Số nhà bán đang có trên thị trường Mỹ tăng 3%

Một căn nhà rao bán ở Walpol, tiểu bang Massachusetts. (Hình: AP)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Số bán của các căn nhà đang có trên thị trường ở Mỹ tăng trở lại hồi Tháng Hai sau khi sút giảm trong hai tháng trước đó, một chỉ dấu cho thấy nhiều người dân vẫn còn kiếm mua nhà dù rằng giá tăng cao và số nhà đưa ra thị trường ít đi.

Hiệp Hội Các Nhà Môi Giới Địa Ốc (NAR) hôm Thứ Tư cho hay số bán đã tăng 3% hồi tháng qua, lên tới con số 5.54 triệu. Sự gia tăng này diễn ra tiếp theo sau có sự sút giảm trong Tháng Một và Tháng Mười Hai, cho thấy sự cạnh tranh để mua được nhà sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa trong mùa Xuân, vốn là thời gian thường có nhiều người mua nhà.

Việc thiếu nhà bán hiện đang tạo ra khó khăn cho giới đi kiếm mua nhà. Do không đủ nhà bán,  giá nhà hiện đang tăng lên, cùng thời gian thị trường việc làm tiếp tục vững chắc, do đó tạo thêm nhu cầu và cũng có nghĩa là tạo thêm cạnh tranh.

Việc tăng lãi suất trong năm nay có thể khiến lại càng có ít người đưa nhà ra thị trường để bán, làm nguồn cung cấp nhà ít hơn nữa.

Giá trung bình một căn nhà trong Tháng Hai năm nay là $241,700, tăng 5.9% so với cùng thời gian năm ngoái.

Mức lãi suất trung bình tiền vay mua nhà trong thời gian 30 năm là 4.44% hồi tuần qua, so với 3.78% hồi đầu Tháng Chín năm ngoái, theo dữ kiện của Freddie Mac. (V.Giang)

Nhà toán học 81 tuổi đoạt giải “Nobel Toán Học” 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Chủ tịch hai ủy ban Hạ Viện Mỹ, hiện do phía Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, nói rằng sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Hôm 18 Tháng Giêng, chỉ vài giờ sau khi đăng tải, báo Lao Động đã phải gỡ link bài “Cảnh sát giao thông thành phố ở Sài Gòn: Năm 2018 toàn thành phố không có ùn tắc giao thông”.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.