Tân thống đốc Illinois dùng tiền riêng tăng lương cho các phụ tá

Thống đốc tân cử Illinois, ông J.B. Pritzker. (Hình: AP Photo/Nam Y. Huh, File)

SPRINGFIELD, Illinois (AP) – Vị tân thống đốc tiểu bang Illinois, cũng là một tỷ phú, hôm Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng, loan báo sẽ dùng tiền riêng của chính mình tăng lương gấp đôi cho một số phụ tá, để có thể giữ chân những người tài năng làm việc cho tiểu bang.

Thống đốc tân cử J.B. Pritzker, trong gia đình làm chủ hệ thống khách sạn Hyatt và cá nhân ông có tài sản khoảng $3.5 tỷ, đã thành lập công ty East Jackson Street LLC để dùng tiền túi trả lương thêm cho một số nhân viên phụ tá cao cấp, ngoài số lương mà tiểu bang Illinois trả cho họ.

Quốc hội tiểu bang Illinois hồi đầu tuần này cũng thông qua đạo luật cho phép vị tân thống đốc được quyền tăng lương cho thành phần công chức lâu năm của chính quyền Illinois.

Bà Jordan Abydayyeh, nữ phát ngôn viên của ông Pritzker, nói rằng “Thống đốc tân cử muốn có được những tài năng hàng đầu làm việc cho chính quyền tiểu bang để đối phó những thử thách mà Illinois đang phải đối diện.” Bà Abydayyeh cũng nói rằng đây là phương cách cựu thị trưởng thành phố New York, ông Mike Bloomberg, từng sử dụng.

Chánh văn phòng của ông Pritzker, ba phó thống đốc cùng các phụ tá đặc biệt của họ, các phó chánh văn phòng cùng một số giới chức cao cấp khác sẽ được tăng lương gấp đôi. Nói chung, sẽ có 20 chức vụ được tăng lương, kể cả những chức vụ hiện bỏ trống vì không có người nhận.

Chánh văn phòng của ông Pritzker, bà Anne Caprara, sẽ lãnh số lương $148,000 từ tiểu bang và $150,000 từ công ty của ông Pritzker, tổng cộng là $298,000.

Những người nhận thêm lương cũng sẽ phải báo cáo cùng với các chi tiết khác, theo như luật định.

Việc tăng lương được loan báo trong khi ông Pritzker chuẩn bị nhân sự nội các trước ngày lễ nhậm chức Thứ Hai tuần tới. Những người được ông chọn lựa ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, cũng như gồm cả một số phụ nữ.

Trước khi mãn khóa họp, Thượng và Hạ Viện Illinois thông qua đạo luật cho phép ông Pritzker được tăng lương 15% cho những người trong nội các, gồm cả giám đốc cơ quan cải huấn, bộ trưởng giao thông và giám đốc các cơ quan xã hội, y tế, cũng như môi trường.

Ông Pritzker nói rằng mức lương của tiểu bang Illinois dành cho các chức vụ này không đủ để cạnh tranh nhằm thu hút người tài giỏi. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cầu thủ Lee Nguyễn ra mắt đồng phục Việt ngữ của LAFC với cộng đồng Việt Nam

Rất nhiều người hâm mộ đến trước nhà hàng The Boiling Crab ở Garden Grove để dự buổi ra mắt đồng phục Việt ngữ của cầu thủ Lee Nguyễn.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Vé số độc đắc Powerball vẫn chưa có người trúng, lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ đáp xuống Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ

Thủ tướng Anh gặp áp lực phải từ chức để ‘cứu Brexit’

Thủ Tướng Anh, bà Theresa May, hiện đang gặp các áp lực ngày càng tăng cao từ bên trong đảng của bà để phải từ chức hoặc đưa ra hạn định