Phi cơ Southwest Airlines nổ động cơ giữa trời, một hành khách thiệt mạng

Chiếc phi cơ của hãng hàng không Southwest Airlines đậu trên phi đạo ở phi trường Philadelphia sau khi phải đáp khẩn cấp. (Hình: David Maialetti /The Philadelphia Inquirer via AP)

PHILADELPHIA, Pennsylvania (AP) – Một phi cơ của hãng hàng không Southwest Airlines bị nổ động cơ ở cao độ 30,000 feet và sau đó bị các mảnh vỡ bắn vào cửa sổ, khiến một hành khách thiệt mạng, bảy người khác bị thương và cũng gây hư hại cho thân phi cơ, theo giới hữu trách.

Chiếc phi cơ loại Boeing 737 hai động cơ đang trên đường từ New York tới Dallas với 149 người trên phi cơ, đã phải đáp khẩn cấp xuống phi trường Philadelphia, trong lúc hành khách phải đeo mặt nạ dưỡng khí, cầu nguyện và vào thế chuẩn bị cho chấn động mạnh khi phi cơ đáp xuống.

“Tôi nhớ là nắm lấy tay chồng tôi và chúng tôi cùng cầu nguyện,” theo lời hành khách Amanda Bourman ở New York. “Lúc đó tôi chỉ nghĩ về các con gái của mình, chỉ muốn được gặp lại chúng và ôm chặt lấy chúng, để chúng không phải lớn lên mà không có cha mẹ.”

Chủ tịch Ủy Ban An Toàn Chuyển Vận Quốc Gia (NTSB), ông Robert Sumwalt cho biết có một người thiệt mạng. Đây là vụ hành khách thiệt mạng đầu tiên liên quan đến một phi cơ của hãng hàng không Mỹ kể từ năm 2009 tới nay.

Giám đốc Sở Cứu Hỏa thành phố Philadelphia, ông Adam Thiel, nói rằng, có bảy người khác được điều trị các vết thương nhẹ.

Ông cho biết có rò rỉ nhiên liệu từ một động cơ và lính cứu hỏa khi tới nơi đã dập tắt một ngọn lửa nhỏ.

Cơ quan hàng không liên bang FAA nói rằng phi hành đoàn báo cáo có thiệt hại cho một động cơ, thân phi cơ và ít nhất là một cửa sổ.

Động cơ của chiếc phi cơ Southwest Airlines lâm nạn đang được xem xét trên phi đạo ở phi trường Philadelphia. (Hình: Amanda Bourman via AP)

Cơ quan NTSB gửi một toán điều tra tới Philadelphia. Ông Sumwalt nói rằng động cơ sẽ được tháo rời ra và tìm hiểu xem tại sao lại phát nổ.

Lần sau cùng có hành khách chết trong tai nạn trên một phi cơ của công ty hàng không Mỹ là vào năm 2009, khi có 49 người trên phi cơ và một người dưới đất thiệt mạng trong vụ rớt phi cơ của công ty Continental Express gần Buffalo, New York.

Southwest Airlines hiện có khoảng 700 phi cơ, tất cả đều thuộc loại 737. (V.Giang).

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 17 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ly dị, căn nhà thuộc về ai?

Nếu bạn dự tính nộp đơn ly dị mà không tranh chấp, thì việc phân chia bất động sản, đặc biệt là căn nhà sẽ như thế nào?

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.