Sinh viên Mỹ được Bắc Hàn trả về chết vì não thiếu oxygen

Sinh viên Otto Warmbier bị còng tay khi xuất hiện trước phiên tòa ở Bình Nhưỡng Bắc Hàn ngày 16 Tháng Ba, 2016. (Hình: AP/Jon Chol Jin)

HAMILTON COUNTY, Ohio (NV) – Một báo cáo do văn phòng pháp y tiểu bang Ohio công bố hôm Thứ Tư cho thấy, anh Otto Warmbier, 22 tuổi, sinh viên Mỹ bị Bắc Hàn cầm tù 17 tháng, chết vì não thiếu máu và oxygen.

Hãng thông tấn Reuters trích dẫn lời giới chức điều tra John Hatfield thuộc Hamilton County Coroner’s Office, nói rằng cái chết của anh Warmbier hôm 19 Tháng Sáu là do một thương tích không rõ là gì, xảy ra hơn một năm trước khi anh qua đời.

Người sinh viên trường University of Virginia bị Bắc Hàn cầm giữ từ Tháng Giêng 2016 cho đến khi được trả về Mỹ trong tình trạng hôn mê vào ngày 15 Tháng Sáu, 2017.

Theo yêu cầu của gia đình, văn phòng pháp y chỉ khám nghiệm bên ngoài cơ thể của anh Warmbier, thay vì toàn diện.

Bắc Hàn trước đó đổ thừa việc anh Warmbier có vấn đề về sức khỏe là do anh bị ngộ độc thịt và thuốc ngủ, đồng thời hoàn toàn bác bỏ những cáo giác nói rằng anh bị tra tấn.

Báo cáo pháp y về nguyên nhân cái chết của anh được đưa ra vào lúc căng thẳng leo thang giữa Mỹ với Bắc Hàn, quốc gia đang phát triển đầu đạn nguyên tử có thể bắn sang lãnh thổ Hoa Kỳ.

Khi anh Warmbier được mang về đến Mỹ, các bác sĩ nói rằng anh ở trong tình trạng não bộ hư hại trầm trọng, và vài ngày sau thì anh qua đời.

Anh Warmbier, cư dân của Wyoming, Ohio, bị bắt trong chuyến du lịch sang Bắc Hàn về tội đánh cắp một khẩu hiệu tuyên truyền ở trong khách sạn và bị kết án 15 năm lao động khổ sai. (TP)

Bị tiết lộ cuộc tình sai trái với con rể, mẹ vợ tìm cách giết chồng con gái ở Florida

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Côn đồ Thanh Hóa bắn nhau ngoài đường, vào tận bệnh viện truy sát

Dù đối thủ bị thương phải đi cấp cứu, nhưng nhóm côn đồ thắng thế vẫn không buông tha cầm hung khí lao vào truy sát tại bệnh viện...

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Mẹ Nấm không bao giờ làm thinh

Khi Mẹ Nấm quả quyết “chắc chắn tôi không bao giờ làm thinh” thì chúng ta hiểu rằng cô là người chiến thắng, đảng Cộng Sản đã chịu thua.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Di dân Honduras phá hàng rào Guatemala, tràn vào Mexico

Người trong một đoàn di dân khoảng hơn 3,000 người từ Honduras đã phá hàng rào biên giới Guatemala rồi sau đó tràn vào lãnh thổ Mexico.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Ngân hàng ‘chỉ điểm’ chính quyền truy thu thuế của người kiếm tiền nhờ Google, Facebook

Cục Thuế ở Sài Gòn vừa truy thu hơn $428,621 đối với 88 tổ chức, cá nhân “có thu nhập từ Google, Facebook mà chưa nộp thuế.”

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.