Trực thăng TQLC rớt gần San Diego, phi hành đoàn 4 người tử nạn

Chiếc trực thăng loại CH-53E Super Stallion. (Hình US Navy)

SAN DIEGO, California (AP) – Một trực thăng của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đã rớt trong một phi vụ huấn luyện ở vùng Nam California và cả bốn người trong phi hành đoàn đều tử nạn, theo nguồn tin quân đội Mỹ.

Chiếc trực thăng vận tải loại CH-53E Super Stallion rớt vào lúc khoảng 2 giờ 30 phút trưa ngày Thứ Ba gần thành phố El Centro, chỉ cách biên giới Mỹ-Mexico chừng vài dặm.

Chiếc trực thăng này thuộc Không Đoàn 3 của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ, đồn trú tại căn cứ Miramar Air Stationn tại San Diego, theo một bản thông cáo gửi tới báo chí.

Căn cứ Naval Air Facility El Centro, cho hay địa điểm chiếc trực thăng bị rớt nằm về phía Bắc thành phố Plaster City và về phía Tây của El Centro.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn hiện đang được điều tra.

Vụ trực thăng rớt hôm Thứ Ba ở California là vụ gây tổn thất nhân mạng lớn nhất kể từ khi một phi cơ vận tải loại KC 130T rớt ở Mississippi hồi Tháng Bảy năm ngoái, khiến 15 lính TQLC và một lính Hải Quân thiệt mạng.

Vụ này cũng xảy ra cùng ngày một chiến đấu cơ lên thẳng loại Harrier của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ rớt khi cất cánh tại phi trường ở Djibouti, quốc gia ở Đông Phi. Phi công may mắn nhảy dù thoát chết.

Chiếc CH-53E Super Stallion là loại trực thăng lớn nhất của quân đội Mỹ. Loại này có thể dùng vào công tác trục vớt mìn, vận tải nhân sự và hàng hóa.

Hồi Tháng Mười năm ngoái, một chiếc CH-53E bị rớt và bốc cháy ở Okinawa nhưng không ai bị thương tích gì.

Vào năm 2005, một chiếc trực thăng loại CH-53E rớt ở Iraq trong một trận bão cát khiến 31 người trên phi cơ thiệt mạng. (V.Giang)

Điểm tin buổi sáng ngày 4 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California: Đề phòng bình điện xe bị lấy trộm

Giới chức công lực hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, lên tiếng cảnh báo tình trạng kẻ trộm đang đánh cắp bình điện xe hơi khắp vùng Nam California.

Little Saigon: Nghi can chạy trốn, bị cảnh khuyển Garden Grove bắt

Chó cảnh sát Garden Grove bắt được một nghi can chạy trốn khỏi cảnh sát được vài dặm ở Orange vào sáng Thứ Hai, 24 Tháng Chín.

Phụ nữ gốc Việt thiệt mạng khi tự chụp hình tại vách núi đá

Video Phụ nữ gốc Việt thiệt mạng khi tự chụp hình tại vách núi đávideo
Một phụ nữ gốc Việt khi đi dạo ở Pictured Rocks National Lakeshore thiệt mạng do rơi khỏi triền núi đá lúc đang tự chụp hình mình (selfie).

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Irvine: Tai nạn lật xe, một người mẹ thiệt mạng

Một tai nạn giao thông xảy ra ở Irvine khiến một chiếc xe bị lật và một người mẹ thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 23 Tháng Chín.

Thư Viện Việt Nam – 20 năm gìn giữ văn hóa người Việt tị nạn

“Sự có mặt của Thư Viện Việt Nam trong 20 năm qua đã gìn giữ được văn hóa của cộng đồng người Việt tị nạn.” Đó là tinh thần lời khai mạc của ký giả Du Miện, một trong năm người sáng lập và điều hành Thư Viện Việt Nam trong buổi kỷ niệm 20 năm thành lập .

Thanh niên Indonesia sống sót sau 49 ngày trôi giạt trên biển trong chiếc bè

Một thanh niên Indonesia đã may mắn sống sót sau khi trôi giạt 49 ngày trên biển trong chiếc bè bắt cá, trước khi được một tàu mang cờ hiệu Panama đi ngang qua nhìn thấy và tới cứu.

Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Video Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịchvideo
Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

Liệu Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể từ chức?

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Rod Rosenstein vào sáng Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, để gặp chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John F. Kelly, sau khi có tin trong cuối tuần qua