Treo thưởng $100,000 cho 4 con mèo quý bị mất

Anh Will Power ôm chú mèo Cygnus, 2 tuổi, được Guinness Book công nhận có bộ đuôi dài nhất thế giới. (Hình: starcats_detroit/Instagram)

FARMINGTON HILLS, Michigan (NV) – Hôm Chủ Nhật, anh Will Powers, 32 tuổi, bỗng thức giấc khi thấy căn nhà ở Farmington Hills, Michigan, bị bốc cháy. Điều đầu tiên anh làm là tìm ngay bốn con mèo quý, nhưng chỉ hoài công.

Theo báo The Washington Post, những con mèo quý gồm con Arcturus, giống mèo đốm Savannah có chiều cao đo được 19.05 inch, mà vào mùa Thu này được Guinness World Record công nhận là con mèo nhà cao nhất.

Đồng thời, bạn đồng hành của nó là con Cygnus, giống mèo Maine lông rậm, có chiếc đuôi dài 17.5 inch, cũng đạt kỷ lục dài nhất thế giới.

Nay chúng mất tích sau trận hỏa hoạn khiến chủ nhân chúng treo thưởng hậu hĩnh cho ai giúp tìm được chúng cùng với hai con khác, mỗi con $25,000 hay $100,000 cho cả bốn con, và sẽ được thanh toán bằng tiền bitcoin.

Như vậy, đây được xem là phần thưởng cao nhất từ trước đến nay.

Theo bà Brittney Powers, chị của anh Power, số tiền thưởng lớn như vậy cho thấy hai con Arcturus và Cygnus, cũng như hai con Sirius và Yuki, quan trọng chừng nào đối với chủ nhân chúng là vợ chồng Laurent và Will Powers.

Bà Brittney nói: “Họ đối xử với mấy con mèo như con cái họ. Nay thì họ hoàn toàn tan nát cõi lòng.”

Laurent và Will Powers gặp nhau khi đang theo học ngành nắn xương và họ trở nên gắn bó với hai con mèo mà Will đang có. Họ lấy nhau vào mùa Hè năm ngoái và đi đâu cũng muốn về nhà ngay với mấy con mèo.

Hồi Tháng Ba, một người ở California được báo chí đưa tin hàng đầu sau khi treo giá $20,000 cho việc giúp tìm lại được một con mèo bị thất lạc.

Bốn năm trước, một phụ nữ ở Anh phải mượn tiền từ căn nhà bà đang ở để thưởng số tiền tương đương $13,000 cho ai tìm được con chó bị mất cắp của bà. (TP)

/div>

Hai chị em nguy kịch sau khi thầy pháp trừ tà bằng đòn roi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.

Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẵn sàng phủ quyết quốc hội về sắc lệnh tình trạng khẩn trương

Tổng Thống Donald Trump sẵn sàng để đưa ra phủ quyết đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông, nếu Quốc Hội không tán đồng việc ông tuyên bố

Bốn người chết sau vụ bắt giữ con tin kéo dài 12 giờ ở Mississippi

Có bốn người thiệt mạng và nghi can trong vụ sát nhân này bị bắt sau cuộc bắt giữ con tin rồi đối đầu với cảnh sát trong suốt 12 giờ

Tù nhân ở Florida cứu đứa bé sau khi người cha để quên chìa khóa trong xe

Mới đây, một nhóm phạm nhân đang làm công việc tạp dịch ngoài đường phố ở New Port Richey, tiểu bang Florida, đã có cơ hội giúp mang đứa con

Nhân viên Sở Cảnh Sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác

Có uẩn khúc trong vụ bố ráp ở Houston khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Một cuộc điều tra nội bộ của sở cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra những sơ sót trầm trọng bên trong đơn vị có trách nhiệm chống ma túy

Vatican ‘lột áo’ vị hồng y nổi tiếng của Mỹ

Tòa Thánh Vatican vừa “lột áo” Hồng Y Theodore McCarrick, cựu tổng giám mục Tổng Giáo Phận Washington, DC, sau khi tòa án của giáo hội kết luận ông có tội trong việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.