Texas: Vụ đâm người trong trường học ‘hâm nóng’ luật cho mang vũ khí

Trường đại học University of Texas, Austin. (Hình minh họa: utexas.edu)

AUSTIN, Texas (NV) – Hôm đầu tháng này, sinh viên Kendrex J White dùng dao lớn tấn công trong khuôn viên trường đại học University of Texas khiến sinh viên Harrison Brown, năm thứ nhất, bị thiệt mạng, và ba sinh viên khác bị thương.

Theo ABC News, khi vụ tấn công xảy ra, không thấy có sinh viên hay giáo sư nào rút súng ra để ngăn chận hung thủ cho đến khi cảnh sát kéo đến.

Dự luật mới của tiểu bang Texas cho phép mang vũ khí trong các trường đại học còn trong giai đoạn thử thách, chưa đi đến chung cuộc, trong đó, cả hai phía chống và bênh vực đều đưa ra lập luận mạnh mẽ hơn về việc có được mang vũ khí vào trong trường học hay không.

Bà Susan Schorn, giảng viên của trường, nói: “Nếu vụ tấn công vừa qua có sử dụng thêm cả súng thì thảm họa còn lớn hơn nhiều.”

Tuy nhiên, ông CJ Grisham, người vận động tăng thêm quyền sử dụng súng, lại nhìn ngược lại và than phiền rằng luật mang súng của các trường đại học vẫn còn quá khắt khe. Theo ông, nếu nhiều sinh viên có mang theo súng thì hung thủ sẽ bị chận lại kịp thời.

Ông Grisham tiếp: “Khi quý vị rút súng ra, không cần bóp cò, mà chỉ cần cho thấy khẩu súng thôi thì cuộc tấn công ắt sẽ ngưng ngay lập tức. Theo tôi biết, người có súng không muốn bắn ai mà chỉ muốn dùng nó để tự vệ.”

Văn phòng cảnh sát của trường tin rằng sinh viên White “có vấn đề về tâm thần” nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Nghi can bị truy tố tội sát nhân và nói với cảnh sát rằng đương sự không nhớ có xảy ra vụ tấn công.

Dự luật của Texas cho phép người từ 21 tuổi trở lên (18 tuổi nếu là nhà binh) được phép mang súng vào trong khuôn viên trường đại học, trong khi ông Grisham lại hô hào cho phép người ta mang súng ở bất kỳ nơi đâu mà không cần phải xin giấy phép. (TP)

Ông Cà Mau bắn chết vợ cũ, cố thủ bắn trả công an


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Trộm xe cảnh sát lấy súng còn khoe trên mạng, thiếu niên 17 tuổi bị bắt

Một thiếu niên ở Florida vừa bị bắt sau khi trộm khẩu súng AR-15 cùng các trang bị khác từ chiếc xe của một cảnh sát viên sở cảnh sát Palm Beach, theo giới hữu trách

Tài tử khởi xướng phong trào ‘#MeToo’ từng bị tố tấn công tình dục

Nữ tài tử gốc Ý Asia Argento, một trong những khuôn mặt nổi bật của phong trào tranh đấu #MeToo, chống sách nhiễu tình dục, mới gần đây đã trả tiền để giàn xếp vụ kiện của một nam

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Texas: Trường Santa Fe tăng cường an ninh cho niên học mới

Trung học Santa Fe ở Texas công bố họ sẽ có biện pháp an ninh mới cho năm học 2018-2019 vì vụ bắn mười người chết hồi Tháng Năm.

Chĩa súng định cướp ngoài quán bar San Diego, bị khách vật xuống đất

Giới hữu trách cho hay các khách hàng tại một quán bar ở vùng Nam California đã vật ngã và tước súng một người đàn ông sau khi người này chĩa súng hăm dọa họ và đòi cướp.

Los Angeles: Tìm thấy thi thể đại úy cứu hỏa mất tích

Thi thể của đại úy lính cứu hỏa của Los Angeles County bị mất tích cách đây một tuần vừa được tìm thấy hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.