NRA phản đối nâng tuổi người mua súng

(Hình minh họa: Ethan Miller/Getty Images)

FAIRFAX, Virginia (NV) – Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) hôm Thứ Tư nói rằng họ phản đối bất cứ dự luật mới nào nâng tuổi đối với người mua súng, theo báo mạng The Hill.

“Chúng ta cần những đề nghị nghiêm túc để ngăn chặn các tội phạm bạo động và những người bị bệnh tâm thần nguy hiểm có súng trong tay,” bà Jennifer Baker, phát ngôn viên của NRA, nói qua một bản tuyên bố.

“Thông qua một dự luật cấm một người 20 tuổi mua một khẩu ‘shotgun’ để săn bắn, hoặc một người mẹ trưởng thành mua súng trường hiệu quả nhất trên thị trường để tự vệ, là trừng phạt những công dân tuân thủ luật lệ, chỉ vì hành động xấu xa của những tội phạm,” bà cho biết thêm.

Bất cứ đạo luật nào đòi hỏi một người phải được 21 tuổi mới được mua súng “là cấm cản” người lớn tuổi từ 18 đến 20 mua vũ khí, bà Baker nói, “và như vậy là tước mất quyền hiến định của tự vệ.”

Các tuyên bố của NRA được đưa ra trong lúc có các thảo luận nhằm gia tăng ngăn chặn bạo động liên quan đến súng, sau khi hung thủ Nicolas Cruz bắn chết 17 người tại một trường trung học ở Parkland, Florida, ngay trong ngày Valentine’s Day năm nay.

Hung thủ Cruz, 19 tuổi, mua khẩu súng AR-15 một cách hợp pháp, và dùng khẩu súng này để thực hiện vụ thảm sát.

Thượng Nghị Sĩ Jeff Flake (Cộng Hòa-Arizona) tweet ra hôm Thứ Tư rằng ông đang phối hợp với Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein (Dân Chủ-California) để gia tăng tuổi tối thiểu khi mua một khẩu súng trường.

Ông Flake cho biết ông và bà Feinstein sẽ đưa ra dự luật nâng tuổi một người có thể mua súng trường từ 18 lên 21, giống như đối với người mua súng ngắn hiện nay. (Đ.D.)

Một phụ nữ cứu bé gái bị bắt cóc ở Santa Ana

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường