Trung Tây nước Mỹ lạnh cóng, California nóng trở lại

Ông David Ramos lấy tay cào tuyết trên kính xe ở thành phố Winchester, Virginia vào sáng Chủ Nhật. (Hình: Ginger Perry/The Winchester Star via AP)

LOS ANGELES, California (NV) – Bầu không khí lạnh kéo tới khu vực trung bộ Mỹ hôm Thứ Bảy đã đổ tuyết xuống một số nơi ở vùng Trung Tây, gồm cả Minnesota, Wisconsin, Iowa và Michigan. Trong khi đó, California đang nóng trở lại.

Mức tuyết đổ xuống ở Minnesota và phía Nam Michigan chỉ vào khoảng 1 đến 3 inch. Tuy nhiên, ở phía Bắc Michigan, do ảnh hưởng của Ngũ Đại Hồ, lượng tuyết lên tới 4 hay 5 inch. Gần thành phố Watertown ở New York, số tuyết trút xuống lên tới gần 10 inch, theo bản tin ABC News.

Sang đến ngày Chủ Nhật, tuyết tiếp tục thấy ở khắp khu vực Ohio River Valley và vào phía Tây rặng núi Appalachian. Các cảnh báo về tình trạng nguy hiểm đường xá mùa Đông được đưa ra ở vùng Bắc Georgia cho tới New York.

Đến chiều tối ngày Chủ Nhật, khi người dân Mỹ xem Super Bowl, thì mưa nặng hạt sẽ trút xuống dọc theo hành lang xa lộ liên bang I-95, từ Washington tới Boston.

Phần lớn khu vực Trung Tây, gồm cả Minneapolis và Fargo, ở North Dakota, được báo động về thời tiết giá lạnh vào sáng ngày Chủ Nhật.

Ở khu vực bờ biển miền Tây nước Mỹ, độ nóng vào thời gian này ở California có thể lên tới mức kỷ lục.

Trong vòng vài ngày tới, nhiệt độ ở Los Angeles có thể giao động ở khoảng hơn 70 độ F cho đến hơn 80 độ F.

Nhiệt độ cao nhất ở Los Angeles vào ngày Chủ Nhật có thể lên tới 81 độ F, giảm xuống còn 75 độ hôm Thứ Hai và Thứ Ba trước khi lên cao trở lại,  tới hơn 80 độ F trong ngày Thứ Tư và Thứ Năm, theo chuyên gia khí tượng Stuart Seto của Sở Khí Tượng Quốc Gia NWS.

Trong mùa Đông này, khu vực Nam California hầu như không có mưa.

Kể từ ngày 1 Tháng Mười cho đến nay, khu trung tâm Los Angeles chỉ ghi nhận có 1.89 inch nước mưa, so với mức trung bình là 7.38 inch. Hồi năm ngoái, tính tới ngày 2 Tháng Hai, 2017, khu vực này có 14.33 inch nước mưa.

Các chuyên gia khí tượng hiện tiên đoán là trong Tháng Ba và Tháng Tư, ẩm độ sẽ thấp hơn, nhiệt độ sẽ nóng hơn, và nhiều phần là vùng Nam California sẽ quay trở lại tình trạng khô hạn trầm trọng. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cai nghiện và ứng xử với người đang cai nghiện”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổ chức Bảo vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...