Tổng Thống Trump chỉ trích ‘những kẻ chính trị vô ơn’ ở Puerto Rico

Thị Trưởng Carmen Yulin Cruz (giữa) tại một bệnh viện ở San Juan. (Hình: AP Photo/Carlos Giusti)

BRANCHBURG, New Jersey (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật bày tỏ sự không hài lòng đối với những người ông gọi là “những kẻ chính trị vô ơn,” sau khi họ than phiền về các nỗ lực của chính phủ nhằm cứu trợ và phục hồi Puerto Rico sau khi bão Maria tàn phá nơi này.

Ông Trump cho hay chính quyền liên bang đã làm “công việc tuyệt vời” trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Tổng Thống Trump gửi các bản tweet này từ sân golf của ông ở New Jersey để bênh vực cho các nỗ lực của chính phủ liên bang nhằm huy động và phối hợp nỗ lực phục hồi vùng lãnh thổ này của Mỹ, vốn đang trong tình trạng rất khó khăn, hai tuần sau khi bão Maria đánh vào.

Thị trưởng thủ phủ San Juan của Puerto Rico, bà Carmen Yulin Cruz, hôm Thứ Sáu cáo buộc chính phủ Trump là “đang giết chúng tôi qua sự thiếu hiệu năng.” Bà khẩn nài với Tổng Thống Trump, người dự trù sẽ viếng thăm Puerto Rico hôm Thứ Ba, là hãy có hành động chắc chắn rằng người có trách nhiệm làm công việc trợ giúp phục hồi “phải có đủ khả năng cứu mạng.”

Bà Cruz giải thích trong một cuộc phỏng vấn truyền hình ngày Chủ Nhật rằng “chỉ có một mục tiêu duy nhất, đó là cứu mạng sống con người,” nói thêm là “chỉ muốn kêu gọi sự trợ giúp.”

Các bản tweet Tổng Thống Trump gửi ra trong cuối tuần cho thấy ông bực bội với những than phiền về sự chậm chạp trong sự đối phó của chính phủ Mỹ trước thiên tai tại đảo Puerto Rico.

“Chúng ta đã có nỗ lực tuyệt vời trong hoàn cảnh khó khăn nhất ở Puerto Rico, chỉ có bọn Tin Bịa hay thành phần vô ơn thúc đẩy bởi lý do chính trị là không biết mà thôi,” ông gửi tweet cho biết hôm Chủ Nhật. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát trưởng Westminster bị điều tra, bị cho tạm nghỉ

Cảnh Sát Trưởng Ralph Ornelas của Westminster bị cho tạm nghỉ việc hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, vì đang bị nghi ngờ vi phạm một số quy định.

Lễ hội Chùa bà Thiên Hậu, Bình Dương: ‘Lễ hội miễn phí!’

Video Lễ hội Chùa bà Thiên Hậu, Bình Dương: 'Lễ hội miễn phí!'video
Những hình ảnh đẹp tại lễ hội Chùa bà Thiên Hậu, Bình Dương khi những người hảo tâm phát đồ ăn miễn phí cho hàng chục ngàn khách hành hương.

Rằm Tháng Giêng ở ngôi chùa bị cháy

Video phóng sự Rằm Tháng Giêng ở ngôi chùa bị cháyvideo
Nhân ngày rằm Tháng Giêng, các nỗ lực kêu gọi đóng góp giúp đỡ Chùa Viên Minh ở thành phố Garden Grove tiếp tục được thực hiện. Chùa Viên Minh bị cháy vào tối Mùng Một Tết Âm...

California thu thuế gần $350 triệu nhờ kỹ nghệ cần sa năm 2018

Tiểu bang California trong năm 2018 thu được $345.2 triệu tiền thuế nhờ kỹ nghệ trồng và bán cần sa, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai...

TT Trump ra lệnh Bộ Quốc Phòng thành lập Lực Lượng Không Gian

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, ký chỉ thị cho Bộ Quốc Phòng chuẩn bị thành lập Lực Lượng Không Gian (Space Force)

Năm người Việt Nam chết trong vụ bạo động gia đình ở Mississippi

Video Năm người Việt Nam chết trong vụ bạo động gia đình ở Mississippivideo
-Một nhóm 23 công nhân trúng số $326 triệu, lớn nhất trong lịch sử New York

Dương cầm thủ Đặng Thái Sơn trình diễn ở đại học Cal State Fullerton

Đặng Thái Sơn, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới, sẽ trình diễn vào lúc 8 giờ tối Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, tại Meng Concert Hall của đại học Cal State Fullerton...

Xe tải đụng 4 xe máy ở Long An, 1 người chết, 7 người bị thương

Nhóm 8 thanh niên chạy xe gắn máy đến trung tâm huyện Châu Thành, để tham dự Lễ Hội Làm Chay thì bị một xe tải đi cùng chiều tông phải làm 1 người chết, 7 người bị thương.

Người ký văn bản ‘tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo’ qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ ở phi trường John Wayne, 1 người chết

Một nhân viên hãng thầu dịch vụ cho phi trường John Wayne Airport, tại thành phố Santa Ana vừa thiệt mạng khi bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ.