Texas muốn lấy tên Hillary Clinton khỏi chương trình giáo dục

Bà Hillary Clinton. (Hình: Mike Coppola/Getty Images for The Women's Forum of New York)

AUSTIN, Texas (NV) – Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Chín, bỏ phiếu lấy tên nhiều nhân vật lịch sử khỏi chương trình giảng dạy, trong đó có bà Hillary Clinton, theo báo mạng The Hill.

Bà Clinton từng là đệ nhất phu nhân, ngoại trưởng, và ứng cử viên tổng thống.

Bà Barbara Cargill, một người thuộc đảng Cộng Hòa và là thành viên của Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang Texas, nói với nhật báo The Dallas Morning News rằng “nhiều nhóm làm việc về kiến thức và kỹ năng đề nghị lấy tên bà Clinton ra khỏi chương trình.”

“Tuy nhiên, hội đồng có bỏ phiếu đồng ý với đề nghị này,” bà Cargill nói thêm. “Trong khi nói chuyện với chúng tôi, các giáo viên và những người phát biểu không đề cập cụ thể bỏ tên ai.”

Quyết định này do hội đồng có 15 thành viên đưa ra như là một phần trong việc “hợp lý hóa” chương trình giảng dạy các môn học xã hội của tiểu bang.

Họ sinh trung học ở Texas bị buộc phải học về bà Clinton sau khi bà tạo nên lịch sử, trở thành phụ nữ đầu tiên của một đảng chính trị lớn ứng cử chức tổng thống.

Những người đề nghị gạt tên một số nhân vật lịch sử ra khỏi chương trình học ở Texas nói rằng các em bị học quá nhiều nhân vật lịch sử.

Cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu mới chỉ là cuộc bỏ phiếu ban đầu, và các thành viên hội đồng giáo dục, do cư dân ở các địa hạt khác nhau bầu lên, sẽ có cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào Tháng Mười Một. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dục

Vừa có thêm phụ nữ thứ ba tố cáo Chánh An Brett Kavanaugh tấn công tình dục, và người này sẽ xuất hiện trong vòng 48 giờ tới.

Thuyền viên đánh cá bị truy tố tội tấn công giết người giữa biển

Một thuyền viên tàu đánh cá đã dùng dao và rựa tấn công các thuyền viên khác khi ở giữa biển, làm một người thiệt mạng, theo các công tố viên liên bang.

Ông 74 tuổi sống sót 5 ngày trong khu nhà cháy

Một ông 74 tuổi vừa được tìm thấy vẫn còn sống năm ngày trong một khu nhà dành cho người cao niên bị cháy ở Washington, DC bởi vì trước đó không ai biết là ông mất tích.

Em bé bò ra giữa đường ở New Jersey gây xôn xao mạng xã hội

Hình ảnh một bé gái bò qua đường ở một thành phố tại New Jersey hôm Thứ Bảy vừa qua gây xôn xao dư luận và cảnh sát phải mở cuộc điều tra xem tại sao.

Anaheim: Thanh niên bị bắn chết, trường học phải đóng cửa

Một thanh niên 19 tuổi bị bắn chết ở Anaheim hôm Thứ Hai, 24 Tháng Chín, khiến một trường tiểu học gần hiện trường phải đóng cửa.

‘Nhà thổ’ có người máy phục vụ định mở ở Houston, bị dân phản đối

Nhiều cư dân Houston đang phản đối một công ty định mở "nhà thổ có người máy phục vụ" tại đây, nói rằng nó sẽ gây ảnh hưởng xấu cho cộng đồng.

TT Trump đọc diễn văn tại LHQ, cảnh cáo Mỹ sẽ không bị ràng buộc bởi quy luật quốc tế

Tổng Thống Mỹ Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 25 Tháng Chín, đọc bài diễn văn trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, cảnh cáo là Washington sẽ không để bị ràng buộc bởi các quy luật

TT Trump ký thỏa thuận thương mại với TT Nam Hàn tại New York

Tổng Thống Donald Trump và Tổng Thống Nam Hàn, ông Moon Jae-in, hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, bên lề cuộc họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, đã ký thỏa thuận tự do mậu

Mỹ đồng ý bán phụ tùng phi cơ trị giá $300 triệu cho Đài Loan

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa chấp thuận việc bán cho Đài Loan số phụ tùng chiến đấu cơ F-16 cũng như các loại phi cơ quân sự khác, trị giá tổng cộng khoảng $330 triệu, theo tin từ

Giá nhà ở Mỹ hồi Tháng Bảy tăng chậm nhất trong gần một năm

Giá nhà ở Mỹ hồi Tháng Bảy vừa qua đã tăng ở mức chậm nhất trong 10 tháng qua, giữa khi số nhà bán đang sút giảm vì lãi suất vay tiền mua nhà lên cao.