Sears đóng cửa 50 trung tâm dịch vụ sửa xe và 92 Kmart pharmacy

Một cửa hàng Sears tại Dallas – Texas. (Hình: AP Photo/LM Otero)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Hệ thống bán lẻ khổng lồ Sears sẽ đóng cửa 50 trung tâm dịch vụ xe hơi và 92 pharmacy nằm bên trong các siêu thị Kmart, để cắt giảm chi phí trước tình trạng thua lỗ liên miên.

Theo hãng thông tấn UPI, việc cắt giảm được đưa ra chỉ bốn tháng sau khi tổng hành dinh ở Hoffman Estates, Illinois, loan báo sẽ đóng cửa 150 địa điểm của Sears và Kmart trên khắp Hoa Kỳ.

Lúc bấy giờ, Tổng Giám Đốc Edward Lampert nói, công ty cần giảm bớt $1 tỷ chi phí hoạt động, và với loan báo đợt đóng cửa mới hôm Thứ Sáu, ông Lampert nói tổng số cắt giảm chi phí nay là $1.25 tỷ.

Ngoài ra công ty cũng có kế hoạch cắt bớt nhân sự cấp quản trị nhưng chưa cho biết con số là bao nhiêu.

Đồng thời Sears gần đây bán thương hiệu sản xuất dụng cụ Craftman cho đối thủ Stanley Black and Decker, với giá thương lượng là $900 triệu. Sears cũng thu vào thêm $177 triệu qua việc bán bớt tài sản.

Trong khi đó, công ty bán lẻ áo quần thời trang phụ nữ Bebe có trụ sở đặt tại California vừa loan báo kế hoạch đóng hết tất cả các tiệm vào cuối Tháng Năm.

Bebe đã bắt đầu giảm bớt số tiệm và báo cáo rằng họ vẫn còn 134 tiệm ở 31 tiểu bang, Puerto Rico và Canada, cũng như 34 tiệm outlet khác.

Trong hồ sơ nộp tại ủy ban kiểm soát chứng khoán liên bang, Securities and Exchange Commission (SEC), Bebe không nhắc đến hoạt động trên mạng của công ty, điều cho thấy Bebe có thể vẫn bán hàng qua Internet.

Bebe lỗ $13 triệu trong nửa năm ngân sách đầu của công ty sau khi thương vụ giảm 13.5% từ cùng kỳ năm ngoái, xuống còn $189.2 triệu. (T.P)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, ngày 24 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cháo mực, món bình dị khó quên ở Sài Gòn

Những ai từng sống ở Sài Gòn, thời thập niên 80 của thế kỷ trước, chắc đã từng ăn qua tô cháo mực thì sẽ... không thể nào quên.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Khi mua nhà cần có luật sư cố vấn pháp lý

Có nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến việc mua một căn nhà, không phải bạn chỉ cần ký một vài giấy tờ là đã thong dong gia nhập hàng ngũ các chủ nhà.

Trồng cây bằng chậu nếu nhà ít đất

Bạn có thể trồng hầu như bất cứ cây gì nếu loại bồn, chậu mà bạn chọn đủ lớn và có chỗ thoát nước thích hợp.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Luật giao thông cho xe hơi bắt đầu từ xe ngựa, xe lửa

Chuyên mục xe hơi này đã bàn chuyện cổ đông tây, kim cổ trong mọi lãnh vực liên quan đến xe hơi. Nay xin thêm câu chuyện về luật đi đường từ thuở xa xưa cho đến ngày nay, từ một bài viết trên trang mạng “autoevolution.com.”

Mua bán cơ sở thương mại

Luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều điều khoản phức tạp trong giao dịch mua bán cơ sở thương mại là những bất động sàn không dùng làm nơi cư ngụ mà có mục đích sử dụng để buôn bán hoặc sản xuất tạo lợi tức.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Cách nào bảo lãnh nhân viên đến Hoa Kỳ làm việc

Để được bảo lãnh công nhân ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ, cơ sở thương mại phải nộp đơn chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng