Texas: Vụ đâm người trong trường học ‘hâm nóng’ luật cho mang vũ khí

Trường đại học University of Texas, Austin. (Hình minh họa: utexas.edu)

AUSTIN, Texas (NV) – Hôm đầu tháng này, sinh viên Kendrex J White dùng dao lớn tấn công trong khuôn viên trường đại học University of Texas khiến sinh viên Harrison Brown, năm thứ nhất, bị thiệt mạng, và ba sinh viên khác bị thương.

Theo ABC News, khi vụ tấn công xảy ra, không thấy có sinh viên hay giáo sư nào rút súng ra để ngăn chận hung thủ cho đến khi cảnh sát kéo đến.

Dự luật mới của tiểu bang Texas cho phép mang vũ khí trong các trường đại học còn trong giai đoạn thử thách, chưa đi đến chung cuộc, trong đó, cả hai phía chống và bênh vực đều đưa ra lập luận mạnh mẽ hơn về việc có được mang vũ khí vào trong trường học hay không.

Bà Susan Schorn, giảng viên của trường, nói: “Nếu vụ tấn công vừa qua có sử dụng thêm cả súng thì thảm họa còn lớn hơn nhiều.”

Tuy nhiên, ông CJ Grisham, người vận động tăng thêm quyền sử dụng súng, lại nhìn ngược lại và than phiền rằng luật mang súng của các trường đại học vẫn còn quá khắt khe. Theo ông, nếu nhiều sinh viên có mang theo súng thì hung thủ sẽ bị chận lại kịp thời.

Ông Grisham tiếp: “Khi quý vị rút súng ra, không cần bóp cò, mà chỉ cần cho thấy khẩu súng thôi thì cuộc tấn công ắt sẽ ngưng ngay lập tức. Theo tôi biết, người có súng không muốn bắn ai mà chỉ muốn dùng nó để tự vệ.”

Văn phòng cảnh sát của trường tin rằng sinh viên White “có vấn đề về tâm thần” nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Nghi can bị truy tố tội sát nhân và nói với cảnh sát rằng đương sự không nhớ có xảy ra vụ tấn công.

Dự luật của Texas cho phép người từ 21 tuổi trở lên (18 tuổi nếu là nhà binh) được phép mang súng vào trong khuôn viên trường đại học, trong khi ông Grisham lại hô hào cho phép người ta mang súng ở bất kỳ nơi đâu mà không cần phải xin giấy phép. (TP)

Ông Cà Mau bắn chết vợ cũ, cố thủ bắn trả công an


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Nghiệp Đoàn NBPC: Đưa Vệ Binh Quốc Gia ra biên giới là ‘phí phạm’

Một tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump đòi đưa Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới Mỹ-Mexico, người đứng đầu nghiệp đoàn nhân viên Biên Phòng gọi đây là sự đại lãng phí.

Trùm điện ảnh Weinstein bị truy tố hiếp dâm, tấn công tình dục

Nhà sản xuất từng có rất nhiều thế lực trong ngành điện ảnh Mỹ, ông Harvey Weinstein, đã bị bắt hôm Thứ Sáu về các tội hiếp dâm, hành vi tình dục tội phạm cùng các tội danh khác.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Nổ súng vào tiệm ăn, bị khách hàng bắn chết

Giới hữu trách hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm cho hay một tay súng bắn bị thương một phụ nữ và một bé gái bên trong một tiệm ăn ở thành phố Oklahoma City

Trump-Kim đều muốn cứu thượng đỉnh Singapore

ổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm, bày tỏ sự hân hoan đón nhận sự trả lời của phía Bắc Hàn rằng "vẫn cho Mỹ thời gian và cơ hội"

Nổ súng trong trường trung cấp ở Indiana, một nam sinh bị giữ

Nguồn tin từ giới hữu trách cho hay có ít nhất 3 người bị thương trong vụ nổ súng vào sáng ngày Thứ Sáu 25 Tháng Năm tại thành phố Noblesville, tiểu bang Indiana.

United bị kiện vì không đáp khẩn cấp khi một hành khách lên cơn bệnh

Một hành khách bị bệnh viêm tụy cấp đi máy bay của United tử Chicago đến Ý vừa nộp đơn kiện hãng này vì phi hành đoàn từ chối yêu cầu của ông xin đáp xuống để được chữa bệnh.

Lò thiêu ở San Diego bung cửa, tro đang đốt bay lên trời

Trục trặc xảy ra tại một lò thiêu ở San Diego County làm tro người quá cố bay lên bầu trời hôm Thứ Năm.