Thủy thủ Mỹ trộm lựu đạn, vứt bỏ bên lề đường, bị bắt

Khu trục hạm USS Pinckney , nơi xảy ra vụ đánh cắp 20 trái lựu đạn. (Hình: Petty Officer 3rd Class Deanna C. Gonzales/U.S. Navy via AP)

SAN DIEGO, California (NV) – Một thủy thủ Mỹ hôm Thứ Ba bị cáo buộc tội trộm 20 trái lựu đạn từ chiếc khu trục hạm USS Pinckney ở San Diego, nhưng sau đó bỏ lại phần lớn các trái lựu đạn này bên lề đường.

Aaron Booker, 31 tuổi, một hạ sĩ quan Hải Quân, gốc ở thành phố Waukegan, Illinois, có thể bị án 10 năm tù và bị phạt $250,000 về tội tàng trữ chất nổ đánh cắp, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Giới hữu trách mở cuộc điều tra Booker hôm Thứ Sáu khi một nhân viên cảnh sát đang trên đường về nhà, thấy một ba lô quân sự để trên hàng rào dọc theo xa lộ liên bang I-15 ở vùng Tây Bắc tiểu bang Arizona. Khi người này nhìn vào bên trong thì thấy 18 trái lựu đạn và một bảng tên của Booker.

Khi đó Booker đang đóng ở Great Lakes, tiểu bang Illinois và bị cơ quan an ninh Hải Quân Mỹ bắt giữ.

Các công tố viên cho hay trong thời gian phục vụ trong kho võ khí trên chiến hạm USS Pinckney ở San Diego, từ Tháng Mười Một 2016 tới Tháng Giêng, 2017, Booker đã lấy cắp các trái lựu đạn này, theo UPI.

Hiện chưa rõ tại sao ba lô với lựu đạn lại thấy nằm bên đường xa lộ I-15 ở Arizona. Tuy nhiên Booker thú nhận dùng con đường này khi đến nhiệm sở mới ở Illinois hồi đầu Tháng Ba.

Giới hữu trách hiện vẫn còn tìm kiếm hai quả lựu đạn còn lại, cũng theo UPI. (V.Giang)

Nhiều chợ Trader Joe’s ở Nam California bị cướp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.

Airbus ngưng sản xuất phi cơ khổng lồ A380 Superjumbo

Công ty chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus hôm Thứ Năm loan báo ngưng sản xuất phi cơ hành khách khổng lồ A380 vào năm 2021 do không đủ khách hàng

Bể ống nước ở Long Beach, đường Studebaker như một cái hồ

Bể ống nước ở Long Beach hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, làm đường ngập lụt như một cái hồ và nhiều cư dân bị cúp nước.

Mùng 6 Tết: Hai tàu du lịch đưa 4,000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hai tàu du lịch Celebrity Constellation và Celebrity Millennium vừa đưa khoảng 4,000 khách du lịch đến Việt Nam vào ngày Mùng 6 Tết

Bão ở Hawaii có mưa, tuyết, gây nhiều thiệt hại

Một cơn bão vừa đổ bộ vào Hawaii hôm Thứ Hai, 11 Tháng Hai, có mưa, tuyết và gây nhiều thiệt hại như làm ngập lụt, cúp điện.