Treo thưởng $100,000 cho 4 con mèo quý bị mất

Anh Will Power ôm chú mèo Cygnus, 2 tuổi, được Guinness Book công nhận có bộ đuôi dài nhất thế giới. (Hình: starcats_detroit/Instagram)

FARMINGTON HILLS, Michigan (NV) – Hôm Chủ Nhật, anh Will Powers, 32 tuổi, bỗng thức giấc khi thấy căn nhà ở Farmington Hills, Michigan, bị bốc cháy. Điều đầu tiên anh làm là tìm ngay bốn con mèo quý, nhưng chỉ hoài công.

Theo báo The Washington Post, những con mèo quý gồm con Arcturus, giống mèo đốm Savannah có chiều cao đo được 19.05 inch, mà vào mùa Thu này được Guinness World Record công nhận là con mèo nhà cao nhất.

Đồng thời, bạn đồng hành của nó là con Cygnus, giống mèo Maine lông rậm, có chiếc đuôi dài 17.5 inch, cũng đạt kỷ lục dài nhất thế giới.

Nay chúng mất tích sau trận hỏa hoạn khiến chủ nhân chúng treo thưởng hậu hĩnh cho ai giúp tìm được chúng cùng với hai con khác, mỗi con $25,000 hay $100,000 cho cả bốn con, và sẽ được thanh toán bằng tiền bitcoin.

Như vậy, đây được xem là phần thưởng cao nhất từ trước đến nay.

Theo bà Brittney Powers, chị của anh Power, số tiền thưởng lớn như vậy cho thấy hai con Arcturus và Cygnus, cũng như hai con Sirius và Yuki, quan trọng chừng nào đối với chủ nhân chúng là vợ chồng Laurent và Will Powers.

Bà Brittney nói: “Họ đối xử với mấy con mèo như con cái họ. Nay thì họ hoàn toàn tan nát cõi lòng.”

Laurent và Will Powers gặp nhau khi đang theo học ngành nắn xương và họ trở nên gắn bó với hai con mèo mà Will đang có. Họ lấy nhau vào mùa Hè năm ngoái và đi đâu cũng muốn về nhà ngay với mấy con mèo.

Hồi Tháng Ba, một người ở California được báo chí đưa tin hàng đầu sau khi treo giá $20,000 cho việc giúp tìm lại được một con mèo bị thất lạc.

Bốn năm trước, một phụ nữ ở Anh phải mượn tiền từ căn nhà bà đang ở để thưởng số tiền tương đương $13,000 cho ai tìm được con chó bị mất cắp của bà. (TP)

/div>

Hai chị em nguy kịch sau khi thầy pháp trừ tà bằng đòn roi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu nữ quân nhân Mỹ bị ‘ngâm tôm’ hồ sơ được nhập tịch

Cô Yea Ji Sea, 29 tuổi, cựu quân nhân Mỹ bị Sở Di Trú Hoa Kỳ “ngâm tôm” hồ sơ trong hơn hai năm, sẽ được nhập quốc tịch vào ngày 24 Tháng Tám tới đây, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Cựu cố vấn Omarosa: ‘Tôi sẽ không để bị ông Trump bắt nạt’

Một nguồn tin thông thạo hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám cho hãng thông tấn AP hay rằng cựu cố vấn Omarosa Manigault Newman của Tổng Thống Donald Trump đã không chỉ ghi âm

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.