Tổng Thống Trump chỉ trích ‘những kẻ chính trị vô ơn’ ở Puerto Rico

Thị Trưởng Carmen Yulin Cruz (giữa) tại một bệnh viện ở San Juan. (Hình: AP Photo/Carlos Giusti)

BRANCHBURG, New Jersey (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật bày tỏ sự không hài lòng đối với những người ông gọi là “những kẻ chính trị vô ơn,” sau khi họ than phiền về các nỗ lực của chính phủ nhằm cứu trợ và phục hồi Puerto Rico sau khi bão Maria tàn phá nơi này.

Ông Trump cho hay chính quyền liên bang đã làm “công việc tuyệt vời” trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Tổng Thống Trump gửi các bản tweet này từ sân golf của ông ở New Jersey để bênh vực cho các nỗ lực của chính phủ liên bang nhằm huy động và phối hợp nỗ lực phục hồi vùng lãnh thổ này của Mỹ, vốn đang trong tình trạng rất khó khăn, hai tuần sau khi bão Maria đánh vào.

Thị trưởng thủ phủ San Juan của Puerto Rico, bà Carmen Yulin Cruz, hôm Thứ Sáu cáo buộc chính phủ Trump là “đang giết chúng tôi qua sự thiếu hiệu năng.” Bà khẩn nài với Tổng Thống Trump, người dự trù sẽ viếng thăm Puerto Rico hôm Thứ Ba, là hãy có hành động chắc chắn rằng người có trách nhiệm làm công việc trợ giúp phục hồi “phải có đủ khả năng cứu mạng.”

Bà Cruz giải thích trong một cuộc phỏng vấn truyền hình ngày Chủ Nhật rằng “chỉ có một mục tiêu duy nhất, đó là cứu mạng sống con người,” nói thêm là “chỉ muốn kêu gọi sự trợ giúp.”

Các bản tweet Tổng Thống Trump gửi ra trong cuối tuần cho thấy ông bực bội với những than phiền về sự chậm chạp trong sự đối phó của chính phủ Mỹ trước thiên tai tại đảo Puerto Rico.

“Chúng ta đã có nỗ lực tuyệt vời trong hoàn cảnh khó khăn nhất ở Puerto Rico, chỉ có bọn Tin Bịa hay thành phần vô ơn thúc đẩy bởi lý do chính trị là không biết mà thôi,” ông gửi tweet cho biết hôm Chủ Nhật. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.