Thị trường nhân dụng Mỹ phục hồi, thêm 177,000 việc làm

Hình minh họa: Alexandra Kaldis Venzke, chủ tiệm Sultana's Daughter tại Houston. (Hình: Brett Coomer/AP)

WASHINGTON DC (NV) – Doanh gia Mỹ tạo thêm được 177,000 việc làm trong Tháng Tư, theo ước tính của ADP, công ty chuyên làm sổ lương, công bố hôm Thứ Tư.

Điều này có thể là một chỉ dấu cho thấy trước là bản báo cáo của Bộ Lao Động hôm Thứ Sáu tuần này về tình hình việc làm nói chung, vốn được các chuyên gia kinh tế theo dõi rất kỹ, sẽ cho thấy sự phục hồi trở lại về việc làm.

Các kinh tế gia trông đợi là ADP sẽ báo cáo có thêm 175,000 công việc làm mới từ các doanh nghiệp tư nhân.

Họ chờ đợi là Bộ Lao Động vào ngày Thứ Sáu này sẽ loan báo có 190,000 việc mới, ở cả khu vực công lẫn tư.

Công ty ADP  đưa ra các con số của họ trước khi Bộ Lao Động công bố báo cáo chính thức về tình hình việc làm, và thường có chiều hướng giống nhau.

Tuy nhiên hai báo cáo này lại hay khác nhau về con số thực sự. Hồi Tháng Ba, ADP cho hay có thêm 263,000 việc làm mới trong khu vực công ty tư nhân, trong khi Bộ Lao Động chỉ tính có 89,000 cho tư nhân và trong cả hai khu vực là 98,000.

Báo cáo trong Tháng Tư dự trù sẽ tốt hơn, một phần cũng vì thời tiết tốt và có ngày lễ Phục Sinh. (V.Giang)

Giám đốc FBI nói, điều tra bà Clinton có thể ảnh hưởng kết quả bầu cử


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Thiếu hiểu biết về địa ốc sẽ làm hại người mua lẫn bán nhà

Người mua nhà thường không nhận thấy những dấu hiệu hư hại nhỏ, như xây dựng cẩu thả, bảo trì kém, hoặc những nơi bị hao mòn.

Giá nhà tăng ít, nhưng giá thuê tăng mạnh

Giá nhà được ghi nhận một mức tăng hằng năm là 5.1% trong Tháng Mười Một, 2018, là mức tăng nhỏ nhất kể từ Tháng Tám, 2015, tức hơn ba năm.

5 bước dưỡng da buổi sáng của phụ nữ Hàn

Không chỉ có ban đêm mà các bước dưỡng da buổi sáng cũng cực kỳ quan trọng đối với phái nữ Hàn, và bạn có thể học hỏi để có làn da đẹp nhất.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Thuế và gia tài

Người Việt thông thường theo quan niệm của cổ nhân ngày xưa cứ cho rằng chết là hết nợ, nhưng luật pháp Hoa Kỳ chết cũng không thoát khỏi nợ thuế.

Hyundai, Kia vẫn thu hồi xe dù chính phủ đóng cửa

Mặc dù chính phủ đóng cửa, nhưng hãng sản xuất xe Nam Hàn Hyundai và Kia vẫn quyết định tiến hành thu hồi khoảng 168,000 xe

Ford bất ngờ tiết lộ xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hãng sản xuất xe Mỹ Ford bất ngờ tiết lộ đang phát triển kiểu xe pickup truck F-150 chạy hoàn toàn bằng điện

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.