Tổng Thống Trump chỉ trích ‘những kẻ chính trị vô ơn’ ở Puerto Rico

Thị Trưởng Carmen Yulin Cruz (giữa) tại một bệnh viện ở San Juan. (Hình: AP Photo/Carlos Giusti)

BRANCHBURG, New Jersey (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật bày tỏ sự không hài lòng đối với những người ông gọi là “những kẻ chính trị vô ơn,” sau khi họ than phiền về các nỗ lực của chính phủ nhằm cứu trợ và phục hồi Puerto Rico sau khi bão Maria tàn phá nơi này.

Ông Trump cho hay chính quyền liên bang đã làm “công việc tuyệt vời” trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Tổng Thống Trump gửi các bản tweet này từ sân golf của ông ở New Jersey để bênh vực cho các nỗ lực của chính phủ liên bang nhằm huy động và phối hợp nỗ lực phục hồi vùng lãnh thổ này của Mỹ, vốn đang trong tình trạng rất khó khăn, hai tuần sau khi bão Maria đánh vào.

Thị trưởng thủ phủ San Juan của Puerto Rico, bà Carmen Yulin Cruz, hôm Thứ Sáu cáo buộc chính phủ Trump là “đang giết chúng tôi qua sự thiếu hiệu năng.” Bà khẩn nài với Tổng Thống Trump, người dự trù sẽ viếng thăm Puerto Rico hôm Thứ Ba, là hãy có hành động chắc chắn rằng người có trách nhiệm làm công việc trợ giúp phục hồi “phải có đủ khả năng cứu mạng.”

Bà Cruz giải thích trong một cuộc phỏng vấn truyền hình ngày Chủ Nhật rằng “chỉ có một mục tiêu duy nhất, đó là cứu mạng sống con người,” nói thêm là “chỉ muốn kêu gọi sự trợ giúp.”

Các bản tweet Tổng Thống Trump gửi ra trong cuối tuần cho thấy ông bực bội với những than phiền về sự chậm chạp trong sự đối phó của chính phủ Mỹ trước thiên tai tại đảo Puerto Rico.

“Chúng ta đã có nỗ lực tuyệt vời trong hoàn cảnh khó khăn nhất ở Puerto Rico, chỉ có bọn Tin Bịa hay thành phần vô ơn thúc đẩy bởi lý do chính trị là không biết mà thôi,” ông gửi tweet cho biết hôm Chủ Nhật. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

‘Đụng độ’ bà Trump, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đề nghị đuổi một hôm trước đó, đã từ chức.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hôm 15 Tháng Mười Một, chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.