Texas muốn lấy tên Hillary Clinton khỏi chương trình giáo dục

Bà Hillary Clinton. (Hình: Mike Coppola/Getty Images for The Women's Forum of New York)

AUSTIN, Texas (NV) – Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Chín, bỏ phiếu lấy tên nhiều nhân vật lịch sử khỏi chương trình giảng dạy, trong đó có bà Hillary Clinton, theo báo mạng The Hill.

Bà Clinton từng là đệ nhất phu nhân, ngoại trưởng, và ứng cử viên tổng thống.

Bà Barbara Cargill, một người thuộc đảng Cộng Hòa và là thành viên của Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang Texas, nói với nhật báo The Dallas Morning News rằng “nhiều nhóm làm việc về kiến thức và kỹ năng đề nghị lấy tên bà Clinton ra khỏi chương trình.”

“Tuy nhiên, hội đồng có bỏ phiếu đồng ý với đề nghị này,” bà Cargill nói thêm. “Trong khi nói chuyện với chúng tôi, các giáo viên và những người phát biểu không đề cập cụ thể bỏ tên ai.”

Quyết định này do hội đồng có 15 thành viên đưa ra như là một phần trong việc “hợp lý hóa” chương trình giảng dạy các môn học xã hội của tiểu bang.

Họ sinh trung học ở Texas bị buộc phải học về bà Clinton sau khi bà tạo nên lịch sử, trở thành phụ nữ đầu tiên của một đảng chính trị lớn ứng cử chức tổng thống.

Những người đề nghị gạt tên một số nhân vật lịch sử ra khỏi chương trình học ở Texas nói rằng các em bị học quá nhiều nhân vật lịch sử.

Cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu mới chỉ là cuộc bỏ phiếu ban đầu, và các thành viên hội đồng giáo dục, do cư dân ở các địa hạt khác nhau bầu lên, sẽ có cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào Tháng Mười Một. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Florida khởi sự tái kiểm bằng tay phiếu bầu nghị sĩ liên bang

Florida tái kiểm bằng tay khoảng 93,000 phiếu bầu nghị sĩ tiểu bang mà máy không đọc được trong cuộc đếm phiếu lại lần đầu tiên.

Cháy rừng Bắc California: 63 người chết, 631 người mất tích

Đám cháy rừng ở Bắc California làm ít nhất 63 người chết tính đến Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, và vẫn còn 631 người mất tích.