Tìm thấy xác dơi trong bao rau xanh ăn liền Fresh Express

Rau xanh ăn liền bày bán trong chợ ở San Rafael, tiểu bang California. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

MIAMI, Florida (NV) – Hai người ở Florida vừa được giới chức y tế đề nghị có biện pháp điều trị phòng ngừa bệnh dại sau khi báo cáo là họ tìm thấy xác dơi trong bao rau xanh ăn liền, theo Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh (CDC) của chính phủ Mỹ hôm Thứ Bảy.

Xác con dơi được gửi đến cơ quan CDC sau khi tìm thấy bên trong một bao rau Fresh Express Organic Marketside Spring Mix, theo bản tin của CNN.

“Tình trạng rữa nát của con dơi khiến cơ quan CDC không thể hoàn toàn loại bỏ khả năng là con dơi này có mầm bệnh dại hay không,” theo CDC ở Atlanta.

CDC cũng cho hay nguy cơ nhiễm bệnh dại vô cùng thấp, nhưng không phải là không có, do đó hai người ăn bao rau này được đề nghị đi chữa trị cho an toàn.

Bản tin CNN nói rằng CDC cho hay hai người này hiện đang mạnh khỏe và không có chỉ dấu bệnh dại.

Công ty Fresh Express cho biết họ thu hồi các bao rau bán tại các tiệm Walmart ở Alabama, Florida, Georgia, Louisiana, Mississippi, North Carolina, South Carolina và Virginia. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • hongnguyen

    Trời ơi ghê rợn muốn ói. Gia đình tui chuyên môn mua rau sống ăn liền tại chợ Costco. Chắc từ nay không nên tin là rau sạch đã rửa rồi. Phải đổ ra rửa lại và coi kỹ có con gì chết banh xác trong đó không. Kinh khủng quá!