Thị trường nhân dụng Mỹ phục hồi, thêm 177,000 việc làm

Hình minh họa: Alexandra Kaldis Venzke, chủ tiệm Sultana's Daughter tại Houston. (Hình: Brett Coomer/AP)

WASHINGTON DC (NV) – Doanh gia Mỹ tạo thêm được 177,000 việc làm trong Tháng Tư, theo ước tính của ADP, công ty chuyên làm sổ lương, công bố hôm Thứ Tư.

Điều này có thể là một chỉ dấu cho thấy trước là bản báo cáo của Bộ Lao Động hôm Thứ Sáu tuần này về tình hình việc làm nói chung, vốn được các chuyên gia kinh tế theo dõi rất kỹ, sẽ cho thấy sự phục hồi trở lại về việc làm.

Các kinh tế gia trông đợi là ADP sẽ báo cáo có thêm 175,000 công việc làm mới từ các doanh nghiệp tư nhân.

Họ chờ đợi là Bộ Lao Động vào ngày Thứ Sáu này sẽ loan báo có 190,000 việc mới, ở cả khu vực công lẫn tư.

Công ty ADP  đưa ra các con số của họ trước khi Bộ Lao Động công bố báo cáo chính thức về tình hình việc làm, và thường có chiều hướng giống nhau.

Tuy nhiên hai báo cáo này lại hay khác nhau về con số thực sự. Hồi Tháng Ba, ADP cho hay có thêm 263,000 việc làm mới trong khu vực công ty tư nhân, trong khi Bộ Lao Động chỉ tính có 89,000 cho tư nhân và trong cả hai khu vực là 98,000.

Báo cáo trong Tháng Tư dự trù sẽ tốt hơn, một phần cũng vì thời tiết tốt và có ngày lễ Phục Sinh. (V.Giang)

Giám đốc FBI nói, điều tra bà Clinton có thể ảnh hưởng kết quả bầu cử


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mùa Hè sắp đến, hãy chăm sóc máy điều hòa không khí

Mỗi mùa trong năm đều đem lại những điều dễ chịu và không dễ chịu. Trong khi mùa Hè có thể là một mùa thích hợp để hưởng các thú vui ngoài trời, hoặc thực hiện những chuyến đi tới bãi biển.

Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà.

Bàn về y lý: Phân biệt bệnh theo âm dương

Phân biệt bệnh theo âm dương là điều quan trọng nhất trong vấn đề định bệnh, nằm trong Bát Cương.

Công nghệ trồng cây không cần đất

Một công nghệ hiện đang phát triển mạnh, đó là công nghệ trồng cây không cần đất. Bạn muốn có rau tươi, sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh thì công nghệ này sẽ giúp bạn điều đó một cách dễ dàng.

‘Ra’ sớm

Xuất tinh sớm được định nghĩa là sự không thể kiểm soát được việc xuất tinh, xuất tinh xảy ra ngay cả với các kích thích nhỏ nhất, và quan trọng nhất là xảy ra trước lúc cả hai mong đợi.

Cháo mực, món bình dị khó quên ở Sài Gòn

Những ai từng sống ở Sài Gòn, thời thập niên 80 của thế kỷ trước, chắc đã từng ăn qua tô cháo mực thì sẽ... không thể nào quên.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Khi mua nhà cần có luật sư cố vấn pháp lý

Có nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến việc mua một căn nhà, không phải bạn chỉ cần ký một vài giấy tờ là đã thong dong gia nhập hàng ngũ các chủ nhà.

Trồng cây bằng chậu nếu nhà ít đất

Bạn có thể trồng hầu như bất cứ cây gì nếu loại bồn, chậu mà bạn chọn đủ lớn và có chỗ thoát nước thích hợp.