Tổng Thống Trump dự trù trục xuất hàng chục nhân viên ngoại giao Nga

Tòa nhà đại diện EU ở Moscow. Một số quốc gia trong khối EU dự trù sẽ loan báo trục xuất nhân viên ngoại giao Nga hôm Thứ Hai. (Hình: AP Photo/Pavel Golovkin)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump dự trù sẽ loan báo việc chấp thuận các đề nghị của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia để trục xuất hàng chục nhà ngoại giao Nga ra khỏi Mỹ.

Hôm Thứ Sáu, tiếp theo sau cuộc họp của Hội Đồng Âu Châu (European Council), mười quốc gia Âu Châu loan báo sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Nga để bày tỏ sự đoàn kết với Anh, vốn đã rút một số nhân viên ngoại giao của mình từ Nga về nước và ra lệnh cho 23 nhà ngoại giao Nga ra khỏi Anh, theo tin của hãng thông tấn UPI.

Chính phủ Anh có quyết định như trên sau khi đi đến kết luận rằng Nga đã tổ chức việc đầu độc Sergei Skripal, 66 tuổi, một cựu điệp viên Nga, và con gái của ông ta, Yulia Skripal, 33 tuổi.

Tổng Thống Trump và các cố vấn của ông nghe nói đã chờ đợi xem Hội Đồng Âu Châu có quyết định như thế nào trước khi loan báo hành động của mình.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Raj Shah, cho Bloomberg News hay rằng Mỹ đứng cùng với Anh trong việc lên án hành động của Nga.

Các quốc gia như Đức, Pháp, Đan Mạch, Latvia, Lithuania, Estonia, Cộng Hòa Tiệp, Hòa Lan, Bulgaria, Ireland và một số quốc gia khác cũng dự trù sẽ loan báo các biện pháp trục xuất nhân viên ngoại giao Nga của họ vào ngày Thứ Hai, cũng theo UPI. (V.Giang)

Cảnh sát Orange County bắt được bạch phiến trị giá $8.4 triệu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Las Vegas: ‘Hành hạ’ người tâm thần, nữ cảnh sát viên bị bắt

Một nữ cảnh sát viên ở Las Vegas bị bắt hôm Thứ Ba, 19 Tháng Ba, vì có cách cư xử coi thường người tâm thần và còn quay phim lại.

Hai người sống sót trong vụ nổ súng ở Florida năm ngoái nay chết vì tự tử

Hai người sống sót trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School, vừa thiệt mạng trong tuần này

Texas: Bắt linh mục ‘sờ soạng phụ nữ khi làm phép bí tích’

Một linh mục Công Giáo ở tiểu bang Texas vừa bị bắt hôm Thứ Năm sau khi bị một phụ nữ tố cáo là đã sờ soạng trong khi làm các phép bí tích.

Thổ Nhĩ Kỳ nhất định mua hệ thống hỏa tiễn S-400 của Nga

Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan, hôm Chủ Nhật lên tiếng khẳng định rằng quốc gia này sẽ không hủy bỏ việc mua hệ thống S-400.

OCTA kỷ niệm 25 năm cung cấp dịch vụ xe điện Metrolink

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, (OCTA) tổ chức kỷ niệm 25 năm phục vụ cộng đồng bằng hệ thống tàu điện Metrolink tại cổng trước của nhà ga Anaheim Station (Artic).

Ba Lan: Thiếu hụt nhân lực, nhiều công ty dùng robot

video
Do nguồn lao động bị thiếu hụt trầm trọng, nhiều công ty ở Ba Lan đang thuê robot làm những công việc nhàm chán mà con người không muốn làm.

Cầu thủ Lee Nguyễn ra mắt đồng phục Việt ngữ của LAFC với cộng đồng Việt Nam

Rất nhiều người hâm mộ đến trước nhà hàng The Boiling Crab ở Garden Grove để dự buổi ra mắt đồng phục Việt ngữ của cầu thủ Lee Nguyễn.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.