Xe hư, phải đi bộ hàng chục dặm đi làm, được CEO tặng chiếc xe

Anh Walter Carr và chiếc xe vừa được tổng giám đốc công ty tặng. (Hình chụp từ YouTube)

PELHAM, Alabama (NV) – Một thanh niên đi làm ngày đầu tiên, xe bị hư, thế là anh quyết định đi bộ hàng chục dặm để kịp giờ làm. Câu chuyện sau đó được đưa lên mạng xã hội. Tổng giám đốc công ty cảm kích, lấy xe của mình tặng cho anh luôn.

Theo CBS News, câu chuyện xảy ra với anh Walter Carr, cư dân Homewood, Alabama, làm việc cho công ty dọn nhà Bellhops, hôm Chủ Nhật. Khi biết xe mình bị hư, anh quyết định đi bộ suốt đêm để đến thành phố Pelham cách nhà khoảng 20 dặm.

Sau khi đi bộ được 14 dặm, lúc đó là 4 giờ sáng, anh bị cảnh sát hỏi thăm.

Sau khi biết chuyện, cảnh sát chở anh đi ăn sáng, rồi chở anh đến nhà bà Janny Hayden Lamey, nơi anh sẽ cùng các nhân viên khác của công ty khiêng đồ dọn nhà cho bà.

Khi đến nơi, còn quá sớm, các nhân viên khác chưa tới.

Bà Lamey sau này viết trên Facebook là bà hỏi anh Walter có muốn lên gác nghỉ để chờ những người khác tới không, thì anh nói không cần, và anh bắt đầu làm việc luôn.

Tìm hiểu thêm, bà Lamey mới biết là anh Walter và mẹ trước đây ở New Orleans, và chuyển đến Alabama sau bão Katrina.

Khi các nhân viên khác đến, bà Lamey đòi anh Walter phải kể câu chuyện của mình, và anh chỉ nói một cách khiêm nhường là đi bộ đi làm thôi, chứ không có gì đặc biệt. Nhưng khi bà yêu cầu anh kể thêm chi tiết, tất cả các nhân viên khác đều kinh ngạc.

Khi bà Lamey kể câu chuyện này trên Facebook, nó nhanh chóng trở thành cơn sốt trên mạng, và tới tai ông Luke Marklin, tổng giám đốc công ty Bellhops.

“Đây là một câu chuyện tuyệt vời. Những gì anh Walter làm phản ảnh chính xác văn hóa của Bellhops. Tôi thật sự tự hào được làm việc cùng công ty với Walter… chúng tôi đưa ra một tiêu chuẩn phục vụ cao và anh ấy đã nâng tiêu chuẩn này lên. Mong được gặp anh tuần này để cảm ơn,” ông Marklin tweet ra như vậy.

Không những cảm ơn, mà ông Marklin còn có một cử chỉ khác đối với anh Walter.

Ông tặng anh chiếc xe Ford Escape 2014 của ông.

Trong khi mọi người có thể sớm quên câu chuyện anh Walter Carr đi bộ suốt đêm để đến chỗ làm, người ta sẽ nhớ mãi sự kiên nhẫn của anh trên suốt đoạn đường đó. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Dân chúng Mỹ lạc quan về kinh tế, tăng mức mua sắm

Người dân Hoa Kỳ tiếp tục lạc quan về tình hình kinh tế trong Tháng Bảy, mua xe, quần áo và các món máy móc gia dụng, góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế hiện nay.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

TT Trump rút quyền xem tài liệu mật của cựu giám đốc CIA

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư quyết định rút quyền được xem tài liệu mật của ông John Brennan, cựu giám đốc CIA, một hành động cho thấy chính quyền đang trả đũa nhưng ai chỉ trích họ.

Pennsylvania: Hơn 300 linh mục Công Giáo lạm dụng tình dục 1,000 trẻ nhỏ

Theo một bản báo cáo của đại bồi thẩm đoàn tiểu bang Pennsylvania, thì giới lãnh đạo giáo hội Công Giáo tại sáu giáo phận của tiểu bang này trong nhiều thập niên qua đã che chở cho

Đánh chết kẻ định xấn vào phòng vệ sinh con gái, ông bố bị bắt

Một ông bố ở thành phố Phoenix hiện đang bị giam sau khi đánh chết một người đàn ông định xấn vào phòng vệ sinh con gái ông đang sử dụng trong một tiệm tạp hóa.

Tòa Mỹ đòi sở di trú giải quyết đơn quốc tịch của nữ quân nhân

Một thẩm phán liên bang ở Los Angeles hôm Thứ Ba 14 Tháng Tám ra phán quyết đòi các giới chức thuộc cơ quan di trú trong vòng ba tuần phải quyết định về đơn xin nhập tịch của