Nữ cảnh sát Florida bị bắt vì che giấu tội phạm

Nữ cảnh sát viên Carson Lee Plank. (Hình: SCSO)

SARASOTA, Florida (NV) – Văn phòng cảnh sát trưởng Sarasota County ở Florida hôm Thứ Sáu loan báo truy tố nữ cảnh sát viên Carson Lee Plank vì có hành vi che dấu tội phạm.

Nguồn tin này nói rằng nữ cảnh sát viên 23 tuổi giúp một đồng nghiệp là thám tử Frank Bybee đánh lạc hướng cuộc điều tra về âm mưu sát hại một phụ nữ cao niên để lấy đoạt tài sản của ông Bybee.

Bản thông cáo của Sở Cảnh Sát Sarasota County (SCSO) nói rằng “Vì là người đầu tiên đến nghe tố cáo âm mưu sát nhân hôm 12 Tháng Giêng, cảnh sát viên Plank có nhiệm vụ phải khởi sự tiến trình điều tra như lời báo của nạn nhân, nhưng lại cố ý bỏ qua tố cáo và tìm cách che dấu chứng cớ.”

SCSO cho biết Plank có một tấm hình quan trọng, chụp trong căn nhà nạn nhân, với các vết máu và tóc, nhưng không bao giờ đưa cho các điều tra viên.

Trong bản text gửi cho Bybee vào sáng ngày 12 Tháng Giêng, Plank viết rằng, “Frankie, bà ấy nói anh tìm cách giết bà ta.”

Ba phút sau đó, Plank trấn an Bybee, “…chúng ta dẹp xong vụ này rồi.”

Thám tử Frank Bybee bị SCSO cho nghỉ việc sau khi bị truy tố tội đánh cắp tiền bạc của một phụ nữ cao niên mà ông ta làm quen, và khi bị phát giác, tìm cách giết bà bằng cách vào nhà đánh nạn nhân đến ngất xỉu rồi cho thán khí xả ra từ chiếc xe đang nổ máy lọt vào trong nhà để nạn nhân chết ngộp.

Phụ nữ này may mắn tỉnh dậy kịp lúc, gọi điện thoại báo cảnh sát. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Bé gái chết oan trước sân nhà vì kẻ say rượu lái xe

Một bé gái đang chơi trước sân căn nhà ở Fullerton thì bị một kẻ say rượu lái xe, ủi chiếc SUV vào người hôm Thứ Bảy, theo nguồn tin cảnh sát.

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng 9.7% trong Tháng Giêng

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ tăng 9.7% trong tháng qua, lên tới mức cao nhất kể từ Tháng Mười 2016. Đây là một tin tốt đẹp cho thị trường nhà cửa, vốn đang gặp khó khăn vì không đủ nhà để bán.

Vợ chồng chủ nhà hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn trộm

Một cựu tù nhân đang trong tình trạng quản chế, với nhiều tiền án, đã bị hai vợ chồng hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn bị thương khi định trộm nhà họ tại thành phố Hemet, ở vùng Nam California.

Chủ nhà cho ở nhờ gọi hung thủ nổ súng ở Florida là ‘ác quỷ’

Nikolas Cruz, hung thủ nổ súng tại trường trung học tại Florida mới đây, có vẻ là đứa trẻ không trưởng thành, có thái độ lạ lùng và buồn bã khi ông bà James và Kimberly Snead nhận cho vào ở trong nhà của họ tại vùng Parkland.

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương

Tổng Thống Trump chỉ trích FBI về điều tra kẻ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump tối hôm Thứ Bảy gửi tweet ra chỉ trích cơ quan FBI, nói rằng cơ quan công lực này không lưu ý tới nhiều chỉ dấu từ nghi can trong vụ nổ súng ở một trường trung học Florida.

Bộ Tư Pháp buộc Honolulu không được tịch thu, bán xe của quân nhân Mỹ

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo đã đạt thỏa thuận với thành phố Honolulu, sau khi kiện nơi này về việc kéo xe và sau đó bán xe của các quân nhân Mỹ mà không có trát tòa.

Nặng 500 pound, yêu cầu mổ để khỏi chết, bảo hiểm không chịu

Ông Shawn Alvarado bắt đầu tăng cân khi còn ở tuổi thiếu niên, dần dần vào thành phần gồm hàng triệu người dân Mỹ đang bị chứng mập phì do cách sống của mình.

Tai nạn giao thông, ít nhất 5 người chết, xa lộ 10 đóng cửa

Cả hai chiều xa lộ 10, đoạn đi qua thành phố Rialto đã phải đóng cửa một thời gian sau khi xảy ra tai nạn giao thông lớn, liên hệ cả xe chở hàng 18 bánh và xe vận tải nhỏ, làm thiệt mạng ít nhất 5 người vào trưa ngày Thứ Sáu, theo cơ quan tuần lưu xa lộ California (CHP).