Xe hư, phải đi bộ hàng chục dặm đi làm, được CEO tặng chiếc xe

Anh Walter Carr và chiếc xe vừa được tổng giám đốc công ty tặng. (Hình chụp từ YouTube)

PELHAM, Alabama (NV) – Một thanh niên đi làm ngày đầu tiên, xe bị hư, thế là anh quyết định đi bộ hàng chục dặm để kịp giờ làm. Câu chuyện sau đó được đưa lên mạng xã hội. Tổng giám đốc công ty cảm kích, lấy xe của mình tặng cho anh luôn.

Theo CBS News, câu chuyện xảy ra với anh Walter Carr, cư dân Homewood, Alabama, làm việc cho công ty dọn nhà Bellhops, hôm Chủ Nhật. Khi biết xe mình bị hư, anh quyết định đi bộ suốt đêm để đến thành phố Pelham cách nhà khoảng 20 dặm.

Sau khi đi bộ được 14 dặm, lúc đó là 4 giờ sáng, anh bị cảnh sát hỏi thăm.

Sau khi biết chuyện, cảnh sát chở anh đi ăn sáng, rồi chở anh đến nhà bà Janny Hayden Lamey, nơi anh sẽ cùng các nhân viên khác của công ty khiêng đồ dọn nhà cho bà.

Khi đến nơi, còn quá sớm, các nhân viên khác chưa tới.

Bà Lamey sau này viết trên Facebook là bà hỏi anh Walter có muốn lên gác nghỉ để chờ những người khác tới không, thì anh nói không cần, và anh bắt đầu làm việc luôn.

Tìm hiểu thêm, bà Lamey mới biết là anh Walter và mẹ trước đây ở New Orleans, và chuyển đến Alabama sau bão Katrina.

Khi các nhân viên khác đến, bà Lamey đòi anh Walter phải kể câu chuyện của mình, và anh chỉ nói một cách khiêm nhường là đi bộ đi làm thôi, chứ không có gì đặc biệt. Nhưng khi bà yêu cầu anh kể thêm chi tiết, tất cả các nhân viên khác đều kinh ngạc.

Khi bà Lamey kể câu chuyện này trên Facebook, nó nhanh chóng trở thành cơn sốt trên mạng, và tới tai ông Luke Marklin, tổng giám đốc công ty Bellhops.

“Đây là một câu chuyện tuyệt vời. Những gì anh Walter làm phản ảnh chính xác văn hóa của Bellhops. Tôi thật sự tự hào được làm việc cùng công ty với Walter… chúng tôi đưa ra một tiêu chuẩn phục vụ cao và anh ấy đã nâng tiêu chuẩn này lên. Mong được gặp anh tuần này để cảm ơn,” ông Marklin tweet ra như vậy.

Không những cảm ơn, mà ông Marklin còn có một cử chỉ khác đối với anh Walter.

Ông tặng anh chiếc xe Ford Escape 2014 của ông.

Trong khi mọi người có thể sớm quên câu chuyện anh Walter Carr đi bộ suốt đêm để đến chỗ làm, người ta sẽ nhớ mãi sự kiên nhẫn của anh trên suốt đoạn đường đó. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Luật từ thời Obama giúp nhiều sinh viên được hủy nợ tiền học tới $150 triệu

Bộ Giáo Dục Mỹ sẽ hủy số nợ tiền học của sinh viên, lên tới $150 triệu, sau khi không thành công trong việc bãi bỏ luật có từ thời Obama.

Cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher chuyển qua Maine sống sau khi thất cử

Sau ba thập niên đại diện cho Orange County, cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher cho biết ông sẽ chuyển đến tiểu bang Maine để sinh sống.

Để chó pitbull tấn công người, chủ bị bắt, 3 con chó có thể bị giết

Chủ nhân của ba con chó vừa tấn công một phụ nữ ngay trong nhà của bà, gây thương tích trầm trọng, ở thành phố Anza, trong quận Riverside, nằm về phía Nam California

Hàng ngàn nhà giáo tuần hành ở Los Angeles đòi có giao kèo làm việc mới

Các giáo viên cũng như nhân viên nhà trường ở Los Angeles đòi hỏi sĩ số lớp học phải nhỏ hơn, có thêm các điều dưỡng để chăm sóc cho học sinh

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Tang lễ của người tự tử, linh mục ở Michigan dọa ‘không được vào thiên đàng’

Một gia đình ở Michigan bàng hoàng khi nghe vị linh mục chánh xứ đọc bài giảng trong tang lễ có nội dung đả kích cái chết của con họ.

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

TT Donald Trump bất ngờ thăm Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, đã có cuộc viếng thăm bất ngờ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington trong cơn mưa tầm tã.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Trung Quốc tạm ngưng tăng thuế xe hơi và phụ tùng của Mỹ

Trung Quốc vừa thông báo hôm 14 Tháng Mười Hai, là sẽ tạm ngưng tăng thuế nhập cảng đối với xe hơi, xe truck, và phụ tùng xe hơi của Mỹ.