Nổ súng trong đại học Central Michigan University, 2 người chết

Cảnh sát săn lùng hung thủ sau vụ nổ súng ở đại học Central Michigan University khiến 2 người chết. (Hình:Matthew Dae Smith/Lansing State Journal via AP)

MOUNT PLEASANT, Michigan (AP) – Có hai người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại một ký túc xá của trường đại học Central Michigan University hôm Thứ Sáu, khiến giới hữu trách ra lệnh khóa chặt khuôn viên nhà trường để truy lùng một nghi can 19 tuổi, được cho biết là có võ trang và nguy hiểm. Giới chức nhà trường cũng cho hay hai người thiệt mạng không phải là sinh viên trường, nhưng chưa cho biết thêm chi tiết.

Cảnh sát trường nói rằng vụ nổ súng xảy ra do cãi vã cá nhân. Trường cho hay không có báo cáo nào về người bị thương.

Giới chức trường Central Michigan University, nơi có khoảng 23,000 sinh viên, cũng yêu cầu sinh viên tìm nơi ẩn náu an toàn.

Nhà trường đưa ra báo động lúc khoảng 9 giờ 30 phút sáng, giờ địa phương, về việc có tiếng súng nổ ở Campbell Hall, một ký túc xá trong khuôn viên nhà trường tại Mount Pleasant, nằm cách thành phố Lansing vào khoảng 70 dặm (chừng 113 cây số) về hướng Bắc. Một lời báo động cũng được tự động gửi tới các điện thoại của sinh viên.

Vụ nổ súng xảy ra vào ngày cuối cùng trước khi các sinh viên bắt đầu vào kỳ nghỉ mùa Xuân (Spring break). Các phụ huynh đến đón con của mình được yêu cầu không vào trường mà đến tập trung tại một khách sạn gần đó để nhân viên nhà trường giúp đỡ.

Cô Halie Byron, 20 tuổi, một sinh viên nơi đây, cho hay việc người ta có thể mang súng vào bất cứ nơi nào trong trường, dù là lớp học, thư viện hay ký túc xá là điều đáng sợ.

Trong khu vực quanh trường, các học sinh và giới chức học khu Mount Pleasant được lệnh không rời khỏi 9 tòa nhà nơi đây. Những người bên ngoài cũng bị cấm vào trong. (V.Giang)

Giá nhà đắt đỏ hơn ở California trong năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona