Sears đóng cửa 50 trung tâm dịch vụ sửa xe và 92 Kmart pharmacy

Một cửa hàng Sears tại Dallas – Texas. (Hình: AP Photo/LM Otero)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Hệ thống bán lẻ khổng lồ Sears sẽ đóng cửa 50 trung tâm dịch vụ xe hơi và 92 pharmacy nằm bên trong các siêu thị Kmart, để cắt giảm chi phí trước tình trạng thua lỗ liên miên.

Theo hãng thông tấn UPI, việc cắt giảm được đưa ra chỉ bốn tháng sau khi tổng hành dinh ở Hoffman Estates, Illinois, loan báo sẽ đóng cửa 150 địa điểm của Sears và Kmart trên khắp Hoa Kỳ.

Lúc bấy giờ, Tổng Giám Đốc Edward Lampert nói, công ty cần giảm bớt $1 tỷ chi phí hoạt động, và với loan báo đợt đóng cửa mới hôm Thứ Sáu, ông Lampert nói tổng số cắt giảm chi phí nay là $1.25 tỷ.

Ngoài ra công ty cũng có kế hoạch cắt bớt nhân sự cấp quản trị nhưng chưa cho biết con số là bao nhiêu.

Đồng thời Sears gần đây bán thương hiệu sản xuất dụng cụ Craftman cho đối thủ Stanley Black and Decker, với giá thương lượng là $900 triệu. Sears cũng thu vào thêm $177 triệu qua việc bán bớt tài sản.

Trong khi đó, công ty bán lẻ áo quần thời trang phụ nữ Bebe có trụ sở đặt tại California vừa loan báo kế hoạch đóng hết tất cả các tiệm vào cuối Tháng Năm.

Bebe đã bắt đầu giảm bớt số tiệm và báo cáo rằng họ vẫn còn 134 tiệm ở 31 tiểu bang, Puerto Rico và Canada, cũng như 34 tiệm outlet khác.

Trong hồ sơ nộp tại ủy ban kiểm soát chứng khoán liên bang, Securities and Exchange Commission (SEC), Bebe không nhắc đến hoạt động trên mạng của công ty, điều cho thấy Bebe có thể vẫn bán hàng qua Internet.

Bebe lỗ $13 triệu trong nửa năm ngân sách đầu của công ty sau khi thương vụ giảm 13.5% từ cùng kỳ năm ngoái, xuống còn $189.2 triệu. (T.P)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, ngày 24 tháng 4 năm 2017

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn: Bánh canh cá lóc Quảng Trị, món ngon bình dân

Bánh canh là món ăn phổ biến tại Sài Gòn và nhiều tỉnh thành trong cả nước, được đông đảo thực khách khắp nơi ưa chuộng, nhất là giới bình dân.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà
Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?

Chất béo và sức khỏe

Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt

Thêm nhiều nhà mới xây giúp giá nhà ở Mỹ giảm bớt
Việc xây dựng nhà mới ở Mỹ đã bắt đầu tăng trong năm 2018, điều có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giảm bớt việc tăng giá nhà trong những tháng tới đây.

Ăn chay có nhiều lý do

Những năm gần đây phong trào không ăn thịt, chỉ ăn rau trái được nhiều người quan tâm, ngay cả các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học.

Công nghiệp vũ khí quốc phòng Mỹ lên nhờ ngân sách mới

Các công ty sản xuất vũ khí Mỹ như Lockheed Martin, Northrop Grumman, Raytheon và Boeing, vân vân, nhờ bản ngân sách mới của chính phủ Tổng Thống Donald Trump.

Học sinh Mỹ có thể trang bị ba lô chống đạn

Sau 18 vụ nổ súng trong trường học tính từ đầu năm đến nay, nhiều xí nghiệp đã thấy một cơ hội bán những món hàng có thể bán rất chạy trong mùa khai trường: Những chiếc ba lô đeo vai chống đạn!