụ nổ súng khác ở Alexandria, Virginia, trong đó, nghi can bắn một dân biểu liên bang và những người khác, trước khi bị cảnh sát bắn lại và sau đó qua đời trong bệnh viện. (Đ.D.)



























































































































