Trung tá Hải Kích Mỹ chết ở Nam California khi nhảy dù giải trí

Trung Tá Hải Kích Seth Stone trong lần nói chuyện năm 2008 về sự hy sinh của quân nhân thuộc quyền Michael Monsoor. (Hình: US Navy)

PERRIS, California (AP) – Giới hữu trách cho hay một người đàn ông thiệt mạng trong tai nạn nhảy dù giải trí ở vùng Nam California mới đây là một sĩ quan hải kích Mỹ (SEAL) từng có nhiều năm chiến trận.

Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) cho hay dù của Trung Tá Seth Stone không mở hết sau khi ông nhảy khỏi một khinh khí cầu hôm Thứ Bảy tạ Perris.

Nguồn tin từ tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune hôm Thứ Hai nói rằng vị sĩ quan 41 tuổi, có 18 năm quân ngũ, nguyên quán ở Texas này, vừa được thuyên chuyển về Bộ Chỉ Huy Hành Quân Đặc Biệt Thái Bình Dương ở Hawaii.

Trung Tá Stone từng nhiều lần vào sinh ra tử và được thưởng nhiều huy chương.

Trong trận đánh ở Ramadi, Iraq, năm 2006, ông được thưởng huy chương bạc vì chỉ huy toán quân mở đường giải cứu các quân nhân hải kích bị thương và đưa họ về nơi an toàn.

Một hạ sĩ quan dưới quyền ông là Michael Monsoor, thiệt mạng sau khi nằm đè lên quả lựu đạn của địch quân để cứu đồng đội và sau đó được truy tặng Huy Chương Danh Dự, tên được đặt cho một khu trục hạm của Hải Quân Mỹ.

Trung Tá Stone, chết một ngày sau kỷ niệm 10 năm ngày ông Monsoor thiệt mạng, khi đó đang ở trên một mái nhà bên cạnh và sau này cho hay sự hy sinh can đảm của đồng đội khiến ông tái đăng lính sau đó.

Phó Đề Đốc Tim Szymanski, tư lệnh Bộ Chỉ Huy Chiến Tranh Đặc Biệt Hải Quân Mỹ, gọi Trung Tá Stone là “một trong những người xuất sắc nhất của chúng ta.” (V.Giang)

Mỹ yêu cầu Cuba giảm 60% nhân viên tòa đại sứ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

FBI bắt một thành viên al-Qaeda và ISIS đã được tị nạn ở Hoa Kỳ

Một người tị nạn Iraq, được cho vào định cư ở Hoa Kỳ, vừa bị bắt hôm Thứ Tư 15 Tháng Tám ở vùng Bắc California theo một trát tòa từ Baghdad, theo đó cáo buộc người này từng giết

Hệ thống siêu thị Kroger thử nghiệm xe giao hàng tự lái

Công ty siêu thị Kroger tuần này sẽ khởi sự thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở khu vực bên ngoài thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona.

McDonald’s chi $6 tỷ tân trang 14,000 nhà hàng ở Mỹ

McDonald’s hôm Thứ Năm thông báo sẽ chi $6 tỷ để làm mới lại gần như toàn bộ 14,000 nhà hàng của họ ở Hoa Kỳ.

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không, và nếu có, họ có thể bị tước quốc tịch.

Một công nhân rơi vào bồn dầu mỡ chết tại Disney World

Một công nhân 61 tuổi thiệt mạng hôm Thứ Tư 15 Tháng Tám sau khi rơi vào một bồn chứa dầu mỡ trong nơi cung cấp năng lượng cho khu giải trí Disney World.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Dân chúng Mỹ lạc quan về kinh tế, tăng mức mua sắm

Người dân Hoa Kỳ tiếp tục lạc quan về tình hình kinh tế trong Tháng Bảy, mua xe, quần áo và các món máy móc gia dụng, góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế hiện nay.