Sòng bài Mandalay Bay và bầu show bị kiện sau vụ thảm sát ở Las Vegas

Nơi xảy ra nổ súng ở Las Vegas. (Hình: AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

LAS VEGAS, Nevada (NV) – Các luật sư đại diện cho hơn 450 nạn nhân trong vụ nổ súng hôm 1 Tháng Mười ở Las Vegas hôm Thứ Hai đã nộp thêm đơn kiện tại Tòa Thượng Thẩm Los Angeles County, nói rằng các giới chức sòng bài và show ca nhạc không làm hết sức để tránh xảy ra vụ thảm sát làm 58 người chết.

Có thêm hơn 15 đơn kiện đã được nộp khi các nạn nhân đòi được bồi thường tài chánh trong cuộc tấn công khiến có hơn 500 người bị thương tích vì trúng đạn hay bị dẫm đạp. Các cuộc tranh tụng liên quan đến vụ này có thể kéo dài mấy năm, theo bản tin của tờ Los Angeles Times.

Có năm trong số các đơn kiện mới nộp hôm Thứ Hai chú trọng vào khách sạn và sòng bài Mandalay Bay, nơi hung thủ Stephen Paddock mang vào số lượng lớn võ khí và đạn dược rồi sau đó bắn vào đám đông đến xem show trình diễn ca nhạc ở bên kia đường, trên mảnh đất do MGM làm chủ. Những người điều hành gia sản của Paddock cũng bị kiện, theo LA Times.

Các đơn kiện nói rằng giới chức điều hành khách sạn “không làm tròn bổn phận là phải có sự quan tâm đúng mức” khi để cho Paddock mang nhiều súng vào phòng khách sạn và cũng không nhanh chóng có biện pháp đối phó khi Paddock bắn vào chân nhân viên canh gác Jesus Campos trước khi cuộc thảm sát bắt đầu.

Cùng bị nêu tên trong đơn kiện là giới chức điều hành show ca nhạc Route 91 Harvest Festival, nơi Paddock bắn vào đám đông khoảng hơn 21,000 người. Buổi trình diễn do công ty LiveNation tổ chức và do nhân viên công ty an ninh Contemporary Services Corp bảo vệ. Một công ty trực thuộc MGM làm chủ miếng đất nơi tổ chức show nhạc, bản tin LA Times cho biết.

Đơn kiện nói rằng ban tổ chức show nhạc không có đủ người giữ an ninh trật tự, không có đủ lối thoát hiểm khiến xảy ra tình trạng hỗn loạn khi có nổ súng khiến nhiều người bị thương tích, cũng theo LA Times. (V.Giang)

Nhiều cha mẹ Mỹ không tìm được nơi gởi con vừa ý

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Giáo viên tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

Video Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưavideo
Mời quý vị cùng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốc

Video Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốcvideo
-Kinh tế thế giới sẽ chậm lại năm 2019 vì căng thẳng mậu dịch

Tệ nạn bị cầm giữ làm nô lệ lao động vẫn tràn lan ở Trung Quốc

Sau khi bị giam giữ và bắt làm việc trong hoàn cảnh khắc nghiệt tại vùng Đông Bắc Trung Quốc tới sáu năm, có 52 người đàn ông đã được giải cứu hồi Tháng Tư năm ngoái

Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹ

Video tin trong ngày Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹvideo
-Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹ

IMF: Kinh tế thế giới sẽ chậm lại năm 2019 vì căng thẳng mậu dịch

Nền kinh tế thế giới hôm Thứ Hai nhận thêm tin không lấy gì làm lạc quan là Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) giảm mức dự đoán phát triển cho năm 2019, từ 3.7% xuống còn 3.5%.

Phi cơ Israel oanh kích các vị trí quân sự của Iran tại Syria

Quân đội Israel hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, loan báo các chiến đấu cơ của họ đã oanh kích một loạt các vị trí quân sự của Iran tại Syria vào lúc sáng sớm.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.