Tỉ phú dùng 15.3 triệu đồng xu 1 cent trả tiền chữa bệnh cho chó

Bà Sylvia Shoen, vợ của nhà tỉ phú U-Haul Joe Shoen. (Hình: Facebook)

GILBERT, Arizona (NV) — Bà Sylvia Shoen, vợ của nhà tỉ phú chủ công ty U-Haul, ông Joe Shoen, mới đây bị cáo buộc là đem ‘tặng’ mấy con chó loại Rottweiler của họ đang trong tình trạng đau bịnh, cho một cơ quan thiện nguyện tư nhân, chuyên chăm sóc và tìm người nhận nuôi loại chó này.

Bản tin Fox News nói hai vợ chồng ông Shoen chỉ bằng lòng trả tiền điều trị cho các con chó sau khi người đứng đầu cơ quan gửi thư nhiều lần và đưa lên mạng xã hội cho mọi người biết về hành động của hai ông bà tỉ phú này.

Bà Sylvia Shoen hồi Tháng Năm 2018 đến nhờ cơ quan thiện nguyện tư nhân Rotten Rottie Rescue, ở thành phố Gilbert, tiểu bang Arizona, nhận nuôi mấy con chó vì bà ta đang phải điều trị bệnh ung thư và không thể nào trông nom các con chó này.

Bà Shelly Froehlich, chủ cơ quan nhận nuôi dưỡng chó, không buộc bà Shoen phải trả số tiền lệ phí là $600, do cảm thấy tội nghiệp bà.

Bà Froehlich không hề hay biết rằng chồng bà Shoen là người giàu thứ nhì ở tiểu bang Arizona, với số tài sản vào khoảng $2.7 tỉ, theo tường thuật của tờ báo địa phương The Arizona Republic hôm Thứ Ba.

Nhân viên cơ quan thiện nguyện ngay sau đó thấy rằng các con chó bà Shoen đem tới đang trong tình trạng đau bịnh trầm trọng và có mấy con phải được điều trị và giải phẫu tốn kém. Các con khác thì luôn trong tình trạng tiêu chảy và đầy giun sán.

Tờ Republich tường thuật rằng bà Froehlich cũng khám phá ra là các con chó không hề được chích ngừa.

Chi phí giải phẫu cho ít nhất hai con chó lên tới $20,000, theo tờ Republic.

Ông Joe Shoen, tỉ phú U-Haul. (Hình: Facebook)

Bà Froehlich liên lạc với ông bà Shoen để kêu gọi họ trả chi phí điều trị cho hai con chó, sau khi biết rằng ông Joe Schoen là tỉ phú U-Haul.

Nhưng bà Sylvia Shoen nhất định không chịu trả xu nào.

Bà Froehlich trong một điện thư gửi bà Shoen, viết rằng “Tôi bàng hoàng khi thấy một phụ nữ giàu tiền của như bà, với bao nhiêu người giúp việc, mà lại để cho các con chó của bà lâm vào tình trạng như hiện nay.”

Bà Froehlich viết thêm: “Bà dư sức để chi trả phí khoản này. Bà nuôi chó lấy giống thì phải có trách nhiệm. Tôi xin bà làm điều này cho các con chó của bà. Đừng khiến tôi phải cho chúng chết khi bà có thể cho chúng một cuộc sống an lành.”

Bà Schoen không chịu, viết thư trả lời lại với lời lẽ hằn học, thô tục.

Câu chuyện được đưa lên mạng xã hội, gây tiếng không tốt cho ông bà Schoen.

Ông Schoen sau đó bằng lòng trả số chi phí giải phẫu cho hai con chó là $15,300, dù vẫn nói không hiểu vì sao mấy con chó trong tình trạng tệ hại như thế.

Nhưng câu chuyện chưa chấm dứt ở đó.

Tờ Republic tường thuật là ông bà Shoen cho người chở đến trả Rotten Rottie Rescue số tiền $15,300 nhưng là 15.3 triệu đồng xu penny. (V.Giang)

Trung Quốc giảm thuế cho năm nước ở Á Châu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.