Lập pháp Texas vận động chống kế hoạch xây tàu cao tốc

(Hình minh họa: keranews.org)

DALLAS, Texas (NV) – Một nhóm các nhà lập pháp tiểu bang Texas đệ trình một dự luật nhằm ngăn cản việc xây dựng đường hỏa xa miền Trung Texas, một hệ thống đường cao tốc nối liền Dallas và Houston, báo mạng KHOU.com đưa tin.

Hệ thống đường cao tốc này giúp đi lại giữa Dallas và Houston chưa đầy 90 phút, nhưng nó lại cắt ngang qua khu vực Brazos Valley gồm đất đai của tư nhân.

Dân Biểu Leighton Schubert (Cộng Hòa-Cadwell) cương quyết vận động chống kế hoạch xây đường cao tốc này bởi vì nó buộc các chủ đất tại vùng đường xe cao tốc đi qua phải từ bỏ đất đai của họ.

Ngoài ra, nếu ngân sách $21.5 tỷ dự trù dành cho việc xây đường cao tốc không đủ để hoàn thành công trình, tiểu bang sẽ phải chi thêm tiền thuế của dân chúng để bù đắp.

Bà Randa Calhoun, chủ nhân một khu đất có đường tàu cao tốc dự trù chạy xuyên qua, trách cứ rằng mặc dù công trình này được nghiên cứu và bàn bạc từ gần chín năm qua, chẳng ai nói chuyện đó cho bà biết cả, cho đến khi bà đọc thấy một mẩu tin trên trang Facebook của người láng giềng về dự án này.

“Mảnh đất này được tạo dựng để dành cho con người, cho cây cỏ và muông thú, để các loài cùng lặng lẽ ca ngợi công trinh sáng tạo đẹp đẽ của Thiên Chúa, chứ không phải để dành cho một đường tàu cao tốc rầm rộ chạy qua,” bà Calhoun nói. (V.P.)

Phát ngôn viên Hội Đồng An Ninh Quốc Gia từ chức vì tổng thống Trump

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Houston: Bé gái 8 tuổi bị bắn chết sau vụ đụng xe

Một vụ đụng xe tưởng là bình thường tại một giao lộ ở Houston, Texas, lại dẫn tới việc bắn người, khiến một bé gái 8 tuổi bị tử thương, báo mạng Click2Houston.com đưa tin.

Nhờ ‘Find My iPhone’, cảnh sát Texas bắt được quân cướp của

Một ứng dụng trên chiếc iPhone đã dẫn cảnh sát tại đại học Rice University ở Houston, Texas, đến bắt được nhóm người cướp của hai sinh viên trong trường.

Houston: Quán rượu và nhà hàng gây quỹ giúp bảo vệ di dân

Trước các chính sách thiếu thân thiện với di dân hồi gần đây của chính quyền Donald Trump, các quán rượu và nhà hàng ăn trong vùng Houston đang hợp lực quyên góp tiền bạc để bảo vệ quyền lợi người di dân tại Texas

Houston: Hơn 1,000 người tham dự ‘Ngày Không Có Di Dân’

Hơn 1,000 người tham dự cuộc biểu tình vào hôm Thứ Năm tại trung tâm thành phố Houston để ủng hộ phong trào “Ngày Không Có Di Dân” diễn ra khắp nước, đài KHOU 11 loan tin.

Texas: Chính quyền ra tòa vì tù nhân chết trong tù quá nóng

Một quan tòa liên bang đưa ra phán quyết buộc hệ thống cải huấn và các giới chức Texas phải ra tòa để đối mặt với một vụ kiện dân sự về cái chết của một tù nhân bên trong một nhà tù quá nóng, tờ Houston Chronicle loan tin.

Tiếp viên hàng không American Airlines đình công ngày Valentine

Các tiếp viên hàng không của hãng American Airlines dự trù đình công tại trụ sở hãng ở Fort Worth, Texas, cùng với một số phi trường khác trên khắp Hoa Kỳ ngày Valentine Day vào Thứ Ba tới