Thống Đốc California loan báo kế hoạch phóng vệ tinh khí hậu

Thống Đốc California Jerry Brown (đứng) tại cuộc họp về khí hậu ở San Francisco. (Hình: AP Photo/Eric Risberg)

SACRAMENTO, California (NV) – Thống đốc tiểu bang California, ông Jerry Brown, hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Chín, loan báo ý định sẽ phóng một vệ tinh khí hậu để khám phá và theo dõi các nguồn làm ô nhiễm khí hậu.

Đây là nỗ lực mới nhất của ông Brown nhằm thay đổi sự nghi ngờ của Tổng Thống Donald Trump về các nghiên cứu khoa học liên quan đến vấn đề thay đổi khí hậu.

Ông Brown – người bị gọi là “Governor Moonbeam” trong nhiệm kỳ thống đốc đầu của ông hồi thập niên 70, do đề nghị ông đưa ra lúc đó là phóng một vệ tinh viễn thông để tiểu bang dùng trong trường hợp khẩn cấp – tiết lộ rằng California đang hợp cùng công ty Planet Labs để phát triển kỹ thuật này, theo bản tin hãng thông tấn Reuters.

“Chúng ta sẽ tự phóng vệ tinh khí hậu của mình. Vệ tinh của chúng ta tìm ra nguồn gốc của ô nhiễm và tìm cách chấm dứt tình trạng đó,” ông Brown nói.

Thống Đốc Brown không cho biết khi nào sẽ có được vệ tinh này và chi phí là bao nhiêu.

Văn phòng ông Brown nói rằng các dữ kiện do vệ tinh thu thập sẽ được chia sẻ với các chính phủ và tổ chức khác trên thế giới.  (V.Giang)

Thưởng thức bánh mì ở Bao N Baguette

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Việt được thuê qua Singapore mua iPhone mới ‘bị từ chối nhập cảnh’

“Viên chức xuất nhập cảnh phía Singapore yêu cầu những ai là người Việt phải xuất trình địa chỉ, số điện thoại và mã bưu chính của người bảo lãnh ở Singapore thì mới được nhập cảnh.

Tù nhân nhổ nước bọt vào giám thị, 2 tuần sau chết vì bị ‘dập não’

Một giám thị nhà tù ở Texas vừa bị bắt sau vụ một tù nhân từng nhổ nước bọt vào ông ta trước đó bị thiệt mạng vì dập não.

Một giáo phận Nam California công bố các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.