Nữ tài tử truyền hình Allison Mack bị bắt trong vụ buôn bán tình dục

Nữ tài tử truyền hình Allison Mack, người bị cáo buộc có hành vi buôn bán tình dục và cưỡng bách lao động. (Hình: Todd Williamson/Invision/AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Nữ tài tử Allison Mack, từng xuất hiện trên show truyền hình Smallville, vừa bị truy tố tội buôn bán tình dục, âm mưu buôn bán tình dục và âm mưu cưỡng bách lao động, theo bản tin của Bộ Tư Pháp Mỹ.

Vụ bắt giữ nữ tài tử này có liên hệ đến người đứng đầu nhóm NXIVM, ông Keith Raniere, 57 tuổi, người còn được biết dưới tên hiệu Vanguard, và cũng bị truy tố các tội danh buôn bán tình dục, âm mưu buôn bán tình dục và cưỡng bách lao động, theo văn phòng biện lý ở New York, bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay.

Nhóm này tự nhận là đưa ra chương trình để huấn luyện các cá nhân tự giúp cho chính mình, nhưng thực ra chỉ nhằm “khai thác người đi theo, cả về tình dục lẫn sức lao động, để làm lợi cho Raniere,” theo Biện Lý Richard P. Donoghue.

Ông Donoghue cho hay nữ tài tử Allison Mack thuyết phục các phụ nữ khác tham gia vào một nhóm có người lãnh đạo là phụ nữ, nhưng thực ra kẻ chỉ huy là Keith Raniere.

Trong hai thập niên qua, Raniere thành lập một loạt các chương trình gọi là tự giúp này ở Mỹ, Mexico, Canada và Nam Mỹ. Văn phòng chính của NXIVM đặt ở Albany, New York.

Các nạn nhân trước khi tham gia vào tổ chức này phải chứng tỏ sự trung thành bằng cách cung cấp các tin tức bí mật về người thân và bạn bè, hình ảnh khỏa thân của chính họ và giao nạp tài sản.

Hồ sơ truy tố cho hay Mack thành lập một chương trình mang tên “The Source” dưới sự bảo trợ của NXIVM, chuyên nhắm vào các nữ tài tử.

Mack đóng vai Chloe Sullivan tronng chương trình truyền hình dài hạn Smallville, kéo dài tất cả 10 năm, cho tới năm 2011. (V.Giang)

Bốn cựu tổng thống Mỹ tham dự tang lễ bà Barbara Bush

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lái xe cố ý ủi vào tiệm ăn, con gái và con dâu thiệt mạng

Một người đàn ông ủi chiếc xe Jeep của mình vào một tiệm ăn ở tiểu bang North Carolina trưa ngày Chủ Nhật 20 Tháng Năm vừa qua, làm thiệt mạng con gái và con dâu.

Việt Nam đòi Trung Quốc ‘chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa’

Bộ Ngoại Giao Việt Nam vừa lên tiếng yêu cầu Trung Quốc “chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa” trong một phản ứng hơi chậm chạp sau khi Mỹ đã lên tiếng trước.

Cá nuôi bè chết trắng sông La Ngà, hàng chục gia đình trắng tay

Hơn 1,500 tấn cá nuôi bè trên sông La Ngà đã chết nổi trắng mặt nước chỉ sau một đêm, làm hàng chục gia đình kinh doanh kiếm sống bằng nghề nuôi cá trở thành trắng tay.

TT Trump đòi điều tra cáo giác FBI do thám ủy ban tranh cử

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật 20 Tháng Năm lên tiếng đòi hỏi rằng Bộ Tư Pháp phải điều tra xem cơ quan FBI có do thám ủy ban vận động tranh cử năm 2016 của ông hay không.

United Arab Emirates và Saudi Arabia từng muốn giúp ông Trump thắng cử

Donald Trump Jr., con trưởng của Tổng Thống Donald Trump, hồi tháng Tám năm 2018, đã gặp người một đại diện của các ông hoàng United Arab Emirates và Saudi Arabia.

PTĐ Texas: Giáo viên có súng sẽ ngăn được nạn bắn trong trường

Phó Thống đốc Texas Dan Patrick cho rằng giáo viên được võ trang và giảm bớt số cửa ra vào lớp học sẽ làm giảm tệ nạn nổ súng trong trường học.

TT Trump muốn điều tra FBI từng theo dõi chiến dịch tranh cử tổng thống

video
TT Trump muốn điều tra việc FBI có thể từng theo dõi chiến dịch tranh cử tổng thống 2016

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Độc tài gặp độc đoán

Bốn tuần lễ trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore, Bắc Hàn đột ngột thay đổi thái độ, hăm dọa sẽ hủy bỏ hội nghị vì họ không chấp nhận lập trường thương thuyết định sẵn của Mỹ như hiện nay.