Sears đóng cửa 50 trung tâm dịch vụ sửa xe và 92 Kmart pharmacy

Một cửa hàng Sears tại Dallas – Texas. (Hình: AP Photo/LM Otero)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Hệ thống bán lẻ khổng lồ Sears sẽ đóng cửa 50 trung tâm dịch vụ xe hơi và 92 pharmacy nằm bên trong các siêu thị Kmart, để cắt giảm chi phí trước tình trạng thua lỗ liên miên.

Theo hãng thông tấn UPI, việc cắt giảm được đưa ra chỉ bốn tháng sau khi tổng hành dinh ở Hoffman Estates, Illinois, loan báo sẽ đóng cửa 150 địa điểm của Sears và Kmart trên khắp Hoa Kỳ.

Lúc bấy giờ, Tổng Giám Đốc Edward Lampert nói, công ty cần giảm bớt $1 tỷ chi phí hoạt động, và với loan báo đợt đóng cửa mới hôm Thứ Sáu, ông Lampert nói tổng số cắt giảm chi phí nay là $1.25 tỷ.

Ngoài ra công ty cũng có kế hoạch cắt bớt nhân sự cấp quản trị nhưng chưa cho biết con số là bao nhiêu.

Đồng thời Sears gần đây bán thương hiệu sản xuất dụng cụ Craftman cho đối thủ Stanley Black and Decker, với giá thương lượng là $900 triệu. Sears cũng thu vào thêm $177 triệu qua việc bán bớt tài sản.

Trong khi đó, công ty bán lẻ áo quần thời trang phụ nữ Bebe có trụ sở đặt tại California vừa loan báo kế hoạch đóng hết tất cả các tiệm vào cuối Tháng Năm.

Bebe đã bắt đầu giảm bớt số tiệm và báo cáo rằng họ vẫn còn 134 tiệm ở 31 tiểu bang, Puerto Rico và Canada, cũng như 34 tiệm outlet khác.

Trong hồ sơ nộp tại ủy ban kiểm soát chứng khoán liên bang, Securities and Exchange Commission (SEC), Bebe không nhắc đến hoạt động trên mạng của công ty, điều cho thấy Bebe có thể vẫn bán hàng qua Internet.

Bebe lỗ $13 triệu trong nửa năm ngân sách đầu của công ty sau khi thương vụ giảm 13.5% từ cùng kỳ năm ngoái, xuống còn $189.2 triệu. (T.P)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, ngày 24 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.

Đề phòng mối phá hoại nhà

Mối có thể là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của mọi chủ nhà. Chúng rất nhỏ nhưng có thể phá hoại lớn căn nhà của bạn.

Gió trời và hiện tượng ánh sáng phương Bắc

Nếu bạn có dịp đi thăm những xứ gần Bắc Cực như Na Uy hay Phần Lan thì có thể thấy một hiện tượng thiên nhiên rất kỳ bí và đẹp mắt...

Cách trị đau lưng

Trừ khi đau lưng gây ra do một tình trạng trầm trọng, triệu chứng đau thường hồi phục nhanh chóng, ngay cả nếu bị tê tê như là do thần kinh.

Sửa nhà như thế nào để thích ứng với tuổi già

Khi bạn hoặc những người thân yêu của bạn già đi, căn nhà có thể cần được sửa sang để tạo dễ dàng cho những thay đổi lối sống, và đi lại.