Nước lũ ở San Antonio cuốn phăng 15 chiếc xe, ít nhất 4 người chết, 3 mất tích

SAN ANTONIO, Texas (NV) – Nước lũ cuốn phăng xe cộ đang chạy ngoài đường ở San Antonio, Texas, làm ít nhất bốn người chết và ba người mất tích, cảnh sát loan báo hôm Thứ Năm, 12 Tháng Sáu, theo ABC News và NBC News.

Những trường hợp thiệt mạng này xảy ra ở khu vực Loop 410 phía Đông Bắc San Antonio, cảnh sát cho hay. Có tin, 15 chiếc xe bị nước lũ cuốn trôi, theo ông William McManus, cảnh sát trưởng thành phố này.

Lệnh cảnh báo lũ quét cho vùng San Antonio. (Hình: NWS)

Tổng cộng 10 người được cứu thoát khỏi dòng nước lũ, nhưng bốn người thiệt mạng, ông McManus cho biết trên mạng xã hội X.

“Chúng tôi vẫn tìm kiếm,” ông McManus cho hay và nói thêm “Hãy quay xe lại. Đừng để chết đuối!”

Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia (NWS) ban hành lệnh cảnh báo lũ quét cho vùng San Antonio tới chiều Thứ Năm, giữa lúc rất nhiều không khí ẩm từ vịnh thổi vào có thể gây ra lũ quét nguy hiểm tới tính mạng.

Tính tới sáng Thứ Năm, vùng San Antonio hứng lượng mưa 2 tới 7 inch, có nơi mưa tới 2 inch chỉ trong 30 phút.

“Nhiều nơi hiện vẫn bị chặn vì nước ngập đường,” Sở Cứu Hỏa San Antonio thông báo trên mạng xã hội.

Sáng Thứ Năm, NWS ban hành lệnh đề phòng lũ lụt cho 24 triệu người Mỹ ở hầu hết nửa phía Đông của Texas, cũng như ở Tây Bắc Louisiana, Tây Nam Arkansas và Đông Nam Oklahoma.

Hôm Thứ Năm, rủi ro lũ quét ở Đông Nam Texas, từ Houston tới Victoria, là rất lớn, vì theo dự báo, trời tiếp tục mưa lớn, dai dẳng. (Th.Long) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT