Texas muốn lấy tên Hillary Clinton khỏi chương trình giáo dục

Bà Hillary Clinton. (Hình: Mike Coppola/Getty Images for The Women's Forum of New York)

AUSTIN, Texas (NV) – Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Chín, bỏ phiếu lấy tên nhiều nhân vật lịch sử khỏi chương trình giảng dạy, trong đó có bà Hillary Clinton, theo báo mạng The Hill.

Bà Clinton từng là đệ nhất phu nhân, ngoại trưởng, và ứng cử viên tổng thống.

Bà Barbara Cargill, một người thuộc đảng Cộng Hòa và là thành viên của Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang Texas, nói với nhật báo The Dallas Morning News rằng “nhiều nhóm làm việc về kiến thức và kỹ năng đề nghị lấy tên bà Clinton ra khỏi chương trình.”

“Tuy nhiên, hội đồng có bỏ phiếu đồng ý với đề nghị này,” bà Cargill nói thêm. “Trong khi nói chuyện với chúng tôi, các giáo viên và những người phát biểu không đề cập cụ thể bỏ tên ai.”

Quyết định này do hội đồng có 15 thành viên đưa ra như là một phần trong việc “hợp lý hóa” chương trình giảng dạy các môn học xã hội của tiểu bang.

Họ sinh trung học ở Texas bị buộc phải học về bà Clinton sau khi bà tạo nên lịch sử, trở thành phụ nữ đầu tiên của một đảng chính trị lớn ứng cử chức tổng thống.

Những người đề nghị gạt tên một số nhân vật lịch sử ra khỏi chương trình học ở Texas nói rằng các em bị học quá nhiều nhân vật lịch sử.

Cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu mới chỉ là cuộc bỏ phiếu ban đầu, và các thành viên hội đồng giáo dục, do cư dân ở các địa hạt khác nhau bầu lên, sẽ có cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào Tháng Mười Một. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Tổng Thống Trump: Quân đội Venezuela sẽ lật đổ chế độ Maduro

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai kêu gọi quân đội Venezuela hãy ủng hộ lãnh tụ đối lập Juan Guaido, tổng thống lâm thời quốc gia này

Bị đuổi khỏi máy bay vì khạc nhổ vào người khác, đánh phi hành đoàn

Một hành khách nữ bị đuổi khỏi máy bay ở Florida vì khạc nhổ vào một hành khách khác và đánh một người của phi hành đoàn.

16 tiểu bang kiện TT Trump vụ ‘dùng tình trạng khẩn trương để xây tường’

Một liên minh gồm 16 tiểu bang, kể cả California và New York, hôm Thứ Hai đưa đơn kiện Tổng Thống Donald Trump để ngăn chặn việc ông ban hành.

Thủy thủ trong tấm hình bất hủ thời Đệ Nhị Thế Chiến qua đời ở tuổi 95

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Người thủy thủ hôn một phụ nữ trong tấm hình bất hủ năm 1945 vừa qua đời hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, ở tuổi 95. Theo hãng thông tấn AP, người thủy thủ trong tấm...

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Quốc Hội Anh: Chủ nhân Facebook hành xử như ‘băng đảng kỹ thuật số’

Công ty mạng xã hội Facebook lại một lần nữa gặp rắc rối ở Anh, sau khi các dân biểu trong quốc hội nơi đây tố cáo rằng công ty, dưới sự

Mỹ chặn Bắc Hàn canh tân hệ thống điều hành không lưu

Chính phủ Mỹ vừa có hành động ngăn nỗ lực của một cơ quan Liên Hiệp Quốc nhằm cải thiện ngành hàng không dân sự ở Bắc Hàn.

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không