Tỉ phú dùng 15.3 triệu đồng xu 1 cent trả tiền chữa bệnh cho chó

Bà Sylvia Shoen, vợ của nhà tỉ phú U-Haul Joe Shoen. (Hình: Facebook)

GILBERT, Arizona (NV) — Bà Sylvia Shoen, vợ của nhà tỉ phú chủ công ty U-Haul, ông Joe Shoen, mới đây bị cáo buộc là đem ‘tặng’ mấy con chó loại Rottweiler của họ đang trong tình trạng đau bịnh, cho một cơ quan thiện nguyện tư nhân, chuyên chăm sóc và tìm người nhận nuôi loại chó này.

Bản tin Fox News nói hai vợ chồng ông Shoen chỉ bằng lòng trả tiền điều trị cho các con chó sau khi người đứng đầu cơ quan gửi thư nhiều lần và đưa lên mạng xã hội cho mọi người biết về hành động của hai ông bà tỉ phú này.

Bà Sylvia Shoen hồi Tháng Năm 2018 đến nhờ cơ quan thiện nguyện tư nhân Rotten Rottie Rescue, ở thành phố Gilbert, tiểu bang Arizona, nhận nuôi mấy con chó vì bà ta đang phải điều trị bệnh ung thư và không thể nào trông nom các con chó này.

Bà Shelly Froehlich, chủ cơ quan nhận nuôi dưỡng chó, không buộc bà Shoen phải trả số tiền lệ phí là $600, do cảm thấy tội nghiệp bà.

Bà Froehlich không hề hay biết rằng chồng bà Shoen là người giàu thứ nhì ở tiểu bang Arizona, với số tài sản vào khoảng $2.7 tỉ, theo tường thuật của tờ báo địa phương The Arizona Republic hôm Thứ Ba.

Nhân viên cơ quan thiện nguyện ngay sau đó thấy rằng các con chó bà Shoen đem tới đang trong tình trạng đau bịnh trầm trọng và có mấy con phải được điều trị và giải phẫu tốn kém. Các con khác thì luôn trong tình trạng tiêu chảy và đầy giun sán.

Tờ Republich tường thuật rằng bà Froehlich cũng khám phá ra là các con chó không hề được chích ngừa.

Chi phí giải phẫu cho ít nhất hai con chó lên tới $20,000, theo tờ Republic.

Ông Joe Shoen, tỉ phú U-Haul. (Hình: Facebook)

Bà Froehlich liên lạc với ông bà Shoen để kêu gọi họ trả chi phí điều trị cho hai con chó, sau khi biết rằng ông Joe Schoen là tỉ phú U-Haul.

Nhưng bà Sylvia Shoen nhất định không chịu trả xu nào.

Bà Froehlich trong một điện thư gửi bà Shoen, viết rằng “Tôi bàng hoàng khi thấy một phụ nữ giàu tiền của như bà, với bao nhiêu người giúp việc, mà lại để cho các con chó của bà lâm vào tình trạng như hiện nay.”

Bà Froehlich viết thêm: “Bà dư sức để chi trả phí khoản này. Bà nuôi chó lấy giống thì phải có trách nhiệm. Tôi xin bà làm điều này cho các con chó của bà. Đừng khiến tôi phải cho chúng chết khi bà có thể cho chúng một cuộc sống an lành.”

Bà Schoen không chịu, viết thư trả lời lại với lời lẽ hằn học, thô tục.

Câu chuyện được đưa lên mạng xã hội, gây tiếng không tốt cho ông bà Schoen.

Ông Schoen sau đó bằng lòng trả số chi phí giải phẫu cho hai con chó là $15,300, dù vẫn nói không hiểu vì sao mấy con chó trong tình trạng tệ hại như thế.

Nhưng câu chuyện chưa chấm dứt ở đó.

Tờ Republic tường thuật là ông bà Shoen cho người chở đến trả Rotten Rottie Rescue số tiền $15,300 nhưng là 15.3 triệu đồng xu penny. (V.Giang)

Trung Quốc giảm thuế cho năm nước ở Á Châu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.

Bênh vực bà C.B. Ford, con gái cố TT Reagan tiết lộ đã từng bị cưỡng hiếp

Bà Patti Davis, con gái cố Tổng Thống Ronald Reagan đã tự nhận mình từng bị cưỡng hiếp trước đây 40 năm, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford, người tố cáo ông Brett Kavanaugh.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.