Số nhà bán đang có trên thị trường Mỹ tăng 3%

Một căn nhà rao bán ở Walpol, tiểu bang Massachusetts. (Hình: AP)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Số bán của các căn nhà đang có trên thị trường ở Mỹ tăng trở lại hồi Tháng Hai sau khi sút giảm trong hai tháng trước đó, một chỉ dấu cho thấy nhiều người dân vẫn còn kiếm mua nhà dù rằng giá tăng cao và số nhà đưa ra thị trường ít đi.

Hiệp Hội Các Nhà Môi Giới Địa Ốc (NAR) hôm Thứ Tư cho hay số bán đã tăng 3% hồi tháng qua, lên tới con số 5.54 triệu. Sự gia tăng này diễn ra tiếp theo sau có sự sút giảm trong Tháng Một và Tháng Mười Hai, cho thấy sự cạnh tranh để mua được nhà sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa trong mùa Xuân, vốn là thời gian thường có nhiều người mua nhà.

Việc thiếu nhà bán hiện đang tạo ra khó khăn cho giới đi kiếm mua nhà. Do không đủ nhà bán,  giá nhà hiện đang tăng lên, cùng thời gian thị trường việc làm tiếp tục vững chắc, do đó tạo thêm nhu cầu và cũng có nghĩa là tạo thêm cạnh tranh.

Việc tăng lãi suất trong năm nay có thể khiến lại càng có ít người đưa nhà ra thị trường để bán, làm nguồn cung cấp nhà ít hơn nữa.

Giá trung bình một căn nhà trong Tháng Hai năm nay là $241,700, tăng 5.9% so với cùng thời gian năm ngoái.

Mức lãi suất trung bình tiền vay mua nhà trong thời gian 30 năm là 4.44% hồi tuần qua, so với 3.78% hồi đầu Tháng Chín năm ngoái, theo dữ kiện của Freddie Mac. (V.Giang)

Nhà toán học 81 tuổi đoạt giải “Nobel Toán Học” 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Arturo Vidal bị phạt 800,000 Euro về tội ấu đả trong hộp đêm

Tiền vệ đội bóng câu lạc bộ Barcelona, Arturo Vidal phải trả số tiền phạt lên đến 800,000 Euro vìi bị truy tố về tội ấu đả.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

Saudi Arabia xác nhận nhà báo Khashoggi bị giết, đổ tội cho cấp dưới

Chính quyền Saudi Arabia hôm 20 Tháng Mười, giờ địa phương, loan báo rằng ông Jamal Khashoggi, nhà báo mất tích hơn hai tuần qua, đã chết...

Bệnh viện hơn 500 tỷ đồng ở Lâm Đồng chưa dùng đã hư

Bệnh Viện Đa Khoa 2 Lâm Đồng được đầu tư hơn $21.2 triệu, và chậm tiến độ năm năm, nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng được do xuống cấp.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam, nghi Trịnh Xuân Thanh dùng tên giả

Quan hệ Slovakia-Việt Nam bị đóng băng đến khi Bratislava nhận được lời giải thích từ Hà Nội. Nghi Trịnh Xuân Thanh đổi tên Trung Việt Lưu.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Côn đồ Thanh Hóa bắn nhau ngoài đường, vào tận bệnh viện truy sát

Dù đối thủ bị thương phải đi cấp cứu, nhưng nhóm côn đồ thắng thế vẫn không buông tha cầm hung khí lao vào truy sát tại bệnh viện...

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Mẹ Nấm không bao giờ làm thinh

Khi Mẹ Nấm quả quyết “chắc chắn tôi không bao giờ làm thinh” thì chúng ta hiểu rằng cô là người chiến thắng, đảng Cộng Sản đã chịu thua.