Sears đóng cửa 50 trung tâm dịch vụ sửa xe và 92 Kmart pharmacy

Một cửa hàng Sears tại Dallas – Texas. (Hình: AP Photo/LM Otero)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Hệ thống bán lẻ khổng lồ Sears sẽ đóng cửa 50 trung tâm dịch vụ xe hơi và 92 pharmacy nằm bên trong các siêu thị Kmart, để cắt giảm chi phí trước tình trạng thua lỗ liên miên.

Theo hãng thông tấn UPI, việc cắt giảm được đưa ra chỉ bốn tháng sau khi tổng hành dinh ở Hoffman Estates, Illinois, loan báo sẽ đóng cửa 150 địa điểm của Sears và Kmart trên khắp Hoa Kỳ.

Lúc bấy giờ, Tổng Giám Đốc Edward Lampert nói, công ty cần giảm bớt $1 tỷ chi phí hoạt động, và với loan báo đợt đóng cửa mới hôm Thứ Sáu, ông Lampert nói tổng số cắt giảm chi phí nay là $1.25 tỷ.

Ngoài ra công ty cũng có kế hoạch cắt bớt nhân sự cấp quản trị nhưng chưa cho biết con số là bao nhiêu.

Đồng thời Sears gần đây bán thương hiệu sản xuất dụng cụ Craftman cho đối thủ Stanley Black and Decker, với giá thương lượng là $900 triệu. Sears cũng thu vào thêm $177 triệu qua việc bán bớt tài sản.

Trong khi đó, công ty bán lẻ áo quần thời trang phụ nữ Bebe có trụ sở đặt tại California vừa loan báo kế hoạch đóng hết tất cả các tiệm vào cuối Tháng Năm.

Bebe đã bắt đầu giảm bớt số tiệm và báo cáo rằng họ vẫn còn 134 tiệm ở 31 tiểu bang, Puerto Rico và Canada, cũng như 34 tiệm outlet khác.

Trong hồ sơ nộp tại ủy ban kiểm soát chứng khoán liên bang, Securities and Exchange Commission (SEC), Bebe không nhắc đến hoạt động trên mạng của công ty, điều cho thấy Bebe có thể vẫn bán hàng qua Internet.

Bebe lỗ $13 triệu trong nửa năm ngân sách đầu của công ty sau khi thương vụ giảm 13.5% từ cùng kỳ năm ngoái, xuống còn $189.2 triệu. (T.P)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, ngày 24 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.

Freddie Mac dự tính giới hạn mức tăng tiền thuê nhà

Freddie Mac, công ty lớn nhất trong nước hỗ trợ các món vay để mua chung cư, sẽ đưa ra một chương trình mới nhằm cung cấp việc tài trợ với phí tổn thấp.

Đầy hơi

Nếu bên cạnh việc đầy hơi, ta có triệu chứng gì khác, như đau bụng, tiêu chảy, tiêu ra máu, sụt cân, vân vân, nguyên nhân có thể là các bệnh có thể nguy hiểm như viêm ruột, ung thư, …, khi đó, nên đi bác sĩ càng sớm càng tốt.

Siêu thị Aldi mở dịch vụ ‘khách lấy thực phẩm, không cần vào tiệm’

Công ty siêu thị Aldi hiện đang mở rộng các dịch vụ mua sắm thực phẩm qua mạng và chuẩn bị tiến hành dịch vụ "curbside pickup" để khách hàng có thể lái xe đến lấy các túi thực phẩm

Kinh tế Mỹ vững mạnh, tạo lợi thế cho TT Trump trong chiến tranh mậu dịch

WASHINGTON, D.C. (NV) -- Sức mạnh kinh tế của Trung Quốc có thể đã được thổi phồng quá lố, trong khi nền kinh tế Hoa Kỳ có nền tảng vững mạnh từ nhiều năm qua, giúp Tổng Thống Donald...

Yếu tố pháp lý với chủ quyền tài sản

Cách thức nắm chủ quyền một tài sản từ thí dụ đơn giản làm chủ một trương mục ngân hàng cho đến làm chủ một bất động sản đều có ảnh hưởng quan trọng tới mức độ an toàn của các tài sản này trong trường hợp bị kiện thưa hay ly dị.

Elon Musk ‘tuýt,’ Tesla bị dòm ngó

Mới tuần rồi, chính CEO của Tesla là Elon Musk đã làm cho Tesla trở thành tâm điểm của dư luận qua một chiêu thức nhắn tin Twitter!

Sống tích cực và tập thể dục giúp người cao niên ‘trẻ hơn’

Khi người cao niên cảm thấy rằng họ chủ động được cuộc sống của chính mình và tập thể dục nhiều hơn, họ sẽ cảm thấy trẻ hơn, lạc quan yêu đời hơn, sống lâu hơn

Qua vụ ông Michael Phương Minh Nguyễn bị bắt, nên làm gì khi đi Việt Nam?

Bộ Ngoại Giao khuyến khích công dân Mỹ đi ra nước ngoài nên tham gia chương trình “Smart Traveler Enrollment Program” (STEP).

Điều chỉnh tình trạng di trú, phần 3

Thủ tục phỏng vấn trong hồ sơ Adjustment of Status là để Sở Di Trú quyết định sự liên hệ gia đình hoặc liên hệ giữa người chủ và nhân viên.