Nổ súng trong đám đông ở Washington, DC: 1 chết, 20 bị thương

WASHINGTON, DC (NV) – Ít nhất một người thiệt mạng và 20 người khác bị thương, sau khi có vài kẻ nổ súng vào cuộc tụ tập đông đảo người tham dự ở Washington, DC lúc nửa đêm về sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Tám.

Cảnh sát trưởng DC, ông Peter Newsham, nói rằng nạn nhân Christopher Brown, 17 tuổi, bị thiệt mạng trong vụ nổ súng và một nữ cảnh sát viên, tham dự buổi party lúc đang ngoài giờ làm việc, đã bị thương và đang trong tình trạng nguy kịch. Ông cũng cho hay thương tích của 19 nạn nhân kia coi như không đe dọa tới tính mạng.

Cảnh sát nói rằng có mấy tay súng đã bắn vào đám đông này từ các hướng khác nhau, vào lúc 12 giờ 30 phút sáng, với khoảng 170 vỏ đạn được thu thập tại hiện trường.

Cảnh sát trưởng Newsham nói nhân viên công lực đang truy tầm ít nhất là ba nghi can, nhưng nói thêm ông tin rằng “có lẽ còn có hơn số người đó.”

Có hai trong số các nạn nhân ở tuổi 17. Những người còn lại đều trưởng thành.

Ông cho biết thêm cuộc tụ tập với nhiều trăm người tham dự này không hề được cấp giấy phép. Washington, DC hiện cấm các cuộc tụ họp có hơn 50 người tham dự, do dịch bệnh COVID-19.

Nhân viên điều tra thu thập chứng cớ sau vụ nổ súng. (Hình: NBC4 Washington via AP)

Thị trưởng Washington, DC, bà Muriel Bowser, nói rằng: “Cộng đồng chúng ta không thể chấp nhận việc có hành động như thế này.” Bà cũng kêu gọi cảnh sát phải lấy “quyết định khó khăn” là “giải tán các đám đông đó.”

Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Newsham nói tuy rằng các cảnh sát viên có tới điều tra sau khi nhận được báo cáo, họ không thể giải tán đám đông.

“Chúng tôi không đủ nhân sự để giải tán đám đông lớn như vậy,” theo ông Newsham. (V.Giang) [kn]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT