Nữ cảnh sát Florida bị bắt vì che giấu tội phạm

Nữ cảnh sát viên Carson Lee Plank. (Hình: SCSO)

SARASOTA, Florida (NV) – Văn phòng cảnh sát trưởng Sarasota County ở Florida hôm Thứ Sáu loan báo truy tố nữ cảnh sát viên Carson Lee Plank vì có hành vi che dấu tội phạm.

Nguồn tin này nói rằng nữ cảnh sát viên 23 tuổi giúp một đồng nghiệp là thám tử Frank Bybee đánh lạc hướng cuộc điều tra về âm mưu sát hại một phụ nữ cao niên để lấy đoạt tài sản của ông Bybee.

Bản thông cáo của Sở Cảnh Sát Sarasota County (SCSO) nói rằng “Vì là người đầu tiên đến nghe tố cáo âm mưu sát nhân hôm 12 Tháng Giêng, cảnh sát viên Plank có nhiệm vụ phải khởi sự tiến trình điều tra như lời báo của nạn nhân, nhưng lại cố ý bỏ qua tố cáo và tìm cách che dấu chứng cớ.”

SCSO cho biết Plank có một tấm hình quan trọng, chụp trong căn nhà nạn nhân, với các vết máu và tóc, nhưng không bao giờ đưa cho các điều tra viên.

Trong bản text gửi cho Bybee vào sáng ngày 12 Tháng Giêng, Plank viết rằng, “Frankie, bà ấy nói anh tìm cách giết bà ta.”

Ba phút sau đó, Plank trấn an Bybee, “…chúng ta dẹp xong vụ này rồi.”

Thám tử Frank Bybee bị SCSO cho nghỉ việc sau khi bị truy tố tội đánh cắp tiền bạc của một phụ nữ cao niên mà ông ta làm quen, và khi bị phát giác, tìm cách giết bà bằng cách vào nhà đánh nạn nhân đến ngất xỉu rồi cho thán khí xả ra từ chiếc xe đang nổ máy lọt vào trong nhà để nạn nhân chết ngộp.

Phụ nữ này may mắn tỉnh dậy kịp lúc, gọi điện thoại báo cảnh sát. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỏ tình với học trò 13 tuổi, cô giáo ở Florida bị bắt

Một cô giáo 47 tuổi, dạy môn khoa học ở vùng Nam Florida, vừa bị bắt và bị truy tố hôm Thứ Sáu, ngày 14 Tháng Mười Hai, về tội có hành vi dâm ô và tấn công tình dục đối với một đứa

Nữ luật sư ở New York bị bắt vì phân biệt chủng tộc, tấn công người khác

Một nữ luật sư ở New York bị bắt vì kỳ thị và tấn công một phụ nữ gốc Á Châu trên xe điện hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Dana Point: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển

Một chiếc máy bay nhỏ phải hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển của Dana Point hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, làm nhiều người đi biển hoảng hốt.

Pasadena: Hai nghi can vào tiệm vàng, định đâm chủ tiệm

Cảnh sát đang tìm hai nghi can định cướp một tiệm vàng và định đâm chủ tiệm ở South Pasadena hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.

Lãnh tụ Dân Chủ tại Thượng Viện: ‘Chính phủ đóng cửa hay không là tùy ở TT Trump’

Lãnh tụ phía thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ, ông Chuck Schumer, hôm Chủ Nhật, ngày 16 Tháng Mười Hai, nói rằng việc một phần chính phủ Mỹ có phải đóng cửa vào lúc sau nửa đêm

TT Trump: Sẽ duyệt xét cáo buộc sát nhân nhắm vào một cựu lính biệt kích Mỹ

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật, ngày 16 Tháng Mười Hai, gửi tweet ra nói rằng ông sẽ "duyệt xét" trường hợp của một cựu lính biệt kích Mỹ đang bị truy tố tội sát nhân, khiến tạo

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Luật từ thời Obama giúp nhiều sinh viên được hủy nợ tiền học tới $150 triệu

Bộ Giáo Dục Mỹ sẽ hủy số nợ tiền học của sinh viên, lên tới $150 triệu, sau khi không thành công trong việc bãi bỏ luật có từ thời Obama.