Quốc Hội New York đưa dự luật vô hiệu hóa lệnh ân xá của TT Trump

Nghị sĩ tiểu bang New York, ông Todd Kaminsky (trái) người bảo trợ dự luật vô hiệu hóa ân xá của tổng thống để có thể truy tố các tội hình sự xảy ra ở tiểu bang New York. (Hình: Văn Phòng Nghị Sĩ Todd Kaminsky)

NEW YORK, New York (NV) – Các nhà lập pháp tại Quốc Hội tiểu bang New York hôm Thứ Sáu đưa dự luật theo đó sẽ cho Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang và các biện lý địa phương quyền được truy tố tội hình sự những người đã được Tổng Thống Donnald Trump ân xá.

Luật này nhằm đóng lại điều mà Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang New York, ông Eric Schneiderman, gọi là lỗ hổng trong luật tiểu bang theo đó có thể cho phép ông Trump ân xá những người vi phạm luật tiểu bang New York và các tội danh cấp liên bang, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Dự luật này, nếu được thông qua, sẽ tạo thêm khó khăn cho các phụ tá của ông Trump được ân xá để không bị truy tố, ngay cả trong trường hợp cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller đóng lại.

Dự luật nói trên được Nghị Sĩ Todd Kaminsky và Dân Biểu Joseph Lentol cùng bảo trợ, cả hai đều thuộc đảng Dân Chủ.

Hạ Viện tiểu bang New York hiện do phía đảng Dân Chủ kiểm soát. Trong khi đó, tại Thượng Viện New York, phía Cộng Hòa có 31 ghế trong tổng số 63 ghế, nhưng thực ra ở thế đa số vì một nghị sĩ Dân Chủ lại bỏ phiếu cùng với phía Cộng Hòa, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Bốn cựu tổng thống Mỹ tham dự tang lễ bà Barbara Bush

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ohio: Cháy nhà, 2 em bé sinh đôi trong số 5 trẻ em thiệt mạng

Một vụ cháy nhà ở Bắc Ohio hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, khiến năm trẻ em thiệt mạng, trong đó có hai em bé sinh đôi 1 tuổi.

Bốn ngàn nhân viên của Kaiser Permanente ở California đình công

4,000 nhân viên của khoa tâm thần thuộc hệ thống bệnh viên Kaiser Permanente ở khắp tiểu bang California sẽ đình công.

Đông Nam nước Mỹ: Bão tuyết làm mất điện 380,000 căn nhà

Một trận bão tuyết lớn kéo đến vùng Đông Nam nước Mỹ hồi cuối tuần vừa qua đã làm mất điện hơn 380,000 căn nhà và làm hàng ngàn chuyến bay phải bị hủy bỏ hôm Chủ Nhật

TT Trump: Tiền trả cho phụ nữ không phải là tội hình sự

Trong một loạt các bản tweet gửi ra sáng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, Tổng Thống Donald Trump nói việc trả tiền cho hai phụ nữ vào thời điểm ngay trước cuộc bầu cử

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Cựu tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Trương Văn Tuyến, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ quốc doanh Việt Nam (Vinashin) vừa bị tống giam cùng hai thuộc cấp vì bị cáo buộc tham nhũng.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

LHQ thúc CSVN tuân thủ Công ước Chống Tra Tấn

Ủy ban Chống tra tấn của LHQ thúc chế độ Hà Nội phải thi hành đúng những điều khoản trong Công ước Chống Tra Tấn và Ngược Đãi mà họ đã ký tuân hành nhưng vẫn đang làm nguợc lại.

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một