Tai nạn xe buýt du lịch xa lộ 60, 1 người chết, hàng chục người bị thương

HACIENDA HEIGHTS, California (NV) – Một người đàn ông thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, trong đó có hai người nguy kịch sau khi một xe buýt tông vào đuôi một chiếc SUV bảy chỗ Nissan Pathfinder đang chết máy và bốc hỏa trên đường cao tốc 60 Freeway ở Hacienda Heights vào rạng sáng Chủ Nhật, 11 Tháng Năm, nhà chức trách cho biết, theo nhật báo Orange County Register.

Vụ đụng xe xảy ra sau 5 giờ sáng trên khu vực phía Tây đường cao tốc, ngay mé Tây đường Azusa Avenue.

Khi chiếc Nissan bị chết máy ở làn số 1 trên đường cao tốc thì bất chợt bị chiếc xe buýt tông như búa bổ từ đằng sau. Sau đó chiếc xe buýt lủi qua bên phải rồi văng qua các làn đường hướng về phía Tây và tông vào lan can bên lề đường, Lực Lượng Tuần Tiễu Xa Lộ California CHP cho biết trong một thông cáo báo chí. Vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao chiếc Nissan bị chết máy giữa đường.

Xe buýt sau tai nạn tông xe SUV trên xa lộ 60 hướng Tây gần đường Azusa, Hacienda Heights, California, sáng 11 Tháng Năm, 2025. (Hình: Robert Gauthier/Los Angeles Times)

Vụ đụng xe làm chiếc Nissan chìm trong biển lửa, tài xế bị kẹt bên trong và không thể thoát ra ngoài, CHP cho biết.

Tài xế Nissan được tuyên bố chết tại chỗ, theo Sở Cứu Hỏa Quận Los Angeles LACFD. Trước tiên LACFD sẽ báo cho gia đình nạn nhân trước khi công bố danh tánh.

Ngọn lửa không lan qua chiếc xe buýt, LACFD cho biết.

Có 63 người trên xe buýt, tính luôn cả tài xế, được nhận dạng là Sui Sheng Du, theo Sĩ Quan CHP Zachary Salazar. Tổng cộng có 32 người được đưa đi bệnh viện.

Trong đó có 26 người bị thương nhẹ, theo LACFD.

Một hành khách trên xe buýt tên Joe Runnel nói với đài KTLA-TV rằng các nạn nhân “cầu xin ơn trên” sau khi xảy ra vụ đụng xe.

“Tôi bị hất văng từ trên ghế cuối xe buýt xuống sàn, trượt dài ba bốn hàng ghế tới trước,” Runnel kể lại. “Miểng kiếng văng đầy người tôi… ai nấy cũng la hét thảm thiết.”

Nhà chức trách điều động khoảng 15 xe cứu thương tới nơi xảy ra tai nạn, theo KTLA.

Tính tới tối Chủ Nhật, giới chức vẫn chưa xác định được chiếc xe buýt khởi hành từ nơi nào trong vùng sa mạc nhưng chỉ biết là đang trên đường tới Phố Hàn Los Angeles.

Hình ảnh sau tai nạn cho thấy chiếc xe buýt bị biến dạng, kiếng chắn gió bể nát còn chiếc xe thì nghiêng về phía lề đường, ngoài ra còn có đồ đạc và giấy tờ vương vãi xung quanh. Chiếc Nissan thì cháy đen, hư hại nặng và được phủ một tấm bạt.

Cảnh sát không tin rằng rượu hoặc ma túy là nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

Làn đường hướng Tây trên đường cao tốc bị phong tỏa vài giờ sau vụ đụng xe, nhưng một số làn đường được mở lại vào 8 giờ 30 sáng. Báo động SigAlert cũng hoàn toàn hết hiệu lực vào lúc 10 giờ 20 sáng.

Nếu có ai chứng kiến vụ đụng xe xin liên lạc với Văn Phòng CHP khu vực Santa Fe Springs, gặp sĩ quan điều tra V. Guzman hoặc sĩ quan Z. Salazar. (TTHN)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT