Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Nghi can Grant Robicheaux (trái) và Cerissa Riley. (Hình: Văn Phòng Biện Lý Orange County)

SANTA ANA, California (NV) – Văn Phòng Biện Lý Orange County hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, cho biết càng ngày càng nhiều phụ nữ tham gia tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi ở Newport Beach, và bà Cerissa Riley, bạn gái ông ta, về tội tấn công tình dục, theo đài ABC News.

Cảnh sát lấy được lời khai của “hơn 12 nạn nhân có thể tin được.” Những nạn nhân này khai rằng họ bị Bác Sĩ Robicheaux và bà  Riley lạm dụng tình dục, theo ông Tony Rackauckas, chánh biện lý Orange County.

Ông Rackauckas cho hay ông đang mở rộng cuộc điều tra đến những tiểu bang khác và kỹ hơn tại California. “Chúng tôi nghĩ rằng ông Robicheaux và bà Riley chẳng những rình rập tìm nạn nhân tại các quán rượu và nhà hàng mà còn qua những website kết bạn như ‘Tinder’ và ‘Bumble’ nữa,” vẫn theo ABC.

Hai mươi năm trước, ông Robiccheaux từng bị cáo buộc về tội hành hung một phụ nữ năm ông 18 tuổi.

Một phụ nữ kể rằng bà bị cặp nhân tình này bỏ thuốc mê và ép bà làm chuyện tình dục.

Ông Robicheaux đã có lần được tạp chí “Orange Coast” phong tặng danh hiệu “Người đàn ông sáng giá trong năm” (Bachelor of the Year) và từng xuất hiện trên đài Bravo trong một chương trình TV về chuyện hẹn hò.

Hai nghi can bị buộc tội tấn công tình dục hai phụ nữ và hãm hiếp một phụ nữ khác. Nhưng sau khi tìm được hơn 1,000 video mà hai nghi can quay được ở nhiều thành phố khác nhau, nhà chức trách tin rằng còn nhiều nạn nhân nữa.

Cả hai nghi can đang được tại ngoại hậu tra trong lúc chờ ra tòa vào Tháng Mười. Tuy nhiên, họ có thể bị bắt giam nếu có thêm bằng chứng về tội trạng này.

Luật sư của hai nghi can nói rằng họ cùng không nhận những lời buộc tội về chuyện tấn công hay cưỡng bức tình dục.

Trong một cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, các luật sư tuyên bố rằng họ sẵn sàng bào chữa tất cả những lời buộc tội.

“Có hàng ngàn nạn nhân và hàng trăm tội danh. Chúng tôi không thể tiếp xúc với bất cứ ai trong họ. Chúng tôi chỉ có thể nói là sau nhiều tháng coi lại những cuốn video, những tin tức liên quan và sau cuộc điều tra rất dài, chúng tôi sẵn sàng bào chữa mọi lời buộc tội,” Luật Sư Philip Cohen nói.

Cảnh sát kêu gọi những ai là nạn nhân của hai nghi can này, gọi ông Eric Wiseman, (714) 347-8794. (ĐG)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thị trưởng bị bắt vì hành nghề bác sĩ trái phép, lại còn bắn vào cảnh sát

Một toán cảnh sát võ trang đặc biệt (SWAT) khi đến đưa trát lục soát tại căn nhà ở thành phố Port Richey, tiểu bang Florida, lúc rạng sáng

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Video Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Dayvideo
-Bắt thiếu úy Tuần Duyên Mỹ, kỳ thị chủng tộc, định giết nhiều người

Người dân Đà Nẵng lo lắng vì nước máy bị ô nhiễm

Mặc dù cơ quan hữu trách cho rằng kết quả kiểm nghiệm nguồn nước máy tại Đà Nẵng “đạt yêu cầu vệ sinh”, thế nhưng người dân vẫn thấy nước lắng cặn đen sì, khiến càng thêm lo ngại khi sử dụng.

Tòa cho Michael Cohen hoãn ngày vào tù tới Tháng Năm

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng và cũng là người thân tín chuyên giàn xếp việc riêng cho Tổng Thống Donald Trump

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (1/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 1)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Bức tường và tình trạng khẩn trương của TT Trump (2/2)

Video Bức tường và tình trạng khần trương của TT Trump (Phần 2)video
Tổng Thống Donald Trump bị 16 tiểu bang và một số tổ chức kiện, cho rằng ông vi phạm Hiến Pháp khi ban bố tình trạng khẩn trương, lấy tiền của một số chương trình để xây tường biên giới mà ông muốn, nhưng Quốc Hội không đồng ý

Nhiều người tố cáo những bê bối ở phi trường Tân Sơn Nhất

Sau khi ông đại sứ Việt Nam tại Indonesia tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất làm hư hỏng hành lý, nhiều người dân đã cùng nhau tố thêm những bê bối ở phi trường này.

TT Trump dự tính đề cử ông Rosen làm Thứ Trưởng Tư Pháp

Trong thông báo được Tòa Bạch Ốc đưa ra vào tối ngày Thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump nói sẽ đề cử ông Jeffrey Rosen làm thứ trưởng Bộ Tư Pháp

Cháy khu phố cổ ở thủ đô Bangladesh, ít nhất 69 người chết

Một đám cháy lớn, lan ra nhanh chóng ở khu phố cổ nhiều thế kỷ tại thủ đô Dhaka của Bangladesh đã làm thiệt mạng ít nhất 69 người