San Diego: 15 tuổi chĩa súng vào cảnh sát, bị bắn chết

Cảnh sát thu thập bằng chứng tại hiện trường xẩy ra vụ bắn cậu bé 15 tuổi. (Hình: Howard Lipin/The San Diego Union-Tribune via AP)

SAN DIEGO, California (NV) – Hai cảnh sát viên San Diego bắn chết một cậu bé 15 tuổi, sau khi cậu chĩa súng về phía họ vào lúc sáng sớm Thứ Bảy trước trường Trung Học Torrey Pines.

Theo báo Los Angeles Times, cảnh sát nhận được một cú điện thoại vào lúc 3 giờ 27 sáng, yêu cầu đến xem tình trạng của một thiếu niên ở tại trường.

Trung Úy Mike Holden thuộc Sở Cảnh Sát San Diego nói, người gọi mà cảnh sát tin rằng chính là đương sự, cho biết có một đứa trẻ đứng trước trường học.

Hai cảnh sát viên lập tức đến trường học nằm trên đường Del Mar Heights Road và trông thấy thiếu niên.

Ông Holden nói: “Đương sự rút một khẩu súng từ thắt lưng và chĩa về phía các cảnh sát viên,” khiến cả hai bắn ngay nhiều phát về phía cậu bé.

Sau đó họ lập tức làm vài thủ tục cấp cứu rồi đưa cậu bé đến bệnh viện Scripps Memorial Hospital ở La Jolla, nơi cậu tắt thở.

Tên thiếu niên không được tiết lộ và gia đình đã được thông báo. Theo ông Holden, thiếu niên sống ở gần đó nhưng không rõ có học tại trường không.

Cuộc điều tra đang được tiến hành và cảnh sát chưa biết vũ khí của thiếu niên là thật hay giả.

Theo thủ tục thông thường, tên của hai cảnh sát viên sẽ được công bố trong vài ngày tới. (T.P)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ chính sách hạn chế tiêu thụ xăng dầu

Theo chính sách mới đưa ra của chính phủ Trump thì việc hạn chế tiêu thụ xăng dầu nay không còn là một ưu tiên kinh tế cho Hoa Kỳ.

TT Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì giấu giếm’

Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám, nói ông "không có gì dấu diếm" trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.