Sears đóng cửa 50 trung tâm dịch vụ sửa xe và 92 Kmart pharmacy

Một cửa hàng Sears tại Dallas – Texas. (Hình: AP Photo/LM Otero)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Hệ thống bán lẻ khổng lồ Sears sẽ đóng cửa 50 trung tâm dịch vụ xe hơi và 92 pharmacy nằm bên trong các siêu thị Kmart, để cắt giảm chi phí trước tình trạng thua lỗ liên miên.

Theo hãng thông tấn UPI, việc cắt giảm được đưa ra chỉ bốn tháng sau khi tổng hành dinh ở Hoffman Estates, Illinois, loan báo sẽ đóng cửa 150 địa điểm của Sears và Kmart trên khắp Hoa Kỳ.

Lúc bấy giờ, Tổng Giám Đốc Edward Lampert nói, công ty cần giảm bớt $1 tỷ chi phí hoạt động, và với loan báo đợt đóng cửa mới hôm Thứ Sáu, ông Lampert nói tổng số cắt giảm chi phí nay là $1.25 tỷ.

Ngoài ra công ty cũng có kế hoạch cắt bớt nhân sự cấp quản trị nhưng chưa cho biết con số là bao nhiêu.

Đồng thời Sears gần đây bán thương hiệu sản xuất dụng cụ Craftman cho đối thủ Stanley Black and Decker, với giá thương lượng là $900 triệu. Sears cũng thu vào thêm $177 triệu qua việc bán bớt tài sản.

Trong khi đó, công ty bán lẻ áo quần thời trang phụ nữ Bebe có trụ sở đặt tại California vừa loan báo kế hoạch đóng hết tất cả các tiệm vào cuối Tháng Năm.

Bebe đã bắt đầu giảm bớt số tiệm và báo cáo rằng họ vẫn còn 134 tiệm ở 31 tiểu bang, Puerto Rico và Canada, cũng như 34 tiệm outlet khác.

Trong hồ sơ nộp tại ủy ban kiểm soát chứng khoán liên bang, Securities and Exchange Commission (SEC), Bebe không nhắc đến hoạt động trên mạng của công ty, điều cho thấy Bebe có thể vẫn bán hàng qua Internet.

Bebe lỗ $13 triệu trong nửa năm ngân sách đầu của công ty sau khi thương vụ giảm 13.5% từ cùng kỳ năm ngoái, xuống còn $189.2 triệu. (T.P)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, ngày 24 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

SpaceX sa thải 10% nhân viên, gồm 577 người tại tổng hành dinh California

Chỉ ít giờ sau cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên trong năm 2019 vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng, công ty SpaceX do ông Elon Musk sáng lập ra thông báo rằng khoảng 10%

Đầu tư Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm 73% trong năm 2018

Mức đầu tư trực tiếp (FDI) từ Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm khoảng 73% trong năm 2018, xuống tới mức thấp nhất từ sáu năm nay, trong lúc có việc Mỹ gia tăng việc xem xét các

Hưu trí tại gia

Vào thời điểm này đa số người Việt ở hải ngoại đều làm ăn khá giả, ít nhất cũng làm chủ được một mái nhà nên thường muốn hưởng cuộc sống hưu trí tại gia thay vì ở các viện dưỡng lão hay “làng hưu trí.”

Toyota, Lexus tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe đời 2010-2017 để sửa lỗi airbag

Toyota thông báo đang tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe ở Bắc Mỹ để thay thế các túi khí Takata bị lỗi có thể gây chết người.

BMW X2 2019 kiểu ‘crossover’ nhỏ, thú vị, giá thành không quá đắt

Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức BMW luôn có nhiều kiểu xe được thế kế để đáp ứng các sở thích và mong muốn khác nhau của khách hàng.

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 2)

Nếu “người thừa hưởng” làm đơn I-751 với “người bảo lãnh,” đơn I-751 phải được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn.

7 dấu hiệu để xét lại việc mua nhà trong một khu phố

Nếu bạn thấy một dãy bảng “Nhà Bán,” bạn nên xem xét việc đi tìm nhà ở nơi khác. (Hình minh họa: wikimedia.org)
Trước khi bạn bỏ tiền vào việc mua nhà - vụ đầu tư có thể lớn nhất trong đời - bạn nên xét lại nếu thấy bảy dấu hiệu cảnh cáo dưới đây.

Chu trình cacbon là gì?

Cacbon là một chất liệu có đầy rẫy trong vũ trụ và là một chất liệu không thể thiếu được cho đời sống của mọi sinh vật trên trái đất.

Giời leo

Không ít người lẫn lộn giữa giời leo và bệnh cũng nổi mụn nước ở vùng xung quanh miệng do virus Herpes simplex loại một gây ra. (Hình minh họa: nejm.org)
Tôi ở nhà rất sạch sẽ, không có đi đâu xa, và không thấy bị con gì bò lên cả, mà sao lại gọi là bị giời leo?