Sòng bài Mandalay Bay và bầu show bị kiện sau vụ thảm sát ở Las Vegas

Nơi xảy ra nổ súng ở Las Vegas. (Hình: AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

LAS VEGAS, Nevada (NV) – Các luật sư đại diện cho hơn 450 nạn nhân trong vụ nổ súng hôm 1 Tháng Mười ở Las Vegas hôm Thứ Hai đã nộp thêm đơn kiện tại Tòa Thượng Thẩm Los Angeles County, nói rằng các giới chức sòng bài và show ca nhạc không làm hết sức để tránh xảy ra vụ thảm sát làm 58 người chết.

Có thêm hơn 15 đơn kiện đã được nộp khi các nạn nhân đòi được bồi thường tài chánh trong cuộc tấn công khiến có hơn 500 người bị thương tích vì trúng đạn hay bị dẫm đạp. Các cuộc tranh tụng liên quan đến vụ này có thể kéo dài mấy năm, theo bản tin của tờ Los Angeles Times.

Có năm trong số các đơn kiện mới nộp hôm Thứ Hai chú trọng vào khách sạn và sòng bài Mandalay Bay, nơi hung thủ Stephen Paddock mang vào số lượng lớn võ khí và đạn dược rồi sau đó bắn vào đám đông đến xem show trình diễn ca nhạc ở bên kia đường, trên mảnh đất do MGM làm chủ. Những người điều hành gia sản của Paddock cũng bị kiện, theo LA Times.

Các đơn kiện nói rằng giới chức điều hành khách sạn “không làm tròn bổn phận là phải có sự quan tâm đúng mức” khi để cho Paddock mang nhiều súng vào phòng khách sạn và cũng không nhanh chóng có biện pháp đối phó khi Paddock bắn vào chân nhân viên canh gác Jesus Campos trước khi cuộc thảm sát bắt đầu.

Cùng bị nêu tên trong đơn kiện là giới chức điều hành show ca nhạc Route 91 Harvest Festival, nơi Paddock bắn vào đám đông khoảng hơn 21,000 người. Buổi trình diễn do công ty LiveNation tổ chức và do nhân viên công ty an ninh Contemporary Services Corp bảo vệ. Một công ty trực thuộc MGM làm chủ miếng đất nơi tổ chức show nhạc, bản tin LA Times cho biết.

Đơn kiện nói rằng ban tổ chức show nhạc không có đủ người giữ an ninh trật tự, không có đủ lối thoát hiểm khiến xảy ra tình trạng hỗn loạn khi có nổ súng khiến nhiều người bị thương tích, cũng theo LA Times. (V.Giang)

Nhiều cha mẹ Mỹ không tìm được nơi gởi con vừa ý

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Andy Ng

    Sao không thưa mấy hảng làm súng luôn? và chính quyền liên bang, không cho trực thăng vỏ trang đậu trên mây sẳn sàng bảo vệ, còn city của LV, không cho SWAT canh những cao ốc? thưa càng nhiều càng tốt. Bó tay.

Bị ép, nhiều hãng máy bay chấp nhận Đài Loan ‘thuộc’ Trung Quốc

British Airways, Lufthansa, và Air Canada là ba trong số 20 hãng hàng không bây giờ gọi Đài Loan, một đảo quốc tự trị, là một phần lãnh thổ của Trung Quốc.

Breaking News: TT Trump hủy họp thượng đỉnh với Kim Jong Un

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Bắc Hàn cho biết vừa hủy cơ sở thử nguyên tử

Bắc Hàn vừa thực hiện điều họ nói là hủy bỏ cơ sở thử nguyên tử hôm Thứ Năm, với hàng loạt vụ nổ kéo dài trong nhiều giờ trước sự chứng kiến của các nhà báo ngoại quốc.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Quan thuế Mỹ bắt lượng ngà voi trị giá $25,000 ở Washington

Giới chức quan thuế và biên phòng Mỹ (CBP) cho hay hồi đầu tháng này đã tịch thu số lượng đồ trang sức và trang trí làm bằng ngà voi, trị giá khoảng $25,000.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

30 tuổi nhất định ở lì, cha mẹ xin tòa trục xuất khỏi nhà

Một thẩm phán ở New York hôm Thứ Ba 22 Tháng Năm ra lệnh cho một người đàn ông 30 tuổi phải dọn ra khỏi nhà cha mẹ ông ta, sau khi họ phải đi kiện để trục xuất ông này.

Thứ trưởng Quốc Phòng CSVN: ‘Tàu cá Trung Quốc vô cách Đà Nẵng 30 hải lý’

Lần đầu tiên một giới cao cấp của quân đội CSVN công khai thừa nhận trên mặt báo về chuyện tàu cá Trung Quốc đã vô sâu hải phận Việt Nam ở khoảng cách chỉ 30 hải lý, tức 55.5 km.

Viện lý do ‘chưa chuẩn bị xong,’ CSVN tiếp tục hoãn Luật Biểu Tình

Một dự luật được đa số người dân trông chờ nhất là Luật Biểu Tình thì “tiếp tục trì hoãn” và “bị loại ra khỏi chương trình nghị sự” của kỳ họp Quốc Hội CSVN.

Trung Quốc đưa thêm hỏa tiễn tối tân đến Hoàng Sa

Quân đội Trung Quốc vừa đưa thêm một hệ thống hỏa tiễn địa-không tối tân ra một trong những đảo có tranh chấp trong vùng Biển Đông, theo các hình ảnh do vệ tinh chụp.