Trung tá Hải Kích Mỹ chết ở Nam California khi nhảy dù giải trí

Trung Tá Hải Kích Seth Stone trong lần nói chuyện năm 2008 về sự hy sinh của quân nhân thuộc quyền Michael Monsoor. (Hình: US Navy)

PERRIS, California (AP) – Giới hữu trách cho hay một người đàn ông thiệt mạng trong tai nạn nhảy dù giải trí ở vùng Nam California mới đây là một sĩ quan hải kích Mỹ (SEAL) từng có nhiều năm chiến trận.

Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) cho hay dù của Trung Tá Seth Stone không mở hết sau khi ông nhảy khỏi một khinh khí cầu hôm Thứ Bảy tạ Perris.

Nguồn tin từ tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune hôm Thứ Hai nói rằng vị sĩ quan 41 tuổi, có 18 năm quân ngũ, nguyên quán ở Texas này, vừa được thuyên chuyển về Bộ Chỉ Huy Hành Quân Đặc Biệt Thái Bình Dương ở Hawaii.

Trung Tá Stone từng nhiều lần vào sinh ra tử và được thưởng nhiều huy chương.

Trong trận đánh ở Ramadi, Iraq, năm 2006, ông được thưởng huy chương bạc vì chỉ huy toán quân mở đường giải cứu các quân nhân hải kích bị thương và đưa họ về nơi an toàn.

Một hạ sĩ quan dưới quyền ông là Michael Monsoor, thiệt mạng sau khi nằm đè lên quả lựu đạn của địch quân để cứu đồng đội và sau đó được truy tặng Huy Chương Danh Dự, tên được đặt cho một khu trục hạm của Hải Quân Mỹ.

Trung Tá Stone, chết một ngày sau kỷ niệm 10 năm ngày ông Monsoor thiệt mạng, khi đó đang ở trên một mái nhà bên cạnh và sau này cho hay sự hy sinh can đảm của đồng đội khiến ông tái đăng lính sau đó.

Phó Đề Đốc Tim Szymanski, tư lệnh Bộ Chỉ Huy Chiến Tranh Đặc Biệt Hải Quân Mỹ, gọi Trung Tá Stone là “một trong những người xuất sắc nhất của chúng ta.” (V.Giang)

Mỹ yêu cầu Cuba giảm 60% nhân viên tòa đại sứ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.

Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẵn sàng phủ quyết quốc hội về sắc lệnh tình trạng khẩn trương

Tổng Thống Donald Trump sẵn sàng để đưa ra phủ quyết đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông, nếu Quốc Hội không tán đồng việc ông tuyên bố

Bốn người chết sau vụ bắt giữ con tin kéo dài 12 giờ ở Mississippi

Có bốn người thiệt mạng và nghi can trong vụ sát nhân này bị bắt sau cuộc bắt giữ con tin rồi đối đầu với cảnh sát trong suốt 12 giờ

Tù nhân ở Florida cứu đứa bé sau khi người cha để quên chìa khóa trong xe

Mới đây, một nhóm phạm nhân đang làm công việc tạp dịch ngoài đường phố ở New Port Richey, tiểu bang Florida, đã có cơ hội giúp mang đứa con