Trung Tây nước Mỹ lạnh cóng, California nóng trở lại

Ông David Ramos lấy tay cào tuyết trên kính xe ở thành phố Winchester, Virginia vào sáng Chủ Nhật. (Hình: Ginger Perry/The Winchester Star via AP)

LOS ANGELES, California (NV) – Bầu không khí lạnh kéo tới khu vực trung bộ Mỹ hôm Thứ Bảy đã đổ tuyết xuống một số nơi ở vùng Trung Tây, gồm cả Minnesota, Wisconsin, Iowa và Michigan. Trong khi đó, California đang nóng trở lại.

Mức tuyết đổ xuống ở Minnesota và phía Nam Michigan chỉ vào khoảng 1 đến 3 inch. Tuy nhiên, ở phía Bắc Michigan, do ảnh hưởng của Ngũ Đại Hồ, lượng tuyết lên tới 4 hay 5 inch. Gần thành phố Watertown ở New York, số tuyết trút xuống lên tới gần 10 inch, theo bản tin ABC News.

Sang đến ngày Chủ Nhật, tuyết tiếp tục thấy ở khắp khu vực Ohio River Valley và vào phía Tây rặng núi Appalachian. Các cảnh báo về tình trạng nguy hiểm đường xá mùa Đông được đưa ra ở vùng Bắc Georgia cho tới New York.

Đến chiều tối ngày Chủ Nhật, khi người dân Mỹ xem Super Bowl, thì mưa nặng hạt sẽ trút xuống dọc theo hành lang xa lộ liên bang I-95, từ Washington tới Boston.

Phần lớn khu vực Trung Tây, gồm cả Minneapolis và Fargo, ở North Dakota, được báo động về thời tiết giá lạnh vào sáng ngày Chủ Nhật.

Ở khu vực bờ biển miền Tây nước Mỹ, độ nóng vào thời gian này ở California có thể lên tới mức kỷ lục.

Trong vòng vài ngày tới, nhiệt độ ở Los Angeles có thể giao động ở khoảng hơn 70 độ F cho đến hơn 80 độ F.

Nhiệt độ cao nhất ở Los Angeles vào ngày Chủ Nhật có thể lên tới 81 độ F, giảm xuống còn 75 độ hôm Thứ Hai và Thứ Ba trước khi lên cao trở lại,  tới hơn 80 độ F trong ngày Thứ Tư và Thứ Năm, theo chuyên gia khí tượng Stuart Seto của Sở Khí Tượng Quốc Gia NWS.

Trong mùa Đông này, khu vực Nam California hầu như không có mưa.

Kể từ ngày 1 Tháng Mười cho đến nay, khu trung tâm Los Angeles chỉ ghi nhận có 1.89 inch nước mưa, so với mức trung bình là 7.38 inch. Hồi năm ngoái, tính tới ngày 2 Tháng Hai, 2017, khu vực này có 14.33 inch nước mưa.

Các chuyên gia khí tượng hiện tiên đoán là trong Tháng Ba và Tháng Tư, ẩm độ sẽ thấp hơn, nhiệt độ sẽ nóng hơn, và nhiều phần là vùng Nam California sẽ quay trở lại tình trạng khô hạn trầm trọng. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cai nghiện và ứng xử với người đang cai nghiện”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của hệ thống Cal State ngày càng tăng

Nhờ có nhiều khóa học, hệ thống tư vấn mạnh hơn, tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên thuộc California State University (Cal State) ngày càng tăng.

Bế tắc trong cuộc sống, cả nhà 4 người ở Nghệ An treo cổ tự tử

Đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An cùng hai con 6 và 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ vì cả nhà nợ nần, túng bấn.

Những đội nào bước vào vòng playoff và đội nào bị loại giải MLS 2018

Giải vô địch bóng tròn nhà nghề Hoa Kỳ Major League Soccer 2018, mùa bóng thứ 23, chỉ còn hai trận nữa là kết thúc mùa thi đấu chính thức.

Sài Gòn tăng cao dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng

Mới tuần đầu Tháng Mười, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tại Sài Gòn đồng loạt tăng khiến phòng chống dịch gặp khó khăn.

Hàng chục ngàn người Đài Loan biểu tình đòi độc lập

Hàng chục ngàn người dân Đài Loan hôm 20 Tháng Mười xuống đường biểu tình tuần hành đòi độc lập, không bị ràng buộc với Trung Quốc.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.