Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Nghi can Grant Robicheaux (trái) và Cerissa Riley. (Hình: Văn Phòng Biện Lý Orange County)

SANTA ANA, California (NV) – Văn Phòng Biện Lý Orange County hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, cho biết càng ngày càng nhiều phụ nữ tham gia tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi ở Newport Beach, và bà Cerissa Riley, bạn gái ông ta, về tội tấn công tình dục, theo đài ABC News.

Cảnh sát lấy được lời khai của “hơn 12 nạn nhân có thể tin được.” Những nạn nhân này khai rằng họ bị Bác Sĩ Robicheaux và bà  Riley lạm dụng tình dục, theo ông Tony Rackauckas, chánh biện lý Orange County.

Ông Rackauckas cho hay ông đang mở rộng cuộc điều tra đến những tiểu bang khác và kỹ hơn tại California. “Chúng tôi nghĩ rằng ông Robicheaux và bà Riley chẳng những rình rập tìm nạn nhân tại các quán rượu và nhà hàng mà còn qua những website kết bạn như ‘Tinder’ và ‘Bumble’ nữa,” vẫn theo ABC.

Hai mươi năm trước, ông Robiccheaux từng bị cáo buộc về tội hành hung một phụ nữ năm ông 18 tuổi.

Một phụ nữ kể rằng bà bị cặp nhân tình này bỏ thuốc mê và ép bà làm chuyện tình dục.

Ông Robicheaux đã có lần được tạp chí “Orange Coast” phong tặng danh hiệu “Người đàn ông sáng giá trong năm” (Bachelor of the Year) và từng xuất hiện trên đài Bravo trong một chương trình TV về chuyện hẹn hò.

Hai nghi can bị buộc tội tấn công tình dục hai phụ nữ và hãm hiếp một phụ nữ khác. Nhưng sau khi tìm được hơn 1,000 video mà hai nghi can quay được ở nhiều thành phố khác nhau, nhà chức trách tin rằng còn nhiều nạn nhân nữa.

Cả hai nghi can đang được tại ngoại hậu tra trong lúc chờ ra tòa vào Tháng Mười. Tuy nhiên, họ có thể bị bắt giam nếu có thêm bằng chứng về tội trạng này.

Luật sư của hai nghi can nói rằng họ cùng không nhận những lời buộc tội về chuyện tấn công hay cưỡng bức tình dục.

Trong một cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, các luật sư tuyên bố rằng họ sẵn sàng bào chữa tất cả những lời buộc tội.

“Có hàng ngàn nạn nhân và hàng trăm tội danh. Chúng tôi không thể tiếp xúc với bất cứ ai trong họ. Chúng tôi chỉ có thể nói là sau nhiều tháng coi lại những cuốn video, những tin tức liên quan và sau cuộc điều tra rất dài, chúng tôi sẵn sàng bào chữa mọi lời buộc tội,” Luật Sư Philip Cohen nói.

Cảnh sát kêu gọi những ai là nạn nhân của hai nghi can này, gọi ông Eric Wiseman, (714) 347-8794. (ĐG)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Băng Nhi, giọng ca chắp cánh cho tiếng đàn Trung Nghĩa

“Định mệnh” là chữ nhạc sĩ Trung Nghĩa lặp đi, lặp lại để nói về hạnh phúc hôn nhân bất ngờ của anh và ca sĩ Băng Nhi.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Nguyễn Phú Trọng có thể chính danh không?

Biện hộ cho ông Nguyễn Phú Trọng nắm luôn chức quốc trưởng do ông Trần Đại Quang để lại bằng hai chữ “Chính Danh” thật là điều lạ lùng.

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Đưa tên mẹ, vợ vào ‘hộ nghèo,’ hàng loạt cán bộ xã ở Quảng Bình mất chức

Để tên mẹ, vợ, con... nằm trong danh sách các “hộ nghèo” của xã để hưởng tiền chính sách, hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch bị kỷ luật.

Cảnh sát viên Maryland bị cáo buộc hiếp dâm phụ nữ khi chặn xe xét giấy

Một cảnh sát viên ở Maryland vừa bị tạm thời cho nghỉ việc không lương do bị tố cáo là hiếp dâm một phụ nữ trong lúc chặn xe người này để hỏi giấy.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ gọi hành vi Trung Quốc là cướp đoạt

Mỹ lo ngại về các hành động “cướp đoạt” của Trung Quốc trên Biển Đông, nhưng Washington không có ý kềm chế sự trỗi dậy của Bắc Kinh.

CDC: Nhiều trẻ nhỏ ở Mỹ bị bệnh lạ gây liệt chân tay như polio

Giới chức y tế liên bang Mỹ hiện đang lo ngại về sự gia tăng của một bệnh lạ, phần lớn ảnh hưởng tới trẻ nhỏ, có thể gây liệt chân tay, như bệnh polio, với 127 ca bệnh được xác nhận