Tòa Bạch Ốc mở quốc yến đón tổng thống Pháp

Tòa Bạch Ốc đang ráo riết chuẩn bị cho buổi quốc yến đón Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron, để kỷ niệm gần 250 năm quan hệ hai quốc gia. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, DC (NV) – Tòa Bạch Ốc hiện đang ráo riết chuẩn bị cho việc chào mừng gần 250 năm quan hệ Mỹ-Pháp và sẽ có một buổi quốc yến trang trọng đón Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron vào tối ngày Thứ Ba tuần tới.

Buổi yến tiệc này được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều tháng qua, sẽ đánh dấu lần đầu tiên diễn ra tại Tòa Bạch Ốc dưới thời Tổng Thống Donald Trump.

“Có vẻ những gì họ đang chuẩn bị sẽ là một sự lộng lẫy huy hoàng,” theo lời ông Jeremy Bernard, người phụ trách các vấn đề liên quan tới tiếp đãi, tiệc tùng tại Tòa Bạch Ốc vào năm 2014,  khi lần sau cùng có một tổng thống Pháp đến nơi này.

Tổng Thống Macron và phu nhân sẽ hai lần có bữa ăn cùng với vợ chồng Tổng Thống Donald Trump.

Lần đầu tiên, vào ngày Thứ Hai, sẽ là buổi ăn tối thân mật riêng tư giữa ông bà Trump và ông bà Macron, tại Mount Vernon, tư gia của vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, ông George Washington, nằm bên cạnh bờ sông Potomac ở Virginia.

Tòa Bạch Ốc nói rằng khung cảnh này sẽ là điều nhắc nhở về “vị thế đặc biệt” của Pháp – đồng minh đầu tiên của Mỹ.

Tổng Thống Trump chấm dứt một năm tại vị mà không có bữa quốc yến với một nhà lãnh đạo ngoại quốc nào, đánh dấu lần đầu tiên từ 100 năm nay có vị tổng thống Mỹ làm điều này, và cũng khiến cho bữa yến tiệc ngày Thứ Ba lại càng quan trọng hơn.

Cũng trong một hành động phá vỡ truyền thống, Tổng Thống Donald Trump không mời một thành viên nào thuộc đảng Dân Chủ trong Quốc Hội Mỹ đến dự tiệc.

Cho đến nay, chỉ có thống đốc Louisiana, ông John Bel Edwards, thuộc đảng Dân Chủ, xác nhận sẽ hiện diện tại buổi quốc yến. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Luxor ở Ai Cập”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

công ty có tên "Crowds On Demand-Tạo Đám Đông Theo Nhu Cầu", có văn phòng đặt tại Beverly Hills, công khai cho biết dịch vụ của họ cho thuê người đi biểu tình phản đối, nói

Ném giày vào ‘đại biểu quốc hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam

Video phóng sự: Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Namvideo
Xếp lại tấm bằng thạc sĩ, bỏ giấc mộng trở thành thầy giáo dạy toán ở đại học để nuôi gà gửi về Việt Nam bán thì không mấy ai nghĩ đến.

Chiến hạm Việt Nam theo tầu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin”, giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Quốc hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.