NASHVILLE, Tennessee (NV) – Một chiếc phi cơ nhỏ rớt xuống xa lộ I-40 ở Nashville, Tennessee, khi đang cố gắng đáp khẩn cấp tối Thứ Hai, 4 Tháng Ba, làm cả năm người trên phi cơ thiệt mạng, cảnh sát loan báo, theo ABC News.
Khoảng 7 giờ 40 phút tối Thứ Hai, đài kiểm soát không lưu phi trường John Tune ở Nashville nhận được tin nhắn của một phi công cho hay phi cơ của họ bị trục trặc động cơ và điện nên họ xin phép đáp khẩn cấp, ông Don Aaron, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Nashville cho hay trong buổi họp báo vào tối cùng ngày. Đài kiểm soát không lưu cho phép phi cơ hạ cánh.

Khi phi cơ tiếp tục bay tới phi trường, phi công liên lạc với đài một lần nữa để thông báo họ sẽ không tới đó được, ông Aaron cho biết.
Nhân chứng cho cảnh sát hay chiếc phi cơ này đang ở tình huống nguy hiểm khi bay trên xa lộ I-40, theo ông Aaron. Cuối cùng, phi cơ rớt xuống phía sau siêu thị Costco gần làn đường hướng Đông xa lộ, ông Aaron cho biết.
Phi cơ nổ tung khi rớt xuống đất, phát ngôn viên Sở Cứu Hỏa Nashville (NFD) loan báo. “Vụ nổ lớn khủng khiếp, khiến không ai sống sót,” phát ngôn viên NFD cho hay.
Khi tới hiện trường, lính cứu hỏa thấy lửa cháy ngùn ngụt nhưng họ dập tắt được đám cháy và giữ lại được bằng chứng.
Giới chức Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (FAA) tới hiện trường, theo cảnh sát. Giới chức Hội Đồng An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NTSB) cũng tới hiện trường để điều tra, ông Aaron cho hay.
Giới chức địa phương đang làm việc với giới chức liên bang để xác định chiếc phi cơ này cất cánh từ đâu. Cơ quan hữu trách cũng chưa biết danh tánh năm người trên phi cơ. (Th.Long) [qd]

























































































































