Toyota thu hồi 228,000 xe Tacoma vì rỉ dầu trục bánh sau

Toyota trưng bày chiếc Tacoma tại Chicago Auto Show, Illinois. (Hình: Raymond Boyd/Getty Images)

DETROIT, Michigan (NV) – Hãng xe hơi Toyota hôm Thứ Năm loan báo quyết định thu hồi 228,000 xe tải Tacoma đời 2016 và 2017 lưu hành ở Hoa Kỳ.

Theo hãng thông tấn UPI, việc thu hồi liên quan đến bộ phận truyền động sau, một bộ phận hộp số ở cầu sau, có thể khiến xe bị hư và làm cho tài xế không điều khiển được xe.

Cũng theo Toyota, hộp số truyền lực đến hai bánh sau này có thể bị rỉ dầu.

Qua một thông cáo, Toyota nói: “Nếu xe vẫn tiếp tục chạy trong tình trạng như thế, bộ phận truyền động bánh sau có thể bị hư hại, gây nên tiếng ồn và làm mất lực đẩy của xe.”

Thông cáo tiếp: “Trong một số trường hợp, bộ truyền động có thể bị khựng lại khiến không còn điều khiển được xe và gia tăng rủi ro tai nạn.”

Các đại lý bán xe Toyota sẽ kiểm soát lại xem bộ truyền động sau của xe bị ảnh hưởng có rò rỉ dầu nào không.

Nếu có rỉ dầu, họ sẽ thay miếng lót, hoặc nếu bộ truyền động bị hư thì toàn bộ hộp số cũng sẽ được thay, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Toyota không cho biết họ từng nhận được báo cáo về tai nạn hay thương tích do khuyết điểm kỹ thuật này hay chưa.

Hãng chế tạo xe hơi Nhật cho biết họ sẽ bắt đầu gửi thông báo đến khách hàng sở hữu những chiếc Tacoma này vào giữa Tháng Sáu. (TP)

Đức Giáo Hoàng Francis khởi sự công du lịch sử ở Ai Cập


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Fullerton: Chở ma túy đá, xỉu trên xe, bị cảnh sát tịch thu

Cảnh sát Fullerton vừa bắt một ông ngất xỉu trên xe khi xếp hàng chờ mua drive-through McDonald's ở Fullerton vì trên xe ông có ma túy đá.

Trộm xe cảnh sát lấy súng còn khoe trên mạng, thiếu niên 17 tuổi bị bắt

Một thiếu niên ở Florida vừa bị bắt sau khi trộm khẩu súng AR-15 cùng các trang bị khác từ chiếc xe của một cảnh sát viên sở cảnh sát Palm Beach, theo giới hữu trách

Tài tử khởi xướng phong trào ‘#MeToo’ từng bị tố tấn công tình dục

Nữ tài tử gốc Ý Asia Argento, một trong những khuôn mặt nổi bật của phong trào tranh đấu #MeToo, chống sách nhiễu tình dục, mới gần đây đã trả tiền để giàn xếp vụ kiện của một nam

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Maine: Quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi: ‘Bị cảnh sát bắt’

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Texas: Trường Santa Fe tăng cường an ninh cho niên học mới

Trung học Santa Fe ở Texas công bố họ sẽ có biện pháp an ninh mới cho năm học 2018-2019 vì vụ bắn mười người chết hồi Tháng Năm.

Chĩa súng định cướp ngoài quán bar San Diego, bị khách vật xuống đất

Giới hữu trách cho hay các khách hàng tại một quán bar ở vùng Nam California đã vật ngã và tước súng một người đàn ông sau khi người này chĩa súng hăm dọa họ và đòi cướp.

Los Angeles: Tìm thấy thi thể đại úy cứu hỏa mất tích

Thi thể của đại úy lính cứu hỏa của Los Angeles County bị mất tích cách đây một tuần vừa được tìm thấy hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.