Nữ tài tử truyền hình Allison Mack bị bắt trong vụ buôn bán tình dục

Nữ tài tử truyền hình Allison Mack, người bị cáo buộc có hành vi buôn bán tình dục và cưỡng bách lao động. (Hình: Todd Williamson/Invision/AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Nữ tài tử Allison Mack, từng xuất hiện trên show truyền hình Smallville, vừa bị truy tố tội buôn bán tình dục, âm mưu buôn bán tình dục và âm mưu cưỡng bách lao động, theo bản tin của Bộ Tư Pháp Mỹ.

Vụ bắt giữ nữ tài tử này có liên hệ đến người đứng đầu nhóm NXIVM, ông Keith Raniere, 57 tuổi, người còn được biết dưới tên hiệu Vanguard, và cũng bị truy tố các tội danh buôn bán tình dục, âm mưu buôn bán tình dục và cưỡng bách lao động, theo văn phòng biện lý ở New York, bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay.

Nhóm này tự nhận là đưa ra chương trình để huấn luyện các cá nhân tự giúp cho chính mình, nhưng thực ra chỉ nhằm “khai thác người đi theo, cả về tình dục lẫn sức lao động, để làm lợi cho Raniere,” theo Biện Lý Richard P. Donoghue.

Ông Donoghue cho hay nữ tài tử Allison Mack thuyết phục các phụ nữ khác tham gia vào một nhóm có người lãnh đạo là phụ nữ, nhưng thực ra kẻ chỉ huy là Keith Raniere.

Trong hai thập niên qua, Raniere thành lập một loạt các chương trình gọi là tự giúp này ở Mỹ, Mexico, Canada và Nam Mỹ. Văn phòng chính của NXIVM đặt ở Albany, New York.

Các nạn nhân trước khi tham gia vào tổ chức này phải chứng tỏ sự trung thành bằng cách cung cấp các tin tức bí mật về người thân và bạn bè, hình ảnh khỏa thân của chính họ và giao nạp tài sản.

Hồ sơ truy tố cho hay Mack thành lập một chương trình mang tên “The Source” dưới sự bảo trợ của NXIVM, chuyên nhắm vào các nữ tài tử.

Mack đóng vai Chloe Sullivan tronng chương trình truyền hình dài hạn Smallville, kéo dài tất cả 10 năm, cho tới năm 2011. (V.Giang)

Bốn cựu tổng thống Mỹ tham dự tang lễ bà Barbara Bush

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Chính quyền ‘thúc thủ’ với ‘rác ma’ tràn ngập biển Phan Thiết

Chính quyền thành phố Phan Thiết đang đau đầu bất lực giải quyết tình trạng rác thải từ biển đang tấp vào bờ biển ngày một nhiều.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.