Xe hư, phải đi bộ hàng chục dặm đi làm, được CEO tặng chiếc xe

Anh Walter Carr và chiếc xe vừa được tổng giám đốc công ty tặng. (Hình chụp từ YouTube)

PELHAM, Alabama (NV) – Một thanh niên đi làm ngày đầu tiên, xe bị hư, thế là anh quyết định đi bộ hàng chục dặm để kịp giờ làm. Câu chuyện sau đó được đưa lên mạng xã hội. Tổng giám đốc công ty cảm kích, lấy xe của mình tặng cho anh luôn.

Theo CBS News, câu chuyện xảy ra với anh Walter Carr, cư dân Homewood, Alabama, làm việc cho công ty dọn nhà Bellhops, hôm Chủ Nhật. Khi biết xe mình bị hư, anh quyết định đi bộ suốt đêm để đến thành phố Pelham cách nhà khoảng 20 dặm.

Sau khi đi bộ được 14 dặm, lúc đó là 4 giờ sáng, anh bị cảnh sát hỏi thăm.

Sau khi biết chuyện, cảnh sát chở anh đi ăn sáng, rồi chở anh đến nhà bà Janny Hayden Lamey, nơi anh sẽ cùng các nhân viên khác của công ty khiêng đồ dọn nhà cho bà.

Khi đến nơi, còn quá sớm, các nhân viên khác chưa tới.

Bà Lamey sau này viết trên Facebook là bà hỏi anh Walter có muốn lên gác nghỉ để chờ những người khác tới không, thì anh nói không cần, và anh bắt đầu làm việc luôn.

Tìm hiểu thêm, bà Lamey mới biết là anh Walter và mẹ trước đây ở New Orleans, và chuyển đến Alabama sau bão Katrina.

Khi các nhân viên khác đến, bà Lamey đòi anh Walter phải kể câu chuyện của mình, và anh chỉ nói một cách khiêm nhường là đi bộ đi làm thôi, chứ không có gì đặc biệt. Nhưng khi bà yêu cầu anh kể thêm chi tiết, tất cả các nhân viên khác đều kinh ngạc.

Khi bà Lamey kể câu chuyện này trên Facebook, nó nhanh chóng trở thành cơn sốt trên mạng, và tới tai ông Luke Marklin, tổng giám đốc công ty Bellhops.

“Đây là một câu chuyện tuyệt vời. Những gì anh Walter làm phản ảnh chính xác văn hóa của Bellhops. Tôi thật sự tự hào được làm việc cùng công ty với Walter… chúng tôi đưa ra một tiêu chuẩn phục vụ cao và anh ấy đã nâng tiêu chuẩn này lên. Mong được gặp anh tuần này để cảm ơn,” ông Marklin tweet ra như vậy.

Không những cảm ơn, mà ông Marklin còn có một cử chỉ khác đối với anh Walter.

Ông tặng anh chiếc xe Ford Escape 2014 của ông.

Trong khi mọi người có thể sớm quên câu chuyện anh Walter Carr đi bộ suốt đêm để đến chỗ làm, người ta sẽ nhớ mãi sự kiên nhẫn của anh trên suốt đoạn đường đó. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.