Trung tá Hải Kích Mỹ chết ở Nam California khi nhảy dù giải trí

Trung Tá Hải Kích Seth Stone trong lần nói chuyện năm 2008 về sự hy sinh của quân nhân thuộc quyền Michael Monsoor. (Hình: US Navy)

PERRIS, California (AP) – Giới hữu trách cho hay một người đàn ông thiệt mạng trong tai nạn nhảy dù giải trí ở vùng Nam California mới đây là một sĩ quan hải kích Mỹ (SEAL) từng có nhiều năm chiến trận.

Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) cho hay dù của Trung Tá Seth Stone không mở hết sau khi ông nhảy khỏi một khinh khí cầu hôm Thứ Bảy tạ Perris.

Nguồn tin từ tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune hôm Thứ Hai nói rằng vị sĩ quan 41 tuổi, có 18 năm quân ngũ, nguyên quán ở Texas này, vừa được thuyên chuyển về Bộ Chỉ Huy Hành Quân Đặc Biệt Thái Bình Dương ở Hawaii.

Trung Tá Stone từng nhiều lần vào sinh ra tử và được thưởng nhiều huy chương.

Trong trận đánh ở Ramadi, Iraq, năm 2006, ông được thưởng huy chương bạc vì chỉ huy toán quân mở đường giải cứu các quân nhân hải kích bị thương và đưa họ về nơi an toàn.

Một hạ sĩ quan dưới quyền ông là Michael Monsoor, thiệt mạng sau khi nằm đè lên quả lựu đạn của địch quân để cứu đồng đội và sau đó được truy tặng Huy Chương Danh Dự, tên được đặt cho một khu trục hạm của Hải Quân Mỹ.

Trung Tá Stone, chết một ngày sau kỷ niệm 10 năm ngày ông Monsoor thiệt mạng, khi đó đang ở trên một mái nhà bên cạnh và sau này cho hay sự hy sinh can đảm của đồng đội khiến ông tái đăng lính sau đó.

Phó Đề Đốc Tim Szymanski, tư lệnh Bộ Chỉ Huy Chiến Tranh Đặc Biệt Hải Quân Mỹ, gọi Trung Tá Stone là “một trong những người xuất sắc nhất của chúng ta.” (V.Giang)

Mỹ yêu cầu Cuba giảm 60% nhân viên tòa đại sứ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Chipotle dời tổng hành dinh qua California

Công ty thức ăn nhanh Chipotle sẽ dời tổng hành dinh qua California, sẽ tạo nhiều việc làm cho thành phố Newport Beach.

Bà Clinton mơ làm tổng giám đốc Facebook

Mặc dù không thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, bà Hillary Clinton vẫn thường xuất hiện tại nhiều sự kiện công cộng trong thời gian qua. Có lúc, người ta tự hỏi, chắc bà vẫn còn muốn làm một chức vụ nào đó.

Cảnh sát viên Texas bị tình nghi bắn chết anh trai, cũng là cảnh sát

Một cảnh sát viên ở Texas thiệt mạng và người em, cũng là cảnh sát viên, bị tình nghi là bắn nhiều phát súng vào anh mình, theo giới hữu trách.

Một ông 79 tuổi ở California hiếp đứa bé 5 tuổi, chỉ bị quản thúc tại gia 90 ngày

Một doanh gia lâu năm ở California hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm chỉ bị 90 ngày quản thúc tại gia và ba năm quản chế, sau khi đồng ý không tranh cãi cáo buộc hiếp dâm.

Không được cho uống thêm bia trên phi cơ, hành khách gây sự, bị bắt

Cảnh sát đã buộc phải kéo một hành khách ra khỏi phi cơ hãng hàng không American Airlines tại phi trường Miami tuần này sau khi ông ta có lời mắng chửi thô tục

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Chủ chợ cá mua con bạch tuộc 70 pound để thả về đại dương

Chợ cá Giovanni's Fish Market ở Morro Bay, California, kiếm tiền bằng cách bán hải sản, nhưng lần này, ông chủ chợ lại được mọi người chú ý khi ông mua một con bạch tuộc nặng 70 pound còn sống, chỉ để thả nó trở về với đại dương.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh