TNS McCain đi mổ, Thượng Viện hoãn bỏ phiếu dự luật y tế

Nghị Sĩ John McCain (phải). (Hình: AP/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON, DC (AP) – Trưởng Khối Đa Số Cộng Hòa tại Thượng Viện, ông Mitch McConnell hôm Thứ Bảy nói rằng ông sẽ hoãn việc bỏ phiếu dự luật y tế tại Thượng Viện, sau khi Thượng Nghị Sĩ John McCain loan báo ông sẽ phải tạm vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Loan báo của ông McConnell được coi là một thất bại nữa cho nỗ lực thông qua dự luật y tế của phía Cộng Hòa tại Thượng Viện, nhằm hủy bỏ và thay thế Obamacare.

Ông McConnell loan báo quyết định của mình không bao lâu sau khi văn phòng ông McCain tiết lộ rằng vị thượng nghị sĩ 80 tuổi này vừa có cuộc tiểu giải phẫu để lấy ra cục máu đông nằm trên mắt trái của ông và được các bác sĩ khuyến cáo là phải nghỉ ngơi tại nhà ở Arizona tuần tới trong thời gian hồi phục.

Sự vắng mặt của ông McCain có nghĩa là ông McConnell hoàn toàn không có đủ số phiếu để thông qua dự luật.

Ngay cả trước khi có biến chuyển mới này vào tối ngày Thứ Bảy, việc đưa dự luật ra trước Thượng Viện để được bỏ phiếu thông qua đã bị coi là rất bấp bênh. Ngoài hai loan báo rõ rệt là sẽ chống từ Thượng Nghị Sĩ Susan Collins (Cộng Hòa, Maine) và Rand Paul (Cộng Hòa, Kentucky), còn có ít nhất là sáu thượng nghị sĩ ở đảng Cộng Hòa không bày tỏ sự ủng hộ hay có sự nghi ngại về dự luật ông McConnell đưa ra hôm Thứ Năm tuần trước.

Hồi tháng qua, ông McConnell từng phải hủy bỏ cuộc bỏ phiếu sau khi thấy rằng không có đủ số phiếu cần thiết. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia là gì?

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia được cố Tổng Thống Lyndon B Johnson cổ súy và sau khi các nhà bảo hiểm tư nhân rút lui khỏi thị trường vì nhận thấy không sinh lợi.

Đường xá tương lai, xe chạy qua tạo điện năng

Các nhà khoa học bên Anh đang tìm cách phát triển những vật liệu khi trộn chung với nhựa đường có thể biến đổi những rung động do xe cộ chạy trên đường thành điện năng.

Thống đốc Brown: ‘TT Trump cưỡi ngựa què’ khi chối bỏ khí hậu thay đổi

Thống Đốc Jerry Brown của California nói "TT Trump cưỡi ngựa què" khi chối bỏ khí hậu thay đổi và nêu ra những bước tiến mà tiểu bang ông vừa thực hiện để hướng đến một khí hậu lành mạnh hơn cho trái đất.

Florian Picasso: DJ gốc Việt nổi tiếng, cháu nuôi danh họa Picasso

Vừa là DJ gốc Việt đầu tiên lọt vào danh sách Top 40 DJ thế giới năm 2016 không những thế, điều đặc biệt về Florian Picasso, chàng trai người Pháp gốc Việt sinh năm 1990, anh chính là cháu cố nuôi của danh họa nổi tiếng Pablo Picasso.

‘Chính sách chính phủ Trump tăng chi phí Obamacare’

Trước đây, sau khi thất bại trong việc thông qua đạo luật hủy bỏ và thay thế Obamacare, Tổng Thống Donald Trump cho hay chiến lược của ông sẽ là để cho chương trình này tự nổ tung.

Bí thư và chủ tịch Đà Nẵng cùng bị ‘kỷ luật’

Cả Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Xuân Anh và Phó Bí Thư Thành Ủy kiêm Chủ Tịch Huỳnh Đức Thơ của thành phố Đà Nẵng bị “kỷ luật” vì nhiều tội khác nhau “làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng” nhưng không nói rõ hình thức “kỷ luật” đó là gì.