Trời ấm hơn, tuyết đá tan, gây ‘nhức đầu’ cho dân New York

Chiếc xe bị khối nước đá rơi trúng ở New York. (Hình: CBS New York)

NEW YORK, New York (NV) – Từ nguy cơ nước đá rơi từ trên các tầng cao ốc xuống đất tới các đống bao rác như núi ở góc phố, việc trời ấm hơn đang gây đủ mọi chuyện nhức đầu cho người dân thành phố New York.

Vào trưa ngày Thứ Ba, một khối nước đá lớn từ một cao ốc rơi xuống đường ở khu Soho, đập nát một chiếc xe hơi đang đậu phía dưới, theo bản tin của đài truyền hình CBS New York.

Chủ nhân chiếc xe, Coltrane Nadler, bàng hoàng nói với đài truyền hình: “ Tôi nhìn thấy mà ngẩn ngơ, thật là sự quái lạ.”

May mắn là anh Nadler không ở trong xe khi điều này xảy ra.

“Một khối nước đá tự dưng trên trời rớt xuống vào xe tôi,” anh nói. “Tôi cũng không biết là nghĩ thế nào khi nhìn thấy điều này.”

Đài CBS New York cho hay cảnh sát sau đó lên mái tòa nhà để điều tra xem tại sao việc này xảy ra.

Tuy nhiên, nỗi nguy hiểm về việc bị các cục nước đá từ trên lầu cao rớt vào đầu không chỉ là sự bận tâm duy nhất cho người dân nơi đây khi đang từ từ ra khỏi tình trạng băng giá.

Ở một số khu phố, các đống bao rác nay đang ngập cao lên như núi vì nhân viên cơ quan vệ sinh được điều động vào nhiệm vụ dọn tuyết và phá băng đá, không có thời giờ đi thu lượm rác.

Ủy viên vệ sinh thành phố New York, Kathryn Garcia, cho hay bà thông cảm với sự bực bội của cư dân nhưng cũng nói rằng nhân viên thành phố đang cố gắng hết sức để tái lập tình trạng bình thường.

Việc thay đổi nhiệt độ cũng làm bể đường ống dẫn nước khiến thành phố phải cúp nước trong khu vực Upper West Side để sửa chữa, theo CBS New York. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, 11 tháng 1 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona