Thợ săn bắn chết phụ nữ vì tưởng nhầm là hươu

Ông Thomas Jadlowski bị cáo buộc bắn chết người phụ nữ mà ông tưởng là con hươu. (Hình: Chautauqua County Sheriff's Office)

ERIE, Pennsylvania (NV) – Một tay thợ săn ở miền Tây New York vào chiều hôm Thứ Tư bắn chết một phụ nữ dắt chó đi dạo vì tưởng nhầm bà là con hươu.

Theo đài truyền hình Fox News, ông Thomas Jadlowski, 34 tuổi, tin rằng mình thấy một con hươu ở ngoài đồng cách xa chừng 200 mét nên nổ súng vào mục tiêu bằng súng lục có sức công phá cao.

Đạn bay trúng vào hông bà Rosemary Billquist, 43 tuổi, người đang dẫn hai con chó loại Labrador Retriever đi dạo ở phía sau nhà bà.

Nghe tiếng bà kêu thét, ông Billquist liền vội chạy đến, gọi 911 và làm cấp cứu cho nạn nhân trong khi chờ xe cứu thương đến.

Bà Billquist được đưa vào Trung Tâm Y Khoa trường University of Pittsburg ở Erie, Pennsylvania, nơi bà qua đời.

Nhà chức trách cho biết ông Jadlowski hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra và chưa bị truy tố với tội danh nào.

Vụ bắn được báo cáo vào lúc 5 giờ 24 chiều, tức 40 phút sau khi mặt trời lặn.

Luật của tiểu bang New York cấm không được săn hươu sau khi tắt mặt trời.

Ông Jaime Billquist, chồng nạn nhân, nói rằng vợ ông bị bắn trúng trên phần đất của láng giềng nhà ông và rằng ông Jadlowski không được phép săn ở đó.

Sở cảnh sát Chautauqua County Sheriff’s Office đang làm việc với các điều tra viên của cơ quan New York Department of Environmental Conservation và văn phòng biện lý địa phương để quyết định sẽ truy tố ông Jadlowski hay không.

Cảnh Sát Trưởng Joe Gerace nói: “Đây là một sự kiện kinh hoàng. Nó làm phá hỏng mất hai đời sống.” (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phi cơ Israel oanh kích các vị trí quân sự của Iran tại Syria

Quân đội Israel hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, loan báo các chiến đấu cơ của họ đã oanh kích một loạt các vị trí quân sự của Iran tại Syria vào lúc sáng sớm.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Tài sản 26 tỉ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỉ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

video
Mời quý vị cùng phóng viên Ngọc Lan di dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.