Phi cơ Southwest Airlines nổ động cơ giữa trời, một hành khách thiệt mạng

Chiếc phi cơ của hãng hàng không Southwest Airlines đậu trên phi đạo ở phi trường Philadelphia sau khi phải đáp khẩn cấp. (Hình: David Maialetti /The Philadelphia Inquirer via AP)

PHILADELPHIA, Pennsylvania (AP) – Một phi cơ của hãng hàng không Southwest Airlines bị nổ động cơ ở cao độ 30,000 feet và sau đó bị các mảnh vỡ bắn vào cửa sổ, khiến một hành khách thiệt mạng, bảy người khác bị thương và cũng gây hư hại cho thân phi cơ, theo giới hữu trách.

Chiếc phi cơ loại Boeing 737 hai động cơ đang trên đường từ New York tới Dallas với 149 người trên phi cơ, đã phải đáp khẩn cấp xuống phi trường Philadelphia, trong lúc hành khách phải đeo mặt nạ dưỡng khí, cầu nguyện và vào thế chuẩn bị cho chấn động mạnh khi phi cơ đáp xuống.

“Tôi nhớ là nắm lấy tay chồng tôi và chúng tôi cùng cầu nguyện,” theo lời hành khách Amanda Bourman ở New York. “Lúc đó tôi chỉ nghĩ về các con gái của mình, chỉ muốn được gặp lại chúng và ôm chặt lấy chúng, để chúng không phải lớn lên mà không có cha mẹ.”

Chủ tịch Ủy Ban An Toàn Chuyển Vận Quốc Gia (NTSB), ông Robert Sumwalt cho biết có một người thiệt mạng. Đây là vụ hành khách thiệt mạng đầu tiên liên quan đến một phi cơ của hãng hàng không Mỹ kể từ năm 2009 tới nay.

Giám đốc Sở Cứu Hỏa thành phố Philadelphia, ông Adam Thiel, nói rằng, có bảy người khác được điều trị các vết thương nhẹ.

Ông cho biết có rò rỉ nhiên liệu từ một động cơ và lính cứu hỏa khi tới nơi đã dập tắt một ngọn lửa nhỏ.

Cơ quan hàng không liên bang FAA nói rằng phi hành đoàn báo cáo có thiệt hại cho một động cơ, thân phi cơ và ít nhất là một cửa sổ.

Động cơ của chiếc phi cơ Southwest Airlines lâm nạn đang được xem xét trên phi đạo ở phi trường Philadelphia. (Hình: Amanda Bourman via AP)

Cơ quan NTSB gửi một toán điều tra tới Philadelphia. Ông Sumwalt nói rằng động cơ sẽ được tháo rời ra và tìm hiểu xem tại sao lại phát nổ.

Lần sau cùng có hành khách chết trong tai nạn trên một phi cơ của công ty hàng không Mỹ là vào năm 2009, khi có 49 người trên phi cơ và một người dưới đất thiệt mạng trong vụ rớt phi cơ của công ty Continental Express gần Buffalo, New York.

Southwest Airlines hiện có khoảng 700 phi cơ, tất cả đều thuộc loại 737. (V.Giang).

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 17 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Las Vegas lần đầu có tuyết sau hơn một thập niên

Một cơn bão làm cho thành phố trong sa mạc Las Vegas  lần đầu có tuyết sau hơn một thập niên hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Rằm Tháng Giêng nơi ngôi chùa vừa bị cháy Viên Minh

Chùa Viên Minh năm nay đón rằm Tháng Giêng trong khung cảnh hiu quạnh bởi trận hỏa hoạn xảy ra vào tối Mùng Một Tết Kỷ Hợi vừa qua, đã thiêu rụi gần như toàn bộ ngôi chánh điện của chùa.

‘Đũa lệch,’ vợ 19, chồng 62, bị sách nhiễu, phải lên tiếng

Theo Fox News hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai, có một cặp vợ chồng cách nhau tới 43 tuổi, nói rằng họ thường xuyên bị gièm pha và quấy rầy gần như mỗi ngày, đến độ “chịu hết nổi,” và phải lên tiếng.

Giới chức Trung Quốc: Sắp có thỏa thuận mậu dịch, Mạnh Vãn Chu có thể sớm được thả

Theo tiết lộ của một giới chức Trung Quốc thì tình trạng căng thẳng giữa quốc gia này và Mỹ sẽ giảm bớt trong vài tháng tới, sau khi hai bên

Hai chị em, người ở Mỹ, người ở Bỉ, tìm thấy nhau sau 47 năm

video
Hai chị em ôm nhau mừng rỡ tại một ga tàu điện ngầm ở thành phố Daegu sau gần 5 thập niên sống mà không biết đến sự tồn tại của người kia.

Ngoại Trưởng Pompeo ‘không’ ứng cử thượng nghị sĩ 2020

Ngoại Trưởng Mike Pompeo “bác bỏ” chuyện ra tranh cử thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đại diện tiểu bang Kansas vào năm 2020, theo NBC News.

Thanh Hóa: Em trai đặt mìn muốn giết cả nhà anh ruột

Nhà của ông Nguyễn Huy Liên bị đặt 10 thỏi mìn làm nổ tung. Ông Liên không bất ngờ khi công an bắt em trai của mình, vì ông thường xuyên bị ông em cầm dao đuổi chém.

Các Dân Biểu kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với VN

Dân Biểu Liên Bang gửi thư kêu gọi T.T Trump đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm trước Thượng đỉnh Mỹ- Bắc Hàn

Nổi loạn trong nhà tù Orange County, 6 tù nhân bị thương

Cảnh sát Orange County đang điều tra vì sao hàng chục tù nhân ở nhà tù James A. Musick, Irvine, nổi loạn vào chiều Thứ Ba, 20 Tháng Hai, làm một số người bị thương.

Tai nạn xe buýt ở New York năm 2017 có thể vì bình nước rơi xuống sàn xe

Một tai nạn xe buýt ở thành phố New York khiến ba người thiệt mạng khoảng năm rưỡi trước đây có thể là do một bình đựng nước rơi xuống sàn xe