Treo thưởng $100,000 cho 4 con mèo quý bị mất

Anh Will Power ôm chú mèo Cygnus, 2 tuổi, được Guinness Book công nhận có bộ đuôi dài nhất thế giới. (Hình: starcats_detroit/Instagram)

FARMINGTON HILLS, Michigan (NV) – Hôm Chủ Nhật, anh Will Powers, 32 tuổi, bỗng thức giấc khi thấy căn nhà ở Farmington Hills, Michigan, bị bốc cháy. Điều đầu tiên anh làm là tìm ngay bốn con mèo quý, nhưng chỉ hoài công.

Theo báo The Washington Post, những con mèo quý gồm con Arcturus, giống mèo đốm Savannah có chiều cao đo được 19.05 inch, mà vào mùa Thu này được Guinness World Record công nhận là con mèo nhà cao nhất.

Đồng thời, bạn đồng hành của nó là con Cygnus, giống mèo Maine lông rậm, có chiếc đuôi dài 17.5 inch, cũng đạt kỷ lục dài nhất thế giới.

Nay chúng mất tích sau trận hỏa hoạn khiến chủ nhân chúng treo thưởng hậu hĩnh cho ai giúp tìm được chúng cùng với hai con khác, mỗi con $25,000 hay $100,000 cho cả bốn con, và sẽ được thanh toán bằng tiền bitcoin.

Như vậy, đây được xem là phần thưởng cao nhất từ trước đến nay.

Theo bà Brittney Powers, chị của anh Power, số tiền thưởng lớn như vậy cho thấy hai con Arcturus và Cygnus, cũng như hai con Sirius và Yuki, quan trọng chừng nào đối với chủ nhân chúng là vợ chồng Laurent và Will Powers.

Bà Brittney nói: “Họ đối xử với mấy con mèo như con cái họ. Nay thì họ hoàn toàn tan nát cõi lòng.”

Laurent và Will Powers gặp nhau khi đang theo học ngành nắn xương và họ trở nên gắn bó với hai con mèo mà Will đang có. Họ lấy nhau vào mùa Hè năm ngoái và đi đâu cũng muốn về nhà ngay với mấy con mèo.

Hồi Tháng Ba, một người ở California được báo chí đưa tin hàng đầu sau khi treo giá $20,000 cho việc giúp tìm lại được một con mèo bị thất lạc.

Bốn năm trước, một phụ nữ ở Anh phải mượn tiền từ căn nhà bà đang ở để thưởng số tiền tương đương $13,000 cho ai tìm được con chó bị mất cắp của bà. (TP)

/div>

Hai chị em nguy kịch sau khi thầy pháp trừ tà bằng đòn roi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump kêu gọi ngưng tái kiểm phiếu bầu cử ở Florida

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, kêu gọi ngưng việc tái kiểm phiếu bầu nghị sĩ liên bang và thống đốc ở Florida.

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trước mùa lễ 2018

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trong mùa lễ
Công ty bán lẻ trên mạng Amazon công bố sẽ bán nhiều sản phẩm của Apple hơn trước khi vào mùa lễ cuối năm 2018.

North Carolina: Cụ ông 78 tuổi đấm gấu mẹ để tự vệ, suýt chết

Ông Sunny Pumphrey, 78 tuổi, đấm gấu để tự vệ.
Một cụ ông 78 tuổi ở White Oak, North Carolina, đấm một con gấu đen ở trước nhà ông vì không còn đường nào để chạy hôm 6 Tháng Mười Một.

California là tiểu bang ‘xe hơi bị ăn trộm nhiều nhất nước Mỹ’

Honda Civic là loại xe được kẻ trộm ưa thích ở California.
Theo thống kê của trang mạng “A Secure Life,” tiểu bang California có tới 4 thành phố lọt vào danh sách “10 thành phố bị mất cắp xe hơi nhiều nhất nước Mỹ” năm 2018.

Cư dân Ventura County lo ngại cháy rừng làm lan chất độc hạt nhân

Đám cháy rừng Woolsey Fire ở Ventura County,đang làm nhiều người lo lắng về sức khỏe vì đám cháy này bắt đầu gần một nhà máy hạt nhân.

Nghị Sĩ Schumer: Dân Chủ sẽ tìm cách bảo vệ Điều Tra Viên Đặc Biệt Mueller

Trưởng khối thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ, Nghị Sĩ Chuck Schumer nói rằng ông sẽ tìm cách đưa vấn đề bảo vệ điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vào dự luật ngân sách.

Mua xe cũ vẫn là ‘chọn lựa hàng đầu’ của người Mỹ

Giá trung bình của một chiếc xe cũ đã lập kỉ lục mới trong Quý 3 năm 2018, bao gồm 3 tháng là Bảy, Tám và Chín lên tới $20,084 một chiếc, cao nhất từ trước tới nay, USA Today dẫn báo cáo từ Edmunds cho hay.

Tennessee: Bắn nhau vì bài bạc, 2 chết, 4 bị thương

Cảnh sát Memphis cho biết một vụ bắn xảy ra vào tối Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, làm hai người thiệt mạng, bốn người bị thương.