Texas: Vụ đâm người trong trường học ‘hâm nóng’ luật cho mang vũ khí

Trường đại học University of Texas, Austin. (Hình minh họa: utexas.edu)

AUSTIN, Texas (NV) – Hôm đầu tháng này, sinh viên Kendrex J White dùng dao lớn tấn công trong khuôn viên trường đại học University of Texas khiến sinh viên Harrison Brown, năm thứ nhất, bị thiệt mạng, và ba sinh viên khác bị thương.

Theo ABC News, khi vụ tấn công xảy ra, không thấy có sinh viên hay giáo sư nào rút súng ra để ngăn chận hung thủ cho đến khi cảnh sát kéo đến.

Dự luật mới của tiểu bang Texas cho phép mang vũ khí trong các trường đại học còn trong giai đoạn thử thách, chưa đi đến chung cuộc, trong đó, cả hai phía chống và bênh vực đều đưa ra lập luận mạnh mẽ hơn về việc có được mang vũ khí vào trong trường học hay không.

Bà Susan Schorn, giảng viên của trường, nói: “Nếu vụ tấn công vừa qua có sử dụng thêm cả súng thì thảm họa còn lớn hơn nhiều.”

Tuy nhiên, ông CJ Grisham, người vận động tăng thêm quyền sử dụng súng, lại nhìn ngược lại và than phiền rằng luật mang súng của các trường đại học vẫn còn quá khắt khe. Theo ông, nếu nhiều sinh viên có mang theo súng thì hung thủ sẽ bị chận lại kịp thời.

Ông Grisham tiếp: “Khi quý vị rút súng ra, không cần bóp cò, mà chỉ cần cho thấy khẩu súng thôi thì cuộc tấn công ắt sẽ ngưng ngay lập tức. Theo tôi biết, người có súng không muốn bắn ai mà chỉ muốn dùng nó để tự vệ.”

Văn phòng cảnh sát của trường tin rằng sinh viên White “có vấn đề về tâm thần” nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Nghi can bị truy tố tội sát nhân và nói với cảnh sát rằng đương sự không nhớ có xảy ra vụ tấn công.

Dự luật của Texas cho phép người từ 21 tuổi trở lên (18 tuổi nếu là nhà binh) được phép mang súng vào trong khuôn viên trường đại học, trong khi ông Grisham lại hô hào cho phép người ta mang súng ở bất kỳ nơi đâu mà không cần phải xin giấy phép. (TP)

Ông Cà Mau bắn chết vợ cũ, cố thủ bắn trả công an


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.

Chiến hạm Mỹ và NATO tiến vào Hắc Hải, chuẩn bị tập trận

Khu trục hạm trang bị hỏa tiễn của Hải Quân Mỹ, chiếc USS Donald Cook, cùng các chiến hạm thuộc Hải Đội Trục Vét Mìn Số 2 của NATO

Cảnh sát Virginia ‘làm việc’ bằng cách chơi với trẻ em

Một cảnh sát viên ở Virginia đang rất nổi tiếng trên mạng vì cách "làm việc" với trẻ em đầy thân thiện của ông.

Bị rút tên khỏi chuyến bay của American Airlines mà không biết lý do

Một hành khách bị rút tên khỏi chuyến bay của hãng American Airlines trong những ngày vừa qua mà không biết lý do tại sao.

Trời đổ tuyết, đường băng đá, mưa tầm tã ở 39 tiểu bang Mỹ

Một trận bão lớn đang kéo ngang nước Mỹ hôm Thứ Ba sẽ trút xuống nhiều tuyết, khiến đường xá đóng băng, cùng các trận mưa tầm tã, làm khổ

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Cựu cố vấn Michael Flynn thúc đẩy việc cung cấp kỹ thuật nguyên tử cho Saudi Arabia

Các giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc từng thúc đẩy tiến hành một kế hoạch cung cấp kỹ thuật nguyên tử cho Saudi Arabia dù có phản đối