Sinh viên Mỹ được Bắc Hàn trả về chết vì não thiếu oxygen

Sinh viên Otto Warmbier bị còng tay khi xuất hiện trước phiên tòa ở Bình Nhưỡng Bắc Hàn ngày 16 Tháng Ba, 2016. (Hình: AP/Jon Chol Jin)

HAMILTON COUNTY, Ohio (NV) – Một báo cáo do văn phòng pháp y tiểu bang Ohio công bố hôm Thứ Tư cho thấy, anh Otto Warmbier, 22 tuổi, sinh viên Mỹ bị Bắc Hàn cầm tù 17 tháng, chết vì não thiếu máu và oxygen.

Hãng thông tấn Reuters trích dẫn lời giới chức điều tra John Hatfield thuộc Hamilton County Coroner’s Office, nói rằng cái chết của anh Warmbier hôm 19 Tháng Sáu là do một thương tích không rõ là gì, xảy ra hơn một năm trước khi anh qua đời.

Người sinh viên trường University of Virginia bị Bắc Hàn cầm giữ từ Tháng Giêng 2016 cho đến khi được trả về Mỹ trong tình trạng hôn mê vào ngày 15 Tháng Sáu, 2017.

Theo yêu cầu của gia đình, văn phòng pháp y chỉ khám nghiệm bên ngoài cơ thể của anh Warmbier, thay vì toàn diện.

Bắc Hàn trước đó đổ thừa việc anh Warmbier có vấn đề về sức khỏe là do anh bị ngộ độc thịt và thuốc ngủ, đồng thời hoàn toàn bác bỏ những cáo giác nói rằng anh bị tra tấn.

Báo cáo pháp y về nguyên nhân cái chết của anh được đưa ra vào lúc căng thẳng leo thang giữa Mỹ với Bắc Hàn, quốc gia đang phát triển đầu đạn nguyên tử có thể bắn sang lãnh thổ Hoa Kỳ.

Khi anh Warmbier được mang về đến Mỹ, các bác sĩ nói rằng anh ở trong tình trạng não bộ hư hại trầm trọng, và vài ngày sau thì anh qua đời.

Anh Warmbier, cư dân của Wyoming, Ohio, bị bắt trong chuyến du lịch sang Bắc Hàn về tội đánh cắp một khẩu hiệu tuyên truyền ở trong khách sạn và bị kết án 15 năm lao động khổ sai. (TP)

Bị tiết lộ cuộc tình sai trái với con rể, mẹ vợ tìm cách giết chồng con gái ở Florida

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.