Sòng bài Mandalay Bay và bầu show bị kiện sau vụ thảm sát ở Las Vegas

Nơi xảy ra nổ súng ở Las Vegas. (Hình: AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

LAS VEGAS, Nevada (NV) – Các luật sư đại diện cho hơn 450 nạn nhân trong vụ nổ súng hôm 1 Tháng Mười ở Las Vegas hôm Thứ Hai đã nộp thêm đơn kiện tại Tòa Thượng Thẩm Los Angeles County, nói rằng các giới chức sòng bài và show ca nhạc không làm hết sức để tránh xảy ra vụ thảm sát làm 58 người chết.

Có thêm hơn 15 đơn kiện đã được nộp khi các nạn nhân đòi được bồi thường tài chánh trong cuộc tấn công khiến có hơn 500 người bị thương tích vì trúng đạn hay bị dẫm đạp. Các cuộc tranh tụng liên quan đến vụ này có thể kéo dài mấy năm, theo bản tin của tờ Los Angeles Times.

Có năm trong số các đơn kiện mới nộp hôm Thứ Hai chú trọng vào khách sạn và sòng bài Mandalay Bay, nơi hung thủ Stephen Paddock mang vào số lượng lớn võ khí và đạn dược rồi sau đó bắn vào đám đông đến xem show trình diễn ca nhạc ở bên kia đường, trên mảnh đất do MGM làm chủ. Những người điều hành gia sản của Paddock cũng bị kiện, theo LA Times.

Các đơn kiện nói rằng giới chức điều hành khách sạn “không làm tròn bổn phận là phải có sự quan tâm đúng mức” khi để cho Paddock mang nhiều súng vào phòng khách sạn và cũng không nhanh chóng có biện pháp đối phó khi Paddock bắn vào chân nhân viên canh gác Jesus Campos trước khi cuộc thảm sát bắt đầu.

Cùng bị nêu tên trong đơn kiện là giới chức điều hành show ca nhạc Route 91 Harvest Festival, nơi Paddock bắn vào đám đông khoảng hơn 21,000 người. Buổi trình diễn do công ty LiveNation tổ chức và do nhân viên công ty an ninh Contemporary Services Corp bảo vệ. Một công ty trực thuộc MGM làm chủ miếng đất nơi tổ chức show nhạc, bản tin LA Times cho biết.

Đơn kiện nói rằng ban tổ chức show nhạc không có đủ người giữ an ninh trật tự, không có đủ lối thoát hiểm khiến xảy ra tình trạng hỗn loạn khi có nổ súng khiến nhiều người bị thương tích, cũng theo LA Times. (V.Giang)

Nhiều cha mẹ Mỹ không tìm được nơi gởi con vừa ý

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đi tị nạn Mỹ?

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Băng Nhi, giọng ca chắp cánh cho tiếng đàn Trung Nghĩa

“Định mệnh” là chữ nhạc sĩ Trung Nghĩa lặp đi, lặp lại để nói về hạnh phúc hôn nhân bất ngờ của anh và ca sĩ Băng Nhi.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Nguyễn Phú Trọng có thể chính danh không?

Biện hộ cho ông Nguyễn Phú Trọng nắm luôn chức quốc trưởng do ông Trần Đại Quang để lại bằng hai chữ “Chính Danh” thật là điều lạ lùng.

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Đưa tên mẹ, vợ vào ‘hộ nghèo,’ hàng loạt cán bộ xã ở Quảng Bình mất chức

Để tên mẹ, vợ, con... nằm trong danh sách các “hộ nghèo” của xã để hưởng tiền chính sách, hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch bị kỷ luật.

Cảnh sát viên Maryland bị cáo buộc hiếp dâm phụ nữ khi chặn xe xét giấy

Một cảnh sát viên ở Maryland vừa bị tạm thời cho nghỉ việc không lương do bị tố cáo là hiếp dâm một phụ nữ trong lúc chặn xe người này để hỏi giấy.